Giải trí

Phim ngắn 'Mây nhưng không mưa' tại liên hoan phim Venice lần thứ 77

Ban tổ chức Liên hoan phim Venice 2020 vừa công bố danh sách hạng mục phim dự thi Orizzonti Short Competition – hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới.

Phim ngắn Việt tranh giải tại liên hoan phim Venice lần thứ 77. Với độ dài 19 phút, "Mây nhưng không mưa" được dàn dựng như một bản tin trong ngày với các sự kiện đa dạng: Một đám cưới, một buổi tắc đường, một vụ trộm cướp, một sự hóa thân thần kì và một câu chuyện tình yêu.

Phim ngắn 'Mây nhưng không mưa' tại liên hoan phim Venice lần thứ 77

Phim ngắn "Mây nhưng không mưa" của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải ở hạng mục "Orizzonti Short" tại Liên hoan phim Venice 2020.

"Mây nhưng không mưa" có nội dung kể về một cô gái làm việc ở cửa hàng váy cưới phải lòng một anh chàng hát dạo bán hàng rong. Vào đúng ngày diễn ra một trận chung kết bóng đá quan trọng, cô quyết định sẽ gặp anh và hát bài hát mình yêu thích. Bất ngờ cô phải đi giao hàng còn anh chàng hát rong thì bị ăn cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó họ không gặp được nhau.

Phim ngắn 'Mây nhưng không mưa' tại liên hoan phim Venice lần thứ 77 - 1

Trong đó, một tác phẩm phim ngắn của Việt Nam là "Mây nhưng không mưa" của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy đã được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải ở hạng mục này.

Đôi lúc, khán giả và cả nhân vật sẽ đắm chìm vào một thế giới khác, giữa những lát cắt nhiều màu sắc trong phim. Các nhân vật luôn đi tìm một điều gì đó, một nơi để thuộc về rồi giật mình nhận ra họ là những kẻ tha hương trên chính quê hương của mình.

Theo Chu Thúy (Báo Dân Sinh)


>> Nhật Kim Anh nhận giải 'Nữ diễn viên của năm' với vai Thị Bình phim Tiếng sét trong mưa
>> Khi phim Hàn nửa đầu năm 2020 gây tranh cãi: Hạ cánh nơi anh bị chỉ trích, Cửa hàng tiện lợi suýt bị cấm cửa, Điên thì có sao bị gắn mác 19+
>> Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19


http://baodansinh.vn/phim-ngan-may-nhung-khong-mua-tai-lien-hoan-phim-venice-lan-thu-77-20200730214627653.htm