Giải trí

'Quỳnh búp bê' hóa gái quê trong phim thế sóng 'Hoa hồng trên ngực trái'

Sau khi Hoa hồng trên ngực trái kết thúc, khán giả sẽ gặp lại nữ diễn viên Phương Oanh trong bộ phim thế sóng mang tên 'Con gái nhà người ta'.

Phương Oanh là diễn viên được nhiều khán giả biết đến với vai diễn Quỳnh Búp Bê trong bộ phim cùng tên gây 'sốt' năm 2018. Sắp tới, Phương Oanh sẽ trở lại màn ảnh với vai Uyên - một cô giáo cấp 2 bảo thủ và nguyên tắc ở làng trong phim "Cô gái nhà người ta". 

Phương Oanh cho biết, Uyên không phải kiểu nhân vật gai góc như những vai diễn trước của cô, đây cũng không phải vai khó nhưng để làm tốt thì buộc nữ diễn viên phải nỗ lực nhiều. 

Trong phim, Phương Oanh chấp nhận để tạo hình của mình xấu, quê mùa, quần áo giản dị chân phương cho hợp với nhân vật.

Khác hẳn với vẻ ngoài sang chảnh, gợi cảm khi tới họp báo, trên phim Phương Oanh chấp nhận hóa thân mình xấu đi để vào vai Uyên. Phương Oanh chia sẻ: "Mặc dù là vai diễn có tạo hình, tính cách, tâm lý nhẹ nhàng hơn so với những vai diễn trước, nhưng lại đặt cho tôi áp lực rất lớn. Tôi đã phải nghiên cứu về đầu tóc, quần áo rất kỹ để diễn cho ra một cô gái nông thôn". Sự hết mình, nghiêm túc đầu tư cho vai diễn của cô được đạo diễn Trịnh Lê Phong đánh giá cao. 

'Quỳnh búp bê' hóa gái quê trong phim thế sóng 'Hoa hồng trên ngực trái'

Tạo hình của Phương Oanh trong phim 'Cô gái nhà người ta' khác xa với vẻ sành điệu ngoài đời của cô. 

Bộ phim đề cập đến vấn đề nghiêm túc: đời sống của thế hệ thanh niên ở nông thôn mới nhưng lại lựa chọn cách tiếp cận, cách kể đầy hóm hỉnh. Bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nền nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sỹ diện, háo danh... đến sự mê lạc, u tối khi thời cuộc nhiều thay đổi.

Ở đó, cả một bộ phận không nhỏ những con người vì quyền lợi riêng mà bị tha hoá, bất chấp luật pháp để làm giàu cho chính mình, và một lứa thanh niên dám đứng lên chống bất công xã hội. Nhưng quan trọng nhất, trong bức tranh đời sống đó thì hơi ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm, và bảo vệ những giá trị cốt lõi của cộng đồng vẫn được đề cao và trân trọng.

Trong phim, ba thanh niên gồm Khoa, Cân, Viễn với tính cách khác nhau nhưng có những điểm chung như ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió, mơ đến sự nghiệp lớn đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười với làng xóm, gia đình. 

'Quỳnh búp bê' hóa gái quê trong phim thế sóng 'Hoa hồng trên ngực trái' - 1

 Cùng với tình bạn được khai thác trong phim, "Cô gái nhà người ta" còn khai thác chuyện tình yêu với mô típ "cô láng giềng". Hai nhân vật chính cách nhau một hàng rào nhưng hàng rào đó dường như cũng là một chiến tuyến khi gia đình hai bên ghét nhau hắt nước đổ đi. Mối tình của Uyên - cô giáo trẻ rất nguyên tắc và nghiêm túc với Khoa - chàng trai mồm mép tép nhảy, hay đùa cợt đem đến nhiều tình tiết thú vị.

Đình Tú, nam diễn viên trẻ được khán giả yêu mến qua bộ phim "Ghét thì yêu thôi" vui vẻ tiết lộ, trong bộ phim này, đáng nhớ nhất là những cảnh Đình Tú và Phương Oanh hôn nhau, bởi mỗi khi quay cảnh này là nữ diễn viên lại bị "căng thẳng, cứng đơ người". Đặc biệt, Phương Oanh đã toát mồ hôi hột khi lần đầu quay cảnh chủ động hôn bạn diễn nam trên màn ảnh.

'Quỳnh búp bê' hóa gái quê trong phim thế sóng 'Hoa hồng trên ngực trái' - 2
Sau 'Lặng yên dưới vực sâu", Phương Oanh và Đình Tú tiếp tục có cơ hội hợp tác cùng nhau.

Ngoài Phương Oanh, "Cô gái nhà người ta" còn có sự góp mặt của các diễn viên: Đình Tú, Hương Giang, Việt Bắc, Trọng Lân, Bùi Bài Bình, Tiến Đạt, Quang 'tèo'... Phim sẽ nối sóng "Hoa hồng trên ngực trái" từ 15/1/2020 trên VTV3.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/quynh-bup-be-hoa-gai-que-trong-phim-the-song-hoa-hong-tren-nguc-trai-d68141.html?demo