Giải trí

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối

Màn dự thi của anh chàng Thành Đạt khiến các giám khảo không khỏi thảng thốt.

Tập 3 Siêu trí tuệ tiếp tục khiến khán giả rợn người với những màn vượt thử thách khó tin dù là sự thật.

Khuấy đảo sân khấu tập 3 ngay là phần thi Chòm sao tri thức của chàng trai đến từ Thái Bình - Thành Đạt. Ngay cả việc lựa chọn đề thi cho thử thách lần này cũng là thách thức cho giám khảo Tóc Tiên. Kịch tính càng tăng cao, sau khi đề do Tóc Tiên lựa chọn được giấu vào bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm vô cùng hoang mang. Thậm chí, dù là người ra đề nhưng Tóc Tiên đã phải thốt lên: “Ôi! Làm sao làm được. Bất khả thi!”.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối
Thành Đạt.

Hoàn toàn bị chinh phục bởi độ khó của thử thách, cả 3 giám khảo đã đồng lòng cho số điểm dự đoán độ khó là 5. Chưa dừng lại ở đó, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết nâng độ khó thêm khi cho sao chổi chuyển động trên màn hình suốt phần thi khiến việc vượt thử thách của Thành Đạt đã khó càng thêm khó.

Tràn đầy tự tin, Thành Đạt vô cùng điềm tĩnh để đối đầu cùng thử thách của chương trình. Việc quan sát bầu trời đầy điểm sáng chi chít không được chia tọa độ trên màn hình LED có kích thước lớn là điều vô cùng khó. Trong quá trình quan sát rất dễ bỏ lỡ những điểm sáng và quên những khu vực đã quan sát rồi, điều này cũng là 1 yếu tố bất lợi cho việc chinh phục thử thách. Đồng thời 105 khối có hình dáng khá tương đồng đòi hỏi thí sinh phải nhận định được điểm khác nhau giữa chúng một cách thật chính xác.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 1

Chàng trai đến từ Thái Bình đã dùng cách mã hóa các hình ảnh thành những nhân vật hoạt hình mà cậu yêu thích để lưu trữ vào bộ nhớ ngắn hạn. Với sự thông minh và bản lĩnh, Thành Đạt đã tận dụng đèn trên sân khấu để chia màn hình làm 10 phần giúp bản thân không bỏ xót điểm nào trong suốt quá trình thi.

Bên cạnh đó, Thành Đạt còn đặt quy định cho bản thân là không quan sát 1 điểm quá lâu để tránh gây ảo giác. Sau chuỗi thời gian kịch tính nối dài kịch tính, Thành Đạt đã tìm ra được vị trí Tóc Tiên giấu đề bài trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ở bước 2, thử thách được đặt ra là từ những dấu chấm đã tìm trước đó và những gì mà mình cho là đúng, Thành Đạt sẽ phải dùng những mẫu hình đa giác 2D do chương trình cung cấp để dựng lại bản 2D mà cậu cho là mô hình Tóc Tiên đưa ra. Cũng như tìm ra 1 trong 105 khối 3D có thể được phục dựng từ mô hình 2D vừa tìm.

Kết quả, mảnh ghép 2D do Thành Đạt dựng đã hoàn toàn trùng khớp với hình do Tóc Tiên đưa ra. Và Thành Đạt còn tìm ra được khối 3D - 103 trong nháy mắt trước sự thán phục của mọi người.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 2

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 3

Giám khảo Lại Văn Sâm cũng chào thua lên tiếng: “Không tin được dù đó là sự thật thưa quý vị”. Không còn gì có thể thuyết phục hơn, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định trao con điểm 10 tuyệt đối cho Thành Đạt. Giúp cậu trở thành người thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối 150 đầu tiên tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Đứng trước 2.300 dữ liệu của 100 thùng mì mà Thanh Liêm phải ghi nhớ để vượt qua thử thách Bách số đa nhiệm, giám khảo Lại Văn Sâm đã không gần ngại cho 5 điểm. Không một chút do dự, Rhymastic và Tóc Tiên cũng quyết cho điểm 5.

Không chỉ phải ghi nhớ số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho gồm 6 chữ số mà cậu còn phải nhớ chi tiết số lượng và màu sắc, hương vị cụ thể của 4 trên 5 loại mì. Việc Thanh Liêm phải tự nhớ 4 trên 5 loại mì và điều này nghĩa là cậu không thể sử dụng phương pháp loại suy.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 4
Thanh Liêm.

 Bất chấp sự nỗ lực thử thách năng lực thí sinh của BGK, chỉ sau 1 giờ 35 phút, Thanh Liêm đã ghi nhớ xong 2.300 dữ liệu đầy ngoạn mục. Để giành được chiến thắng, Thanh Liêm phải truy xuất chính xác thông tin của 3 đề bài do BGK lựa chọn. Đối với đề đầu tiên do Tóc Tiên chọn có số thứ tự 30, thì đúng như giả thuyết nữ giám khảo đã đưa ra ngay từ khi cho ra đề thì màu hồng và cam trên tem đã ít nhiều gây nhiễu cho Thanh Liêm. Tuy nhiên đầy điềm tĩnh và bản lĩnh, đề bài số thứ tự 30, khu vực miền Nam với 77 gói mì 3 Miền đã được anh chàng chinh phục ngoạn mục.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 5

