Giải trí

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng

Tập cuối Siêu Trí Tuệ đầy mãn nhãn với những cuộc chạy đua cực kỳ nghẹt thở.

Tiếp nối phần thi còn dang dở ở tập 10 Siêu trí tuệ, Nhựt Thịnh và Thục Nữ tiếp tục so tài với vòng đấu phụ tại tập cuối để tìm ra người chiến thắng giao đấu cùng Việt Hoàng. Xuất sắc giải mã được các từ khóa và giành chiến thắng 3 – 0 tuyệt đối trước Nhựt Thịnh, Thục Nữ tiến thẳng vào trận tái đấu Bạch Mã Đồ với Việt Hoàng.

Vẫn là Bạch Mã Đồ nhưng vòng 2 sẽ được nâng cấp: sau 15 phút quan sát, tất cả những dữ liệu sẽ mất đi và quan trọng là nếu ở vòng 1 bản đồ đường đi được hiển thị toàn bộ thì vòng 2, một số đường đi sẽ bị ẩn, cả 2 phải tự suy luận để tìm ra số lượng chính xác của mỗi từ khóa đó để đi cho đúng.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng

Tái đấu với Việt Hoàng, Thục Nữ vẫn sử dụng chiến thuật cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa nhưng cô nàng đã cẩn thận hơn rất nhiều. Khá bất ngờ với tốc độ của Thục Nữ ở vòng trước đó, Việt Hoàng quyết định đổi chiến lược thi đấu là vừa lắp vừa điền như đối thủ để tiết kiệm thời gian hơn. Nhờ chiến thuật tốc biến đó, Việt Hoàng đã hoàn thành Bạch Mã Đồ trước Thục Nữ, nhưng một lần nữa những ký ức của năm ngoái ùa về và Việt Hoàng không cho phép mình được mắc sai lầm sơ đẳng như vậy.

Thế nên trước khi chốt đáp án, anh bạn đã kiểm tra kỹ càng từ đường đi cho đến chính tả và sau đó mới xác nhận hoàn thành ở thời gian 5 phút 16 giây. Hành động dẫn trước về thời gian của Việt Hoàng khiến Thục Nữ cực kỳ lo lắng và cô nàng quyết định đổi chiến thuật, ưu tiên sự chính xác trong từng nước đi. Mặc dù từ 1/3 đến cuối mê cung, Thục Nữ đã đi sai đường những đến cuối cùng bạn cũng kịp thời sửa sai và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 1

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 2

Kết quả xổ đáp án, Thục Nữ và Việt Hoàng chính xác hoàn toàn và với chiến thuật tốc biến cũng như sự cẩn thận trong từng nước đi, Việt Hoàng xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối tại phần thi này.

Vốn đã từng chiến thắng ở hạng mục Logic Tung Hoành ở mùa 1, tuy nhiên quay trở lại mùa 2, Huy Hoàng lại khá áp lực với Mã Tung Hoành. Chạm mặt một đối thủ nặng ký như Huy Hoàng, dù khá lo lắng nhưng Hoàng Hiệp vẫn giữ vững được sự tự tin. Đầy năng lượng của sự tự tin, Huy Hoàng – Hoàng Hiệp bước vào trận chiến lịch sử.

Để bắt đầu trận đấu, 3 giám khảo Lại Văn Sâm, Dương Anh Vũ và JustaTee sẽ lần lượt chọn ra 3 màu tương ứng với giá trị tổng của Mã Đi Tuần, giá trị ở điểm bắt đầu và giá trị ở điểm kết thúc của quân mã trên bàn cờ vua và đó cũng sẽ là 3 màu sắc tương ứng trên dãy Logic Tung Hoành. Tiếp theo, giám khảo Trần Thành Nam là người đưa ra tọa độ của điểm bắt đầu và điểm kết thúc của quân mã.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 3

Quay trở lại phần thi, thời điểm này Hoàng Hiệp cực kỳ tập trung vào sự chính xác. Về phần Huy Hoàng, anh chàng chia sẻ về chiến thuật lần này. Quan sát phần thi của Huy Hoàng và Hoàng Hiệp, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã sớm nhận ra sự khác nhau trong chiến thuật của cả 2.

Với những màu sắc mà ban giám khảo chọn, có vẻ Hoàng Hiệp đã gặp nhiều khó khăn. Trong khi Hoàng Hiệp vẫn đang loay hoay với các con số thì Huy Hoàng bất ngờ chốt đáp án. Sau khi hoàn thành hạng mục Logic Tung Hoành và bắt đầu thực hiện Mã Đi Tuần, Hoàng Hiệp đã gặp nhiều khó khăn. Dù dẫn trước Hoàng Hiệp nhưng Huy Hoàng cũng không giấu được sự lo lắng, đỉnh điểm là anh chàng đã đi lặp một nước đi và bắt buộc phải đi lại từ đầu toàn bộ ván cờ, điều này khiến các giám khảo thật sự bất ngờ và lo lắng cho bạn ấy.

