Giải trí

Sau hơn 1 tháng 'gây bão' khắp thế giới, 'Ghen Cô Vy' chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh

MV 'Ghen Cô Vy' phiên bản tiếng Anh do bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik thực hiện đã chính thức được lên sóng sau hơn 1 tháng phiên bản tiếng Việt làm mưa làm gió khắp thế giới.

Nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và Erik đã phối hợp cùng Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế tiếp tục thực hiện phiên bản tiếng Anh cho ca khúc Ghen Cô Vy. Bài hát này được phát hành trên kênh YouTube của Min, Erik và Châu Bùi vào lúc 20 giờ ngày 9.4.

Bản tiếng Anh khá tương đồng với bản tiếng Việt về ý nghĩa ca từ, âm nhạc và sử dụng lại phần hoạt hình của bản tiếng Việt. Màu sắc phiên bản tiếng Anh rất Tây và hiện đại qua giọng hát tiếng Anh khá hợp thị hiếu công chúng quốc tế của Min và Erik.

Trong phiên bản này, Khắc Hưng, Min và Erik đã cập nhật những thông điệp mới như kêu gọi người dân lan truyền những thông tin chính xác, chống lại tin giả, thực hiện cách ly xã hội... Đáng chú ý, phiên bản tiếng Anh của ca khúc này được đính kèm ngôn ngữ ký hiệu giúp cộng đồng người khiếm thính tiếp cận được với thông tin.

Sau hơn 1 tháng 'gây bão' khắp thế giới, 'Ghen Cô Vy' chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh
Khắc Hưng vui sướng vì 'Ghen cô vy' gây bão trên truyền thông, MXH

Đi kèm với ca khúc Ghen cô Vy phiên bản tiếng Anh là dự án EndCoV với thông điệp mỗi người dân tự có ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng vẫn là điều quan trọng cốt lõi để hướng tới nhận thức của công chúng đông đảo hơn, vượt ra ngoài giới hạn của đất nước Việt Nam, và hướng đến tương lai chấm dứt dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới. Dự án EndCoV là một chuỗi hoạt động dài ngày và fashionista Châu Bùi trở thành đại sứ của chiến dịch này. Ngoài ra, dự án này cũng sẽ tiếp tục thử thách EndCoV Cover Challenge trước đây.

Với phiên bản tiếng Anh mang tên #EndCoVCoverChallenge, Bộ Y tế mong muốn các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia các bản cover - thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter, cùng với sự giúp đỡ của các nhà báo, các nghệ sĩ... để lan tỏa rộng rãi hơn các thông điệp ý nghĩa từ bài hát, hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn thế giới.

Bộ Y tế mong muốn sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ, nhà báo, các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng cùng chung tay tham gia giới thiệu dự án này, như một nỗ lực đóng góp trong cuộc chiến chống dịch trên toàn thế giới để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ca khúc và vũ điệu Ghen cô Vy "gây bão" toàn cầu. Bài hát xuất hiện trong các bản tin của các kênh quốc tế như HBO, CNN hay nhận nhiều lời khen từ tạp chí nổi tiếng Billboard của Mỹ hay các trang báo lớn của Anh, Đức, Tây Ban Nha... Bên cạnh đó, vũ điệu rửa tay của Quang Đăng cũng được nhiều nghệ sĩ và khán giả quốc tế cover lại và đăng tải trên mạng xã hội tạo thành một 'trend' cực hot.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sau-hon-1-thang-gay-bao-khap-the-gioi-ghen-co-vy-chinh-thuc-ra-mat-phien-ban-tieng-anh-d73356.html?demo

Loading...Tin mới hơn