Giải trí

Quyền Linh kể chuyện về 'thằng điên' đầy đau xót: Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước

MC Quyền Linh đã khiến khán giả bật khóc khi kể chuyện về một anh chàng bị liệt phải nuôi thêm 4 người liệt nữa nhưng không dám khóc.

Tối qua (14/8), tập 11 chương trình Đối mặt cảm xúc đã lên sóng, với nhiều phần chia sẻ đầy kịch tính đến từ các khách mời.

Nhân vật chính của chương trình tuần này là Ly Na, một cô gái 41 tuổi đến từ  Gia Lai, hiện đang làm việc tại Sài Gòn. Tại sân khấu chương trình, Ly Na chia sẻ nỗi bức xúc dồn nén nhiều năm về mẹ mình:

"Gia đình tôi từ trước đến giờ đã phải trải qua nhiều chuyện đau lòng. Bố tôi mất khi tôi mới 11 tuổi. Từ đó, mẹ tôi trở thành người trụ cột của gia đình.

Quyền Linh kể chuyện về 'thằng điên' đầy đau xót: Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước
Ly Na

Năm tôi 15 tuổi, mẹ tôi bị ung thư giai đoạn cuối, phải phẫu thuật để cắt khối u bên ngực trái. Ca phẫu thuật ấy kéo dài suốt một ngày, với 20 bác sĩ tham gia, vô cùng khó khăn.

Thế nhưng, sau khi phẫu thuật, mẹ tôi thản nhiên như không, không biểu lộ chút đau đớn, mệt mỏi nào. Nhiều lúc tôi trách mẹ vì luôn giấu tôi, không bao giờ nói ra bệnh tình. Tôi muốn mẹ đau ở đâu phải nói luôn để tôi biết đường tìm cách chữa trị.

Sau phẫu thuật, mẹ tôi phải điều trị mất 2 năm nữa ở viện mới được về nhà. Thế nhưng, ngay lúc đó, mẹ bị xa lánh, cách li với xã hội. 

Hàng xóm xung quanh không ai dám đến nhà tôi chơi, mẹ trồng rau đi bán cũng không ai dám mua.

Vậy mà bây giờ, những người từng hắt hủi mẹ tôi năm đó lại tìm đến nhờ mẹ giúp đỡ. Tôi rất không thích nhưng mẹ lại giúp đỡ họ nhiệt tình và bảo không sao, thực sự khó hiểu.

Ngoài tôi, gia đình tôi còn có thêm 2 em gái và 1 em trai. Em trai tôi không may qua đời vì tai nạn giao thông cách đây 10 năm. Năm ấy, nó mới 26 tuổi.

Lúc em trai tôi qua đời, mẹ tôi không khóc một lần nào, chưa bao giờ thấy mẹ rơi nước mắt. Chính vì thế, tôi càng trách mẹ nhiều hơn vì lúc nào cũng che giấu cảm xúc với chúng tôi".

Quyền Linh kể chuyện về 'thằng điên' đầy đau xót: Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước - 1

Thấy quan điểm và lối suy nghĩ của Ly Na về mẹ mình có phần sai lầm, đạo diễn Lê Hoàng lập tức lên tiếng phản bác một cách khá gay gắt:

"Tại sao bạn lại bắt mẹ bạn phải thể hiện cảm xúc hay trình bày ra với bạn nhỉ? Mẹ bạn ra sao, bạn là con, bạn hoàn toàn có thể tự cảm nhận được hết. Việc bạn bắt mẹ bạn phải trình bày động cơ cảm xúc ra là điều không chấp nhận được.

Tôi thấy, người mẹ này có thể văn hóa không cao nhưng bà ấy cư xử rất tuyệt khi không cần giải thích bất cứ điều gì mình từng trải qua với con cái.

Đa số mọi người khi bị bệnh sẽ than thở, muốn người khác quan tâm, chia sẻ với mình. Nhiều người cứ bệnh vào là làm khổ tất cả những người xung quanh, rất mệt mỏi. Trong khi đó, mẹ bạn có đau mấy cũng không nói. Đó là điều tuyệt vời.

