Giải trí

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ'

Chốt đơn vòng 1 ngoạn mục với những phần thi đi vào lịch sử, Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 chính thức bước vào vòng 2 – Vòng Tuyên Chiến hứa hẹn đầy kịch tính và bất ngờ.

Nhìn lại 6 tập Siêu trí tuệ của vòng 1, mùa 2 có 19 thí sinh đến so tài và còn lại 14 siêu trí tuệ xuất sắc bước vào Vòng Tuyên Chiến. Vòng đấu này có 2 phương thức chọn thi đấu: thứ nhất cuộc chiến giữa những tuyển thủ mới có cùng hạng mục đến để khiêu chiến thành viên trong biệt đội mùa 2, thứ hai là cuộc chiến giữa những tuyển thủ trong biệt đội có sự tương đồng về năng lực.

Vòng 2 mở màn với sự trở lại đặc biệt của giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ bên cạnh "bộ sậu" giám khảo thường trực: giám khảo Tóc Tiên, giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam.

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ'

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 1

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 2

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 3

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 4

Được giới thiệu là một tài năng trí tuệ hoàn toàn mới, nhưng sự xuất hiện của Đặng Thu Hiền khiến MC Trấn Thành và dàn giám khảo bất ngờ vì trông cô nàng có gì đó rất quen thuộc. Giới thiệu với chương trình, Thu Hiền cho biết mình là chị ruột của Đặng Ngọc Phương Trinh – Siêu trí tuệ từng xuất sắc chinh phục thử thách Xúc xắc bí ẩn ở hạng mục trí nhớ.

Thêm vào đó, điều khiến khán giả hào hứng hơn nữa đó là: Thu Hiền đã từng đoạt giải 3 trong cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 bên cạnh Á quân Thanh Liêm và Quán quân Phương Trinh. Và ở lần xuất hiện này, Thu Hiền muốn so tài một lần nữa cùng Á quân và Quán quân trong trận tái đấu kịch tính tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. Có thể thấy đây là một trận đấu lịch sử không chỉ là giữa 3 tài năng đứng đầu về trí nhớ mà còn là một cuộc chiến giữa 2 chị em hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 5
Đặng Thu Hiền

Ở trận đấu này, bộ 3 Thanh Liêm và chị em Thu Hiền – Phương Trinh sẽ đối đầu nhau trong thử thách Hoán đổi. Trên sân khấu có 50 bộ búp bê Nga, mỗi bộ gồm 5 con, tổng cộng có 250 con búp bê Nga. Ban giám khảo sẽ xáo trộn búp bê và số thứ tự dựa theo vị trí tương ứng. Thanh Liêm – Thu Hiền – Phương Trinh sẽ có thời gian ghi nhớ là 40 phút, sau đó cả 3 sẽ bước vào 2 vòng thi. Vòng 1: ban giám khảo tùy chọn 1 con búp bê, trong 5 phút, cả 3 phải xác định được vị trí hiện tại của 5 con thuộc bộ búp bê đó, có tổng cộng 3 lượt thi, điểm thi được tính theo hệ số tương ứng; trường hợp thí sinh bằng điểm thì ưu tiên người có số lượng đáp án đúng nhiều hơn ở 3 lượt đấu.

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 6

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 7

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 8

Vòng 2 – vòng thi đấu truy xuất tốc độ, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 10 con búp bê, 2 tuyển thủ lần lượt bấm chuông giành quyền trả lời để xác định vị trí. Ở mỗi lượt bấm chuông, tuyển thủ có 3 giây để đưa ra đáp án, nếu không đưa ra đáp án hoặc trả lời sai thì điểm sẽ thuộc về người còn lại. Người có điểm số cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Chắc hẳn sau khi xem qua màn vượt thử thách Mã đi tuần của Nguyễn Văn Khanh và Sudoku lập phương của Lâm Nhựt Thịnh thì ai cũng thấy được nét tương đồng về năng lực của 2 bạn. Vì vậy, đến với vòng 2, Văn Khanh và Nhựt Thịnh sẽ có một cuộc chạm trán đầy kịch tính.

Cả hai sẽ đối đầu nhau trong một thử thách hoàn toàn mới mang tên Hành trình vô định. Bất kỳ tấm bản đồ nào, chỉ cần dùng 4 loại màu sắc là có thể khiến các quốc gia có chung đường biên giới phân định rạch ròi. Đây là định lý 4 màu do Francis Guthrie – sinh viên Đại học Luân Đôn đề xuất năm 1852, đồng thời cũng là 1 trong 3 vấn đề nan giải của giới toán học cận đại. Định lý này không thể chứng minh bằng toán sơ cấp mà phải dùng các siêu máy tính chạy trong hàng ngàn giờ để chứng minh. Định lý này sẽ được chương trình sử dụng làm công nghệ để Văn Khanh và Nhựt Thịnh so tài cao thấp.

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 9

Siêu trí tuệ: Chị ruột bất ngờ xuất hiện đe dọa ngôi quán quân của cô em được mệnh danh là 'cỗ máy ghi nhớ' - 10

Trên ứng dụng thiết lập ngẫu nhiên 200 ô, ban giám khảo chọn 1 màu làm màu mục tiêu, đồng thời trong 3 màu còn lại chọn 1 màu sắc cho 1 ô bất kỳ trong đó. Văn Khanh và Nhựt Thịnh cần dựa vào định lý 4 màu để tô các ô còn lại sao cho các ô chứa màu mục tiêu là ít nhất. Trong khi thực hiện thử thách, cả 2 được quyền kiểm tra đáp án với mức phạt đóng băng bài thi trong thời gian 30s không giới hạn số lần và quyền kiểm tra các nước đi trong vòng 10s tối đa 5 lần.

Cả 2 bạn đều là những nhân vật có năng lực không gian và tư duy logic đặc biệt nên ở hạng mục này, sau mỗi bước đi, ngay lập tức các ô màu sẽ được ẩn xuống và 2 bạn sẽ hoàn toàn không xem được quá trình điền ô màu của chính mình. Sau khi hoàn thành, tuyển thủ nào có số ô có màu mục tiêu ít hơn sẽ chiến thắng, nếu số lượng bằng nhau, tuyển thủ nào dùng thời gian ngắn hơn sẽ là người thắng cuộc.

Đầy kịch tính và bất ngờ, Tập 7 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 – 02/01/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Theo An (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Siêu Trí Tuệ: Trường quay 'câm nín' trước chàng trai đọc được tất cả phường, xã, quận, huyện của Việt Nam chỉ bằng ảnh chụp vệ tinh
>> Siêu trí tuệ: Nam sinh 18 tuổi khiến Tóc Tiên - Lại Văn Sâm thót tim với màn giải phương trình ma trận chỉ với 1 phút
>> Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân 'rợn người' trước dị nhân sở hữu bộ nhớ 'siêu bách khoa toàn thư'


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-tri-tue-chi-ruot-bat-ngo-xuat-hien-de-doa-ngoi-quan-quan-cua-co-em-duoc-menh-danh-la-co-may-ghi-nho-162210101122743366.htm