Ở đề tiếp theo có số thứ tự 80, khu vực miền nam với 87 gói có phiếu xuất kho 686842 được Thanh Liêm truy xuất chính xác từng con số trong sự vỡ òa của BGK. Đầy bất ngờ tại đề thi cuối cùng 67, dù số lượng gói mì chỉ 13 gói nhưng Thanh Liêm lại cho rằng đây là đề khó nhất vì có nhiều dữ liệu trùng lập chỉ khác nhau về màu sắc và truy xuất tốn thời gian nhất. Nhưng bằng khả năng ghi nhớ của mình, Thanh Liêm đã vượt qua đề bài cuối cùng để chinh phục thành công thử thách khó nhằn này. Tóc Tiên cực phấn khích, cô chia sẻ: “Thời thế tạo anh hùng có lẽ là đúng trong trường hợp này. Chính trong điều kiện khó khăn và gian nan nhất thì mới chứng tỏ được thực lực và bản lĩnh của những chiến binh Siêu Trí Tuệ Việt Nam”.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 6

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 7

Không thể xuất sắc hơn, màn vượt thử thách của Thanh Liên đã ghi dấu kỷ lục tại đấu trường Siêu Trí Tuệ Việt Nam và giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra 8 điểm, nâng tổng điểm lên 120 giúp Thanh Liêm trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Thay đổi mọi khái niệm rằng tính nhẩm chỉ dành cho những bạn nhỏ, chàng sinh viên 20 tuổi trường Đại Học Thăng Long khiến hạng mục của cậu trở nên vô cùng cuốn hút tại màn vượt thử thách Toán tính nhẩm cực gay cấn.

Giám khảo khách mời Rhymstic cho 4 điểm dự đoán độ khó. Lại Văn Sâm cũng cho 4 điểm, nam giám khảo lý giải thêm: “Có thể cháu không được học nhưng mà cháu có những cái quy tắc để làm những công việc này…”. Về phần nữ giám khảo Tóc Tiên, cô cũng quyết định cho 4 điểm.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 8

Tràn đầy tự tin, Thiện Phương đã đương đầu với phép tính dài ngoằn mà người khác xem qua cũng đã phải choáng. Ở đề toán nhân 7 chữ số nhân 7 chữ số 4,346,423 x 8,236,362. Thiện Phương đã điềm tĩnh tìm ra đáp án trong thời gian rất ngắn. Và chỉ với 2 phút 26 giây để giải, anh chàng đã giải xong đề 8 chữ số nhân 8 chữ số: 82,327,646 x 43,642,372. Kịch tính càng tăng cao khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình trong lần vượt thử thách tại đề 9 chữ số nhân 9 chữ số của cậu.

Người xem càng đứng ngồi không yên hơn khi cậu đã chốt được 1 phần đáp án rồi nhưng lại quyết gạch bỏ, cậu cho biết lý do: “Mất rất nhiều thời gian ở cái phép 9 nhân 9 chữ số. Khi mà mình tính quá nửa chặng đường rồi đến chữ số thứ 10 trên tổng số là 18 chữ số kết quả, mình bắt đầu cảm thấy có gì đó là lạ, sai sai. Không chần chừ, mình đã gạch đi và làm lại phép tính này”. Và sau tất cả, cậu đã chốt đáp án cho phép tính này ở 6 phút 23 giây.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 9
Thiện Phương.

 Ngay khi phép tính chia hiện lên trên màn hình đã khiến cả phim trường thốt lên trước độ khủng của tiết mục. Nhanh trong nháy mắt ở phép thương, 49 chữ số chia 44 chữ số được Thiện Phương tìm ra đáp án trong vòng 1 phút 9 giây.

Giây phút hàng ngàn con tim như hòa cùng nhịp đập khi kết quả được mở ra, những dãy số dài ngoằn khiến Trấn Thành thậm chí cũng gặp khó khăn khi đọc. Vạn sự khởi đầu nan, cậu đã đưa ra đáp án chính xác cho 2 phép tính nhân đầu tiên. Tuy nhiên vô cùng đáng tiếc ở phép nhân thứ 3, cậu đã không thành công khi đưa ra đáp án có 3 con số cuối 712 thay vì là 312 trước sự tiếc nuối của BGK và khán giả. Và ở phép tính chia tiếp theo, cậu cũng không được ra được kết quả đúng 42843, Thiện Phương cũng chỉ sai 1 chữ số thành 42863.

Siêu trí tuệ: Rùng mình trước màn 'đếm sao' của chàng trai Thái Bình khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm không tin vào mắt, cho luôn điểm tuyệt đối - 10

Như 1 lời an ủi ở phép toán cuối cùng, chàng sinh viên trẻ đã đưa ra đáp án đúng. Đứng trước tài năng thiên phú chưa qua trường lớp bài bản của Thiện Phương, không chỉ khiến nhiều người nể phục mà ngay cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng cho rằng: “Đây là 1 viên ngọc thô nếu có thể được mài dũa bởi những người có kinh nghiệm thì có thể trong tương lai chúng ta sẽ gặp lại Thiện Phương ở Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam những mùa sau”.

Tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 11/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Theo Kiến Nghi (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Trấn Thành và 'liên hoàn phốt' trong Siêu Trí Tuệ: Hết xúi thí sinh nhí lên mặt bạn bè lại bị tố o ép người chơi đến bật khóc
>> Thí sinh Olympia trở thành 'thiên tài' trong Siêu Trí Tuệ, lập kỷ lục thế giới, nhan sắc ngày càng 'lột xác'
>> Siêu trí tuệ: Tóc Tiên bất ngờ hé lộ profile chuẩn con nhà người ta của giám khảo Rap Việt - Rhymastic
>> Thanh niên cà khịa thí sinh Siêu Trí Tuệ trình kém, 'hot boy Olympia' liền vào phản dame cực gắt đến mức 'cứng họng' vội bỏ chạy


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-tri-tue-rung-minh-truoc-man-dem-sao-cua-chang-trai-thai-binh-khien-toc-tien-lai-van-sam-khong-tin-vao-mat-cho-luon-diem-tuyet-doi-162200612085343397.htm