Mẹ bạn có thể đang nghĩ rằng, nếu nói ra, con cái sẽ khổ và chưa chắc đã giải quyết được, nên tự mình chịu đựng.

Thông thường, chỉ có những người có văn hóa hoặc lý luận cao cấp mới làm được như vậy. Mẹ bạn là một nông dân bình thường mà lại có thể làm được điều đó, thực sự rất khủng khiếp.

Bởi vậy, tôi nghĩ bạn chỉ nên nhìn mẹ và ngưỡng mộ, thương cảm với mẹ thôi, đừng trách móc gì bà ấy nữa, sai quá".

Quyền Linh kể chuyện về 'thằng điên' đầy đau xót: Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước - 2

MC Quyền Linh cũng không đồng tình với lối suy nghĩ của Ly Na, nhưng không tỏ ra gay gắt như Lê Hoàng. Thay vào đó, anh kể lại một câu chuyện mình từng chứng kiến:

"Tôi có một câu chuyện muốn kể lại cho bạn. Hồi trước tôi làm chương trình có gặp một người bị liệt, nhưng phải nuôi thêm hai đứa con, một anh trai và một ông bố cũng liệt.

Như vậy, một mình anh ta phải đi sửa điện, sửa quạt chỉ bằng hai đôi tay để nuôi cả nhà năm người.

Lúc tôi đến thăm nhà anh chàng bị liệt đó thì ông anh trai nói với tôi: "Thằng đó nó bị khùng rồi. Nó cứ cười mãi. Nó không thấy khổ đâu anh Linh ơi. Nó vô tâm lắm, tôi hỏi cái gì nó cũng cười. Nó không bao giờ thấy buồn.

Tôi hỏi hàng xóm về chuyện này thì cũng nhận được câu trả lời y chang. Khi ấy, tôi ngạc nhiên lắm, không hiểu sao một người bị liệt, lại phải nuôi thêm 4 người bị liệt nữa, mà lúc nào cũng cười được.

Quyền Linh kể chuyện về 'thằng điên' đầy đau xót: Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước - 3

Tôi chạy tới hỏi anh ấy: "Anh có đau không? Có buồn không?". Anh ấy vẫn cứ cười, nói "tôi vui lắm".

Tôi thốt lên: "Tôi không tin là anh cứ cười hoài như vậy được". Lúc này, anh ấy mới kéo tôi vào phòng, đóng cửa lại rồi lấy màn rách, áo rách để nhét mấy cái lỗ trong phòng lại và khóc. Anh ấy khóc như chưa bao giờ được khóc và nói với tôi:

"Tôi vẫn khóc thường xuyên như thế này nhưng không ai biết. Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ là người tự tử chết trước. Bố tôi sẽ đau buồn và chết theo và hai đứa con tôi cũng muốn chết vì thấy cuộc sống quá đen tối.

Chính vì thế, tôi phải cười, cười trước mặt mọi người, chứ tôi không khùng đâu".

Hóa ra, những người đó có khóc, nhưng họ chỉ khóc lúc ở một mình thôi. Họ không muốn cho mọi người thấy giọt nước mắt đau khổ đó. Họ nghĩ rằng, nếu để người thân thấy được họ khóc thì mọi thứ sẽ còn đau khổ hơn nữa. Tôi nghĩ, mẹ bạn cũng là người như thế".

Nghe xong câu chuyện của MC Quyền Linh kể, Ly Na bật khóc và thừa nhận đã hiểu được mọi chuyện. Nhiều khán giả khác cũng không kìm được nước mắt trước câu chuyện "thằng điên" của MC Quyền Linh.

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật và Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/quyen-linh-ke-chuyen-ve-thang-dien-day-dau-xot-neu-toi-khoc-ngoai-kia-anh-toi-se-tu-tu-chet-truoc-218106
Loading...