Giải trí

Rạp chiếu đóng cửa, loạt phim Việt dừng chiếu vì dịch COVID-19

Nhiều bộ phim vừa ra mắt vài ngày cùng phải hoãn chiếu trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM trưa 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu, tiệm game từ 18h ngày 3/5.

Chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-10, nhiều bộ phim đã hoãn chiếu để hạn chế khán giả tới rạp, tụ tập đông người. 

Theo đó, bộ phim Bẫy Ngọt Ngào có sự tham gia của Minh Hằng, Quốc Trường, Diệu Nhi, Bảo Anh... đã hoãn ngày ra mắt. Trước đó, phim dự kiến tổ chức sự kiện ra mắt vào ngày 6/5 và khởi chiếu từ 14/5. Lịch khởi chiếu sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 trong thời gian tới.

 Minh Hằng chia sẻ: "Đây là điều không mong muốn bởi trước đó, Bẫy ngọt ngào đã phải dời lịch chiếu một lần từ tháng 4 sang tháng 5/2021. Tuy nhiên, sức khỏe cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu. Từ vị trí nhà đầu tư và sản xuất, Hằng cũng mong muốn Bẫy ngọt ngào được công chiếu vào thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, để khán giả có thể yên tâm ra rạp thưởng thức bộ phim. Hằng mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ Bẫy ngọt ngào nói riêng và phim Việt nói chung khi rạp chiếu mở cửa trở lại".

Rạp chiếu đóng cửa, loạt phim Việt dừng chiếu vì dịch COVID-19

Phim Trạng Tí vừa ra rạp được 3 ngày cũng phải ngừng chiếu. Trước đó, phim đã 2 lần hoãn chiếu vì dịch Covid-19. Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang cá nhân: "3 ngày qua vô cùng có ý nghĩa đối với tôi và êkíp. Nhìn thấy các bé hồ hởi ra rạp, cười nói cùng nhân vật trong phim là điều vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, một lần nữa dịch bệnh lại có nguy cơ bùng phát, tôi đành ngậm ngùi xếp lại niềm hạnh phúc ấy vì sức khỏe cộng đồng là trên hết. Trạng Tí đã trải qua rất nhiều chông gai, thử thách suốt 3 năm qua nhưng vẫn nhận được sự tin yêu của nhiều khán giả, đó là niềm vui và động lực rất lớn cho tôi lúc này. Phim tạm dừng chiếu nhưng chắc chắn trở lại vào một ngày gần nhất. Tôi hy vọng phim vẫn giữ được tình thương ấy từ khán giả".

Rạp chiếu đóng cửa, loạt phim Việt dừng chiếu vì dịch COVID-19 - 1
Rạp chiếu đóng cửa, loạt phim Việt dừng chiếu vì dịch COVID-19 - 2

Trong khi đó, hai bộ phim Thiên thần hộ mệnh và Lật mặt 5 sẽ được duy trì lịch chiếu ở một số tỉnh thành. Nhưng những thị trường lớn như thành phố Hồ Chí Minh thì đều đã đóng cửa, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của tác phẩm. Hiện tại,  Thiên thần hộ mệnh hiện đứng đầu cuộc đua phòng vé dịp nghỉ lễ với gần 34 tỷ đồng sau bốn ngày ra rạp, còn Lật mặt 5 đạt 152 tỷ đồng sau hai tuần ra mắt, là phần có doanh thu cao nhất trong series phim của Lý Hải.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Ngô Thanh Vân hết lòng vì 'Trạng Tí': Mất ngủ khi dịch về, ganh tị với Trấn Thành - Lý Hải!
>> Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay?
>> Trạng Tí của Ngô Thanh Vân hoãn chiếu sau 3 ngày ra rạp


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/rap-chieu-dong-cua-loat-phim-viet-dung-chieu-vi-dich-covid-19-tintuc755849