Giải trí

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng

Chớp mắt đã tròn một năm kể từ ngày tập đầu tiên của bộ phim "Sống Chung Với Mẹ Chồng" lên sóng. Hãy nghía lại một năm đầy biến động với cả mẹ chồng và những nàng dâu.

2017 là một năm đáng nhớ của truyền hình Việt Nam khi ngay từ đầu năm, khán giả đã được thưởng thức những bộ phim rất chất lượng từ phía các nhà sản xuất. Trong số đó đặc biệt phải nhắc tới bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng. Ngày 05/4/2017, bộ phim chính thức phát sóng và gây sốt ngay từ tập đầu tiên. Một năm sau nhìn lại, sức hút và sự quan tâm khán giả dành cho bộ phim gần như vẫn còn nguyên vẹn. 

Ra quân với nội dung cũ nhưng vẫn là trận đánh thành công lớn

Trước giờ, vốn chỉ có "hội chị em" là fan cứng cho những bộ phim truyền hình dài tập vào mỗi tối. Thế nhưng với Sống Chung Với Mẹ Chồng, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã không chỉ đánh trúng tâm lý chị em, mà còn khiến cánh mày râu phải dành thời gian ngồi canh vô tuyến vào các tối có phim.

Thứ nhất, nội dung phim xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không hề mới lạ gì. Trước Sống Chung Với Mẹ Chồng, đã có vô số những bộ phim với chủ đề này tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, điển hình như Những Ngọn Nến Trong Đêm hay Cuộc Chiến Hoa Hồng,… Thế nhưng bằng sự tinh tế và nhạy cảm trước những diễn biến cuộc sống, ekip làm phim đã nhanh chóng cập nhật những tình huống hay xảy ra ngoài đời để đưa lên màn ảnh. Thậm chí, làm quá lên một chút cho hấp dẫn.

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng

Thứ hai, nội dung ấy cộng hưởng với diễn xuất ấn tượng của Bảo Thanh (vai Minh Vân), Anh Dũng (vai Thanh), NSND Lan Hương (vai bà Phương)… đã khiến cho bộ phim càng gần gũi hơn. Cái cách bà Phương để gọng kính trễ xuống tận mũi, rồi nhìn cô dâu mới với ánh mắt gườm gườm đích thị là cái nhìn "nhạy cảm" nhất với những cô gái chân ướt chân ráo bước về nhà chồng. 

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 1

Rồi cả diễn xuất ngơ đúng lúc, nịnh đúng dịp nhưng khi cần lại rất gắt của Anh Dũng cũng khiến khán giả tức điên lên. Khán giả ghét Thanh bao nhiêu thì lại xót cho Minh Vân bấy nhiêu. Mẹ chồng thì o ép, chồng thì nghe mẹ, không có chính kiến. 

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 2

Tất cả những điều ấy tổng hoà lại, tạo nên một bức tranh hoàn hảo mô tả lại chân thực nhất cả nỗi lòng của mẹ chồng, nàng dâu và cả người ở giữa rất khó xử là những anh chồng.

Vừa bi vừa hài nỗi niềm sống chung với mẹ chồng

Chắc chắn khán giả không thể quên được những cảnh phim "huyền thoại" hay những câu thoại đỉnh cao mà bà Phương trong bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng đã phát ngôn. Tất cả những câu nói đó đã ngay lập tức trở nên viral và hiện diện ở rất nhiều nơi. Từ quảng cáo, nói chuyện thường ngày hay bất cứ nơi nào, cứ có gắn thêm những lời thoại này, đảm bảo độ hút tăng lên đáng kể.

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 3

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 4

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 5

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 6

Những câu nói ấy nghe ban đầu tưởng như là hài hước, là mẹ dạy con đơn giản, nhưng thực ra nó lại hàm chứa một sự độc đoán, chuyên quyền nhất định. Khiến con dâu thì rơi vào sự lạc lõng khi cô đơn ở một gia đình mới, còn con trai thì lúng túng chữ Hiếu chữ Tình không biết phải làm sao.

Những hiệu ứng gây sốc từ khán giả

Thật không ngờ rằng, sau mấy tập đầu lên sóng, cộng đồng con dâu lại "nổi dậy" dữ dội như thế. Những cô con dâu khen bộ phim không ngớt, rằng đây chính là điều họ mong đợi. Họ muốn một lần tâm tư của họ được soi chiếu trên nhiều lăng kính khác nhau.

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 7

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 8

Thế nhưng sốc hơn, chính là phản ứng của… các bà mẹ. Mẹ chồng nào mà chẳng từng là con dâu. Chắc chắn những nỗi niềm của con, cũng chính là một phần quá khứ của mẹ. Và khi các chị gái đã lập gia đình kêu lên ỏm tỏi vì cuộc sống hôn nhân, thì các mẹ đã nhanh chóng đăng những tâm thư rất tâm huyết lên để trấn an lũ trẻ con hóng hớt. Một trong số bức thư được chú ý nhất, chính là bức thư của chị H.T.H – một nhà báo, một cựu diễn viên. 

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 9

Sau một năm lên sóng, Sống Chung Với Mẹ Chồng vẫn chưa có 'người kế vị' xứng đáng - 10

Không biết sau bao lâu nữa, toàn cộng đồng mạng xã hội mới tìm lại được cái không khí chộn rộn như những ngày Sống Chung Với Mẹ Chồng lên sóng. Chắc chắn rằng không chỉ một năm, hai năm, mà rất nhiều năm sau này, đây sẽ vẫn là bộ phim ghi dấu trong lòng khán giả.

Hiện tại, bộ phim Cả Một Đời Ân Oán cũng đi theo motif drama gia đình với những diễn biến kịch tính, những câu thoại sắc như dao nhưng bộ phim vẫn thiếu một sức hút nhất định để đạt độ truyền miệng như Sống Chung Với Mẹ Chồng. Rõ ràng, bà Phương và Minh Vân vẫn là cặp mẹ chồng - con dâu "vô địch" chưa có người kế vị.

Theo Bảo Anh (Trí Thức Trẻ)
Loading...