Giải trí

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?!

Từ lâu, điện ảnh Hàn Quốc luôn bị cộp mác 'tình cảm sến súa'. Thế nhưng điểm lại những bộ phim đã xuất hiện cuối 2017 - đầu 2018 thì có thể thấy ngay một xu hướng mới là phim luật pháp.

Các ông lớn đua nhau làm phim luật pháp

Tiếp nối những bộ phim luật pháp thành công của năm 2017 như Defendant, Whisoper, Suspicious Partner, Judge vs. Judge... năm nay, điện ảnh Hàn Quốc lại tiếp tục duy trì và phát triển xu hướng này khi nhìn đâu cũng thấy công tố viên, luật sư, thẩm phán, cảnh sát... Các nhà đài lớn đều đã bỏ túi cho mình 1-2 bộ phim khai thác đề tài này.

Năm 2018 mới trôi qua được gần 5 tháng nhưng SBS đã kịp cho ra mắt thêm hai phim pháp luật mới đó là ReturnSwitch: Change the World, đều thuộc khung giờ thứ Tư - thứ Năm. 

Xoay quanh quá trình một luật sư và cảnh sát hợp tác điều tra một vụ giết người, Return được khen ngợi hết lời nhờ sự táo bạo, kịch tính trong cốt truyện lẫn cách thể hiện đầy bạo lực trên màn ảnh. Mặc dù từng gây ồn ào vì sự việc diễn viên Go Hyun Jung rút khỏi đoàn làm phim nhưng bộ phim vẫn rất thành công trên mặt trận rating với gần 17% cho tập cuối.

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?!
Return

Tiếp nối khung giờ của Return và cũng là một bộ phim liên quan đến luật pháp nhưng Switch: Change the World của Jang Geun Suk và Han Ye Ri lại không được thành công như mong đợi. Xuyên suốt 32 tập phim, rating mà bộ phim này mang lại chỉ là một chữ số. 

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 1
Switch: Change the World

Ngoài SBS, các đài truyền hình khác cũng khá tích cực theo đuổi xu hướng thịnh hành này. Hiện tại, tvN đang phát sóng Lawless Lawyer của Lee Jun Ki và Seo Ye Ji. Năm 2018, KBS có Suits, tác phẩm remake từ bộ phim cùng tên của Mỹ với sự tham gia của hai "luật sư" Jang Dong Gun và Park Hyung Sik. 

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 2
Lawless Lawyer
Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 3
Suits

jTBC mở màn năm 2018 bằng Misty của Kim Nam Joo, một tác phẩm 19+ cực hấp dẫn xoay quanh vụ giết người bí ẩn có liên quan đến một nữ phát thanh viên nổi tiếng. Hiện tại, nhà đài đang phát sóng Miss Hammurabi, một bộ phim hoàn toàn tập trung vào cuộc sống của các thẩm phán.

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 4
Misty
Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 5
Miss Hammurabi

MBC cũng không kém cạnh khi bộ phim Partners For Justice đang được chiếu ở khung thứ 2-3 của đài này liên tục có những bứt phá rating đáng kinh ngạc. Bộ phim kể về một nàng công tố viên trẻ tuổi, vừa được bổ nhiệm và làm việc tại Bộ phận Hình sự số 8 thuộc Văn phòng Công tố Tối cao.

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 6
Partners For Justice

Tại sao lại là phim luật pháp?!

Ở Hàn Quốc, luật sư, công tố viên và thẩm phán là những nghề nghiệp được xem là quyền lực nhất xã hội. Trong tất cả các vụ án hay vụ điều tra, tiếng nói của công tố viên có vai trò cực kì quan trọng. Vì vậy mà không có gì khó hiểu khi người xem muốn biết rõ hơn những câu chuyện xung quanh các nhân vật quyền lực này.

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 7
Công tố viên là những người có quyền lực hàng đầu Hàn Quốc. (Hình ảnh trong phim Partners For Justice)

Ngoài ra sự công bằng trong xã hội là một điều mà bất cứ công dân nào cũng mong muốn. Và luật pháp chính là công cụ để thực hiện điều này. Do đó những bộ phim luật pháp sẽ thỏa mãn mong muốn này của người xem. 

'Đập tan' cái mác tình cảm sến súa?!

Nhắc đến phim Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim tình cảm sến súa. Bất chấp việc câu chuyện dù có bối cảnh thế nào, thì cái kết cũng vô cùng dễ đoán là hai nhân vật chính sẽ yêu nhau. Thế nhưng từ năm 2017, khi tình cảm không còn là yếu tố thu hút người xem nữa thì mô típ này cũng không còn được ưa chuộng. 

Phim luật pháp - Xu hướng của điện ảnh Hàn Quốc năm 2018?! - 8
Chuyện tình cảm nam nữ gần như bị xem nhẹ trong Suits.

Bên cạnh sự lên ngôi của phim luật pháp thì phim về những câu chuyện bình thường trong cuộc sống cũng đang góp phần xóa bỏ định kiến 'sến súa' khi nhắc đến điện ảnh Hàn Quốc. Nội dung các phim thuộc thể loại này cũng đa dạng hơn, kịch bản trưởng thành, thông minh và cũng táo bạo hơn.

Hãy cùng chờ đón sự lột xác của điện ảnh xứ kim chi trong thời gian sắp tới nhé!

An (Daidoanket.vn)
Loading...