Giải trí

Quảng cáo cho sản phẩm khiến Trấn Thành bức xúc, danh hài Chiến Thắng và NSƯT Trần Đức nói gì?

Danh hài Chiến Thắng xác nhận anh quảng cáo cho nhãn hiệu ghế massage này, tuy nhiên cũng khẳng định bản thân không đồng tình với việc nghệ sĩ bị "xài chùa" hình ảnh. Nếu gặp trường hợp đó anh chắc chắn sẽ khởi kiện.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, tối 31/3, Trấn Thành bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân khi một cơ sở bán máy massage đã lấy hình ảnh của anh để quảng bá cho các loại ghế của cửa hàng. Đồng thời với thông báo, Trấn Thành cho biết luật sư của anh đang làm đơn khởi kiện chủ cửa hàng.

Danh hài Chiến Thắng cũng xuất hiện trong tấm ảnh quảng cáo của hãng ghế massage Trấn Thành đăng tải. Liên hệ với anh về thông tin này, nam danh hài xác nhận anh quảng cáo cho nhãn hiệu này. Chiến Thắng cũng khẳng định bản thân anh không đồng tình với việc nghệ sĩ bị "xài chùa" hình ảnh, nếu gặp trường hợp đó anh chắc chắn sẽ khởi kiện.

Quảng cáo cho sản phẩm khiến Trấn Thành bức xúc, danh hài Chiến Thắng và NSƯT Trần Đức nói gì?

Thực tế, từ nhiều năm nay, việc những nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs dễ dàng trở thành những nạn nhân để các đối tượng sử dụng trái phép hình ảnh với mục đích thương mại. Có thể kể đến việc một đơn vị kinh doanh đá quý phong thủy đăng tải hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh trò chuyện với một MC và đưa ra thông tin sai sự thật về việc việc danh hài có được như ngày hôm nay là nhờ đeo chiếc nhẫn phong thủy. NSƯT Minh Vượng bị ghép ảnh quảng cáo cho viên tiểu đường trên mạng. Nhân vật bà Phương trong phim của NSND Lan Hương được lắp ghép vào quảng cáo bán đủ các sản phẩm như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, quần áo, thuốc... Hoa hậu Thu Thảo bị lạm dụng để quảng cáo cho một hãng ngũ cốc. Diễn viên Thanh Hương bị mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những tình huống dở khóc, dở cười khiến nhiều nghệ sĩ bức xúc.

Được cho là xuất hiện trong pano quảng cáo của sản phẩm Trấn Thành chia sẻ, NSƯT Trần Đức cho biết ông cũng từng quảng cáo cho hãng ghế massage nhưng không nhớ chính xác là thương hiệu nào. Là một nghệ sĩ quen mặt của phim truyền hình và tham gia quảng cáo nhiều nhãn hàng, NSƯT Trần Đức thừa nhận sau khi trở lại với nghệ thuật ông nhận được nhiều lời mời sự kiện và quảng cáo. Lúc đầu cũng ông cũng e ngại nhưng sau đó nhận lời, không quan trọng là vì cát-sê mà ông cho rằng đây cũng là cách để hình ảnh của mình phủ sóng với công chúng hơn.

"Thế nhưng đúng là có một vấn đề, sau khi tham gia đóng quảng cáo thành ra nhiều người quen, bạn bè hay nói với tôi: sao ông bị nhiều bệnh thế? Sao uống nhiều loại thuốc thế? Tôi thừa nhận mình không bị bệnh mà chỉ là người truyền đạt được ý tưởng, làm tốt thông điệp truyền thông sản phẩm. Tôi là người được công chúng biết tới lại có khả năng nói được, nói hay, biết cách trình bày ưu điểm của sản phẩm để mọi người hiểu hơn về sản phẩm đó. Còn sản phẩm có tốt, có hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố: phù hợp với từng tạng người, cơ địa từng người,... Nếu ai đó quan tâm thì liên hệ trực tiếp với thương hiệu để được tư vấn", nam nghệ sĩ cho biết. 

Quảng cáo cho sản phẩm khiến Trấn Thành bức xúc, danh hài Chiến Thắng và NSƯT Trần Đức nói gì? - 1

Ông cũng đồng thời nhấn mạnh, bản thân rất nghiêm túc trong việc lựa chọn sản phẩm quảng cáo. "Tôi đều đòi hỏi các bên có giấy phép kinh doanh, trình được nguồn gốc sản phẩm và chứng nhận Bộ Y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền nếu đúng tôi mới nhận lời, chứ không phải sản phẩm nào cũng nhận quảng cáo.

Khi được hỏi về tình trạng nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh, NSUT Trần Đức thật thà thừa nhận: "Tôi không để ý chuyện có bị lợi dụng hình ảnh vì tôi dùng mạng xã hội rất đơn giản. Chỉ khi nào có người gửi hình ảnh và hỏi thông tin tôi mới biết. Nhưng điều này cũng chẳng tránh khỏi được với nghệ sĩ, chỉ mong khán giả theo dõi và biết chắt lọc thông tin".

Thực tế, khi gặp các tình huống bị "xài chùa" hình ảnh, phần lớn nghệ sĩ chỉ biết cách đính chính thông tin trên trang cá nhân. Như NSND Lan Hương từng chia sẻ, khi được một cậu em tặng lọ sâm nên nói lời cảm ơn lên Facebook, thế nhưng ngay sau đó hình ảnh đã bị photoshop từ lọ sâm sang sản phẩm viên uống đẹp tóc. Nữ nghệ sĩ đã liên hệ với hãng này và họ đã xin lỗi, đổ cho đây là lỗi của đại lý nhưng cuối cùng có nơi gỡ, nơi vẫn cứ tiếp tục quảng cáo. Và NSND Lan Hương chỉ biết than thở trên trang cá nhân để bạn bè và mọi người đừng tin vào những lời quảng cáo đó. 

Tuy nhiên, theo Điều 32, Bộ luật Dân sự 2015, việc sử dụng hình ảnh từ các hoạt động công cộng mà không được người đó đồng ý, cho phép là vi phạm quyền cá nhân. Các nghệ sĩ có thể nộp đơn khởi kiện lên tòa án có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)


>> Người dân xóm 'Bố già' bức xúc bênh Trấn Thành: Con chó bị bệnh, nó còn cho tiền
>> Trấn Thành: Mấy hôm nay tôi buồn lắm vì làm phim xong thương hiệu Bố già không còn nữa
>> Trước khi thừa nhận mê Lương Bích Hữu, Trấn Thành yêu mù quáng và day dứt ai?
>> VTV 24h đưa tin Vân Dung quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu kém chất lượng, sử dụng giấy khám sức khỏe giả?


https://giadinh.net.vn/giai-tri/quang-cao-cho-san-pham-khien-tran-thanh-buc-xuc-danh-hai-chien-thang-va-nsut-tran-duc-noi-gi-20210401153638881.htm