Dường như lợi thế không mỉm cười với Huy Hoàng, phong độ điềm tĩnh ban đầu cũng dần mất đi, tuy nhiên Huy Hoàng cũng sớm lấy lại tinh thần và tìm cho mình một chiến thuật tối ưu. Về phía Hoàng Hiệp, anh chàng khá cẩn thận trong mỗi nước đi của mình.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 4

Không quá bất ngờ khi Hoàng Hiệp là người hoàn thành thử thách đầu tiên trong thời gian 13 phút 50 giây. Hành động này một lần nữa đánh vào tâm lý của Huy Hoàng nhưng anh chàng cũng đã kịp thời giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên với một nước đi khá mạo hiểm nhưng cũng đầy tự tin, Huy Hoàng đã không sử dụng quyền kiếm tra đáp án như Hoàng Hiệp và trực tiếp chốt đáp án ngay sau khi đã làm xong.

Đến với kết quả xổ đáp án, cả Huy Hoàng và Hoàng Hiệp đều tìm ra được kết quả chính xác về giá trị tổng, giá trị đầu và giá trị cuối của Mã Đi Tuần được giấu trong ma trận Logic Tung Hoành. Tuy nhiên đến phần Mã Đi Tuần, Hoàng Hiệp đã sơ xuất bị sai một giá trị dẫn đến số tổng của 1 hàng ngang và 1 hàng dọc không đúng với giá trị đã tính ở Logic Tung Hoàng. Nhưng điều khiến các giám khảo thật sự bất ngờ đó là kết quả của Huy Hoàng, anh chàng chính xác toàn bộ giá trị ở hàng ngang nhưng đến hàng dọc thì toàn bộ đều sai.

Vẫn chiếm ưu thế về Logic Tung Hoành, Huy Hoàng tiếp tục dẫn trước trong khi Hoàng Hiệp còn đang loay hoay giải mã các con số. Tuy nhiên, sai lầm vẫn lặp lại vì quá hấp tấp nên Huy Hoàng đã đi vào ngõ cụt và bắt buộc phải đi lại từ đầu trên bảng Mã Đi Tuần.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 5

Có vẻ như Hoàng Hiệp đã bình tĩnh hơn rất nhiều ở lượt đấu này nên bạn đã vận dụng được hết tối đa năng lực của mình. Cuối cùng, Hoàng Hiệp hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 14 giây và Huy Hoàng cũng dẫn theo sát sao với thời gian 13 phút 40 giây.

Tiếp tục chính xác ở Logic Tung Hoành, thắng thua giữa Huy Hoàng – Hoàng Hiệp một lần nữa phụ thuộc vào kết quả của Mã Đi Tuần. Không để sai lầm lặp lại lần nữa, cả 2 đã xuất sắc hoàn thành chính xác toàn bộ bảng Mã Đi Tuần. Giữ vững được bình tĩnh và phát huy sự nhanh nhẹn của bản thân, Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục với thời gian hoàn thành thử thách nhanh hơn Huy Hoàng.

Siêu trí tuệ tập cuối: 'Bách khoa sống' Việt Hoàng giành chiến thắng tuyệt đối, Hoàng Hiệp hạ gục 'phù thủy toán học' Huy Hoàng - 6
Dàn thí sinh chiến thắng ở tập cuối Siêu trí tuệ.

Theo Kiến Nghi (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Không hổ danh một tập có đến 6 cảnh nóng, phim 18+ Bridgerton trở thành series được xem nhiều nhất Netflix
>> Tập 15 'Mr Queen': Shin Hye Sun ăn mặc thiếu vải đến phòng Kim Jung Hyun, lại cảnh giường chiếu mặn nồng?
>> Táo Quân 2021 thuê cả dàn bảo vệ hùng hậu, ngăn khán giả lên sân khấu vì tình hình dịch Covid-19
>> Thấy Kim Jung Hyun ăn mặc hớ hênh, Shin Hye Sun khoái muốn xỉu ở Mr. Queen tập 15


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-tri-tue-tap-cuoi-bach-khoa-song-viet-hoang-gianh-chien-thang-tuyet-doi-hoang-hiep-ha-guc-phu-thuy-toan-hoc-huy-hoang-162213101082226632.htm