Giải trí

Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19

Tin đáng tiếc nhất của điện ảnh Việt tuần này đích thị việc Ròm - phim điện ảnh thắng giải lớn nhất tại LHP Busan 2019, thông báo dời lịch chiếu dù chỉ còn 4 ngày nữa là tới ngày ra mắt chính thức.

Theo dự kiến, bộ phim Ròm sẽ được công chiếu vào ngày 31/7 tại các rạp chiếu trên cả nước. Tuy nhiên, ngày 27/7, nhà sản xuất bộ phim đã tuyên bố hoãn lịch phát hành do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 những ngày qua.

"Do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến mới, chúng tôi xin thông báo bộ phim Ròm sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31/7 như dự kiến ban đầu. Mong mọi người thông cảm vì những phiền phức mà sự thay đổi này mang lại", thông báo mới nhất được nhà sản xuất của Ròm gửi tới báo chí vào chiều 27/7.

Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết sẽ cập nhật ngày khởi chiếu mới tới truyền thông và khán giả. Sau khi hoãn, phim hiện chưa có lịch ra rạp chính thức.

Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19

Được phát triển từ bộ phim ngắn 16h30 (từng đạt giải Cánh Diều Vàng 2012), Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em, thiếu niên đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, kể về cuộc sống của những người dân nơi đây. Họ đều chơi số đề với hi vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Ròm là tên nhân vật chính (Trần Anh Khoa đóng), cậu bé làm "cò đề" để kiếm sống qua ngày. Ròm chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc, một tay cò đề giang hồ cùng khu.

Có cuộc sống vất vả nhưng Ròm vẫn rất lạc quan. Cậu mong kiếm được nhiều tiền để đi tìm cha mẹ đã thất lạc.

Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19 - 1

Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19 - 2

Qua Ròm, đạo diễn Trần Thanh Huy truyền tải đến người xem một thế giới vừa xa lạ và vừa quen thuộc về tầng lớp lao động nghèo.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/rom-doi-ngay-khoi-chieu-vi-dich-covid-19-tintuc694577
Loading...