Giải trí

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao?

Cảnh sát hình sự là một trong những bộ phim "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ trong suốt những năm đầu thập niên 2000. Sau 20 năm, dàn diễn viên chính có người vẫn theo nghề diễn, có người chuyển sang kinh doanh.

Cảnh sát hình sự là series phim về đề tài phòng chống tội phạm đầu tiên được đầu tư công phu và phát sóng của Đài truyền hình Việt Nam. Đây là một trong những bộ phim "làm mưa làm gió" màn ảnh nhỏ trong suốt những năm đầu thập niên 2000. Với tuổi đời hơn 20 năm, nhưng cho đến giờ bộ phim vẫn ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Trong đó, ấn tượng nhất là 4 diễn viên: Văn Báu, Võ Hoài Nam, Hoàng Hải, Hoa Thúy.

Tái ngộ trên sân khấu tập 8 Ký ức vui vẻ sau 20 năm Cảnh sát hình sự phát sóng, các diễn viên đã chia sẻ những kỷ niệm không thể quên khi tham gia bộ phim.

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao?
4 diễn viên trong phim Cảnh sát hình sự: Hoàng Hải, Hoa Thúy, Văn Báu và Võ Hoài Nam( từ trái sang phải).

NSƯT Văn Báu

Trong phim Cảnh sát hình sự diễn viên Văn Báu vào vai thủ trưởng điềm tĩnh Khắc Trường của bộ ba Minh (Hoàng Hải), Chiến (Võ Hoài Nam) và Hiền (Hoa Thúy). Trong hơn 20 năm gắn bó với diễn xuất, Văn Báu thường xuyên hóa thân vào vai công an với các phim Bí ẩn số phận, Chạy án, Bí mật tam giác vàng. Gần đây nhất, diễn viên Văn Báu vào vai bố nuôi của Lê Thành (Hồng Đăng) trong phim Người phán xử.

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 1
Văn Báu vào vai thủ trưởng điềm tĩnh Khắc Trường.

Hiện tại, NSƯT Văn Báu có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên vợ và các con. Ông cũng chia sẻ từng có ý muốn học làm đạo diễn nhưng không thành công. Ngoài công việc diễn viên, ông cũng tham gia đọc phóng sự, tài liệu cho một số chương trình.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSƯT Văn Báu nhớ lại kí ức gian khổ của đoàn phim và không quên khen ngợi sự hóa thân xuất sắc của diễn viên Hoàng Hải, Võ Hoài Nam và Hoa Thúy.

"Lúc đó, tôi trong vai trưởng phòng hình sự, đầu tiên là trung tá, sau lên thượng tá. Diễn viên Hoàng Hải thì trong vai đội trưởng, đại úy. Còn Võ Hoài Nam cùng Hoa Thúy vào vai trinh sát, là trung úy.

Là đội trưởng thì vất vả nhưng công lao lớn lại thuộc về các diễn viên đóng vai trinh sát. Các anh phải hóa thân vào rất nhiều vai, lúc là xe ôm, lúc là con buôn, hoặc công nhân lao động bình thường.

Chúng tôi làm tất cả để khán giả thấy rằng, công tác hình sự cực kì phức tạp. Người cảnh sát phải xác định đúng nhiệm vụ, là đúng vai trò công tác hình sự, phải làm sao để cùng hòa đồng, chen chân và sống với mọi người, để người xung quanh không biết mình là ai", NSƯT Văn Báu chia sẻ.

Để có được những thước phim đặc sắc mang đến cho khán giả, dàn diễn viên Cảnh sát hình sự đã phải dành một khoảng thời gian dài để sống chung với các anh cảnh sát hình sự và sinh hoạt chung để nắm bắt được những cử chỉ, hành động.

Theo NSƯT Văn Báu, hoàn cảnh đóng phim ở miền Bắc ngày đó thiếu thốn, các diễn viên hầu như tự thể hiện các cảnh đánh đấm vì không có cascadeur (diễn viên đóng thế) chuyên nghiệp. Tiếp lời NSƯT Văn Báu, Võ Hoài Nam cho biết, anh từng bị cascadeur không chuyên... đánh cho bầm giập.

NSƯT Võ Hoài Nam

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 2
Võ Hoài Nam vào vai Chiến.

Trong phim Cảnh sát hình sự, Võ Hoài Nam vào vai Chiến - chàng chiến sĩ công an gan dạ. Anh có cuộc tình không có hậu với nữ cảnh sát tên Hiền. Sau thành công của bộ phim, năm 2007, Võ Hoài Nam được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT nhưng đó cũng là năm anh quyết định tạm dừng sự nghiệp diễn xuất để kinh doanh.

Hiện, anh có cuộc sống hạnh phúc bên bà xã kém 12 tuổi và 4 người con. Trong chương trình Ký ức vui vẻ mới đây, Võ Hoài Nam tâm sự: "Ngày nhỏ, tôi hay bị mọi người nói điên khùng nên mới làm diễn viên để được trốn vào vai diễn, không để ai biết mình điên khùng. Ngày xưa tôi chưa lập gia đình, đi đóng phim Cảnh sát hình sự bằng tay trắng, đến giờ vẫn hoàn... trắng tay".

