Giải trí

Quyền Linh bức xúc nói Lê Hoàng: 'Sống như anh nói là không có tình nghĩa'

"Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.

Tối qua (29/3), trong tập 11 "9 người 10 ý", MC Quyền Linh, đạo diễn Lê Hoàng đã cùng các khách mời là ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Khánh Bình chia sẻ quan điểm về chủ đề "Gánh nặng cha mẹ" để lên án những hành động không đúng đắn của một số cá nhân đối với cha mẹ.

Quyền Linh bức xúc nói Lê Hoàng: 'Sống như anh nói là không có tình nghĩa'

Chăm chú theo dõi tiểu phẩm "Gánh nặng" - câu chuyện kể về khúc mắc giữa 3 thế hệ khi sống chung một mái nhà; nếu Quyền Linh xúc động thì Lê Hoàng lại tỏ ra bức xúc, anh nói:

"Theo tôi, cha mẹ chỉ nuôi con chứ không nên nuôi cháu, chỉ thăm cháu chứ cương quyết không bế cháu và chỉ nên thăm con chứ không được ở với con.

Cha mẹ nuôi con bao nhiêu năm, bây giờ lại nuôi cháu nữa. Ai mà chịu nổi.

Hơn nữa, chắc chắn giữa 2 thế hệ sẽ khác nhau về vệ sinh, sinh hoạt, quan điểm...

Nhiều người cứ chê con dâu này nọ, nhưng chính đứa con dâu đó lại không thể chịu nổi nếu bố mẹ chồng suốt ngày gây tai họa. Không chịu nổi thì nó phải phản ứng, rồi các ông các bà lại giận nó.

Tôi từng chứng kiến một số đứa con sau khi lập gia đình bên nước ngoài đã đón cha mẹ sang ở cùng.

Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa, lối sống khiến họ xảy ra mâu thuẫn triền miên. Cha mẹ trách con vô tâm, lạnh nhạt. Con cái lại trách cha mẹ lạc hậu, đòi hỏi. Vì vậy, tôi sẽ không ở cùng con cái trong tương lai.

Cha mẹ chỉ nên ở cùng con cái khi đã rơi vào trường hợp bắt buộc, chẳng hạn như một người mất một người còn.

Nhưng khi ở chung phải tránh va chạm, vẫn phải có những sinh hoạt riêng, gặp gỡ bạn bè. Đừng suốt ngày ở nhà lo cho cháu và nấu cơm để rồi hai bên xung khắc. Sống như thế, tôi là con cái tôi cũng không thể nào chịu được".

Quyền Linh bức xúc nói Lê Hoàng: 'Sống như anh nói là không có tình nghĩa' - 1

Không đồng tình với quan điểm của Lê Hoàng, MC Quyền Linh phản bác: "Sống như anh nói là không tình nghĩa, không có sự kết nối giữa các thế hệ.'

Nghe vậy, Lê Hoàng khẳng định: “Không có sự kết nối gì hết, tình nghĩa thì vẫn có. Chăm sóc không có nghĩa là phải ở cùng nhà. Nếu nghĩ theo kiểu có tiền rồi quăng cha mẹ là không đúng, có thể vẫn chăm sóc, vẫn lo lắng nhưng mà không phải đón lên ở cùng nhà như vậy”.

Quyền Linh lập tức nói: “Không chăm sóc thì sao kết nối được. Trời đất ơi, làm vậy con cháu quên bà nội, bà ngoại thì sao? Giá trị truyền thống của Việt Nam bao đời nay vẫn thế. Bây giờ không ở chung nhà, lỡ ba mẹ có chuyện gì xảy ra, làm sao mình lo kịp…Nếu như một tháng các bạn về thăm ba mẹ 1 lần, 1 năm thăm 12 lần, 10 năm thăm 120 thế thì tình cảm có đủ để trả hiếu cho ba mẹ không.

Tóm lại, anh Lê Hoàng cũng có những ý nghĩ hiện đại, nhưng tôi cho rằng với những giá trị truyền thống ấy thì hiện đại cỡ nào cũng không thể thay đổi. Người ta thường nói hòa nhập mà không hòa tan là như vậy, có thể hòa nhập theo thế giới nhưng những giá trị truyền thống của Việt Nam thì không được tan theo, ý tôi là vậy”.

Quyền Linh bức xúc nói Lê Hoàng: 'Sống như anh nói là không có tình nghĩa' - 2

Tiếp đó, đạo diễn Lê Hoàng còn ủng hộ chuyện cho cha mẹ vào viện dưỡng lão. Anh nói:

"Nếu viện dưỡng lão có chất lượng cao thì chúng ta không chăm sóc tốt bằng họ đâu.

Ở viện dưỡng lão, bác sĩ trực suốt ngày đêm. Chế độ dinh dưỡng của họ hợp với tuổi già. Ở đó, các cụ còn được tập luyện và có bạn bè cùng trang lứa. Điều này sẽ khiến họ rất vui.

Bởi vậy, nếu có điều kiện cho cha mẹ vào viện dưỡng lão chất lượng cao thì tốt hơn ở nhà rất nhiều. Chẳng qua chúng ta bị tư tưởng phải ở gần con cháu thôi.

Hơn nữa, viện dưỡng lão không ở trên mặt trăng. Con cháu có thể đến thăm họ vào cuối tuần và có phòng ăn uống, nói chuyện rất tốt".

Quyền Linh bức xúc nói Lê Hoàng: 'Sống như anh nói là không có tình nghĩa' - 3

Một lần nữa không đồng tình, MC Quyền Linh lại phản bác: "Tôi không chấp nhận việc anh cho cha mẹ vào viện dưỡng lão. Người già sống rất tình cảm, nhớ con, nhớ cháu. Chơi với con, cháu một chút người ta cũng vui. Họ ngồi đấy nhìn mặt con mình quạu thôi cũng hạnh phúc. Còn mình sống đầy đủ, hưởng thụ một mình mà thiếu đi tình cảm con cháu thì không ra cái gì cả.

Khi cha mẹ ở chung cùng con cái, mỗi người có thể chịu đựng vì nhau một chút xíu để gánh nó nhẹ hơn chứ đừng nghĩ cả hai đều là gánh nặng của nhau. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu mà coi nhau là gánh nặng. Tôi tin chắc rằng, trong sâu thẳm mỗi con người Việt Nam, họ không bao giờ có ý định đưa cha mẹ ông bà mình vào viện dưỡng lão".

TH (SHTT)


>> Lê Hoàng bị chỉ trích vì phát ngôn 'sốc' tại chương trình thẩm mỹ lột xác: 'Bạn phải phẫu thuật cái đầu trước'
>> Lê Hoàng tranh cãi 'nảy lửa' với đồng nghiệp, quyết chê áo dài xưa quá xấu
>> Hoàng Thuỳ Linh 'hack dáng' đỉnh cao với loạt set đồ nàng nào cũng nên học hỏi


https://sohuutritue.net.vn/quyen-linh-buc-xuc-noi-le-hoang-song-nhu-anh-noi-la-khong-co-tinh-nghia-d72647.html?demo