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 3
Võ Hoài Nam kể lại cảnh đóng bắt cướp bị gãy ngón tay út.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ Võ Hoài Nam kể lại tai nạn nhớ đời khi đóng cảnh bắt cướp: "Tôi nhớ có cảnh mình đi bắt tên cướp, chạy dọc đường ga. Cảnh đó, có một anh nữa đóng cùng, hai anh em chạy, đến khi bắt tên cướp, bẻ quặt tay tên tội phạm thì tôi cũng... gãy ngón tay út. Anh đồng nghiệp cũng sái cả tay còn tên tội phạm... chẳng làm sao cả".

Diễn viên Hoa Thúy

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 4
Hoa Thúy vào vai nữ cảnh sát Thu Hiền.

Trong phim Cảnh sát hình sự, diễn viên Hoa Thúy vào vai nữ cảnh sát xinh đẹp tên Thu Hiền. Thu Hiền và Chiến yêu nhau, nhưng cả hai không có cái kết tốt đẹp khi Chiến hy sinh chỉ vài ngày trước khi cả hai làm đám cưới. Ngoài đời, Hoa Thúy cũng có cuộc sống riêng lận đận khi vấp ngã tình cảm lần đầu tiên và làm mẹ đơn thân suốt một thời gian dài.

Năm 2010, cô tái hôn với một doanh nhân và có cuộc sống hạnh phúc. Những bộ phim làm nên tên tuổi của Hoa Thúy như: Cuồng phong, Chuyện của Pao, Bi, đừng sợ, Tình khúc bạch dương...

Hiện tại, Hoa Thúy vẫn là diễn viên. Cô cũng thuộc quân số của nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng kinh doanh.

"Tôi đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều, định nghỉ việc vì tôi làm diễn viên phải khổ nhiều cuộc đời quá, toàn đóng vai khổ. Gần đây nhất, tôi nhận được lời mời, tưởng là "lên đời" vì vào vai vợ giám đốc. Tuy nhiên, vai đó lại... chồng chết, có nghĩa là chỉ được ăn mặc đẹp còn số phận vẫn rất éo le...", cô tâm sự.

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 5
Hoa Thúy cho biết, vai nữ cảnh sát đem lại cho cô rất nhiều trải nghiệm.

Chia sẻ về giai đoạn tham gia phim Cảnh sát hình sự, Hoa Thúy cho biết, vai nữ cảnh sát đem lại cho cô rất nhiều trải nghiệm. "Như mọi người xem trên phim thì biết, khi đó tôi chỉ có 42 kg. Khi tập trong trường bắn chỉ là súng điện tử nhưng khi đóng cảnh bắn súng thật, giơ thẳng cánh tay rất là nặng và độ nổ của nó quá lớn. Tay cầm súng của tôi cứ run bần bật, bắn một cái bị giật mình, lăn đùng ra khóc luôn", Hoa Thúy kể.

NSƯT Hoàng Hải

Sau 20 năm, diễn viên phim Cảnh sát hình sự giờ ra sao? - 6
Hoàng Hải vào vai Trần Minh.

Trong phim Cảnh sát hình sự, Hoàng Hải vào vai Trần Minh - đồng đội của Chiến. Trần Minh là người toàn tâm toàn ý cho công việc nên đánh mất hạnh phúc gia đình. Sau Cảnh sát hình sự, Hoàng Hải tiếp tục gây ấn tượng với các phim Đường đời, Bí mật tam giác vàng và gần nhất là phim Ngược chiều nước mắt.

Trong dịp hội ngộ với những bạn diễn khác sau 20 năm tham gia phim Cảnh sát hình sự, NSƯT Hoàng Hải tiết lộ, anh được nghề diễn viên chọn nên dù có kinh doanh hay làm gì khác vẫn sẽ quay lại làm nghề diễn: "Sau 20 năm, hiện tại tôi vẫn làm diễn viên, nhưng có kinh doanh thêm bên ngoài. Nghề diễn viên hấp dẫn mình không phải vì danh vọng, tiền bạc mà do được sống nhiều cuộc đời khác nhau. Dù vào vai nào, ác hay thiện, giàu hay nghèo thì vẫn được sống. Bởi vậy nên dù làm gì vẫn quay lại làm diễn viên. Cái nghề này đúng là cái nghiệp thật", NSƯT Hoàng Hải tiết lộ.

Theo Quốc Tiệp (Nguoiduatin.vn)


>> Dàn diễn viên Cảnh sát hình sự tái ngộ sau 20 năm, Võ Hoài Nam nói: 'Đóng phim tay trắng, đến giờ vẫn trắng tay'
>> Diễn viên 'Cảnh sát hình sự': Người lận đận tình duyên, người bỏ nghiệp diễn


https://www.nguoiduatin.vn/sau-20-nam-dien-vien-phim-canh-sat-hinh-su-gio-ra-sao-a462079.html