Giải trí >> COVID-19 (nCoV)

Phim Hàn ‘đoán như thần’ về virus corona vào năm 2018

Trích đoạn trong series “My Secret Terrius” từ năm 2018 mới đây được chia sẻ lại, cho thấy những mô tả không thể chính xác hơn về dịch bệnh lúc này.
Phim "My Secret Terrius" năm 2018 có tình tiết về sự bùng phát của dịch bệnh do virus corona biến chủng.

My Secret Terrius là loạt phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng từ năm 2018. Tập thứ 10 của phim có đề cập tới một dịch bệnh gây ra bởi virus corona.

Trong cảnh phim được chia sẻ rộng rãi, khán giả có thể nghe thấy vị nữ bác sĩ nói: “Virus corona tấn công vào hệ hô hấp”, sau đó là: “Nguy hiểm hơn cả, thời gian virus corona ủ bệnh trong cơ thể người nhiễm là 14 ngày”.

Nữ bác sĩ nói tiếp: “Loại virus được thiết kế để tấn công thẳng vào phổi của người nhiễm chỉ 5 phút sau khi nhiễm”. Khi được hỏi liệu có cách chữa trị hay không, cô tiếp tục trả lời: “Hiện tại chưa có phương thuốc hay vắc xin chữa trị căn bệnh này”.

Phim Hàn ‘đoán như thần’ về virus corona vào năm 2018
My Secret Terrius là cái tên tiếp theo trong chuỗi tác phẩm "tiên tri corona".

Tất nhiên, khác với thực tế, loại virus gây bệnh trong phim có biểu hiện tương đồng với Hội chứng suy hô hấp cấp SARS - được “thiết kế” để gia tăng truyền nhiễm. Dù vậy, nó vẫn được nhận xét là loại virus corona “tấn công thẳng vào phổi người bệnh chỉ 5 phút sau khi nhiễm.”

Trong một cảnh khác của bộ phim, trẻ em cũng được hướng dẫn rửa tay kỹ càng để phòng ngừa virus lây lan.

Thời gian qua, nhiều tác phẩm ra đời trước 2019 được cho là có nội dung dự báo trước sự bùng phát dịch bệnh do virus corona. Tiểu thuyết Eyes of Darkness của Dean Koontz, tập phim Marge in Chains của mùa thứ tư loạt phim hoạt thình The Simpsons, hay bộ phim Contagion năm 2011 là một vài cái tên trong số đó.

Theo Anh Phan (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/phim-han-doan-nhu-than-ve-virus-corona-vao-nam-2018-post1065423.html?fbclid=IwAR36loVavN8ZR_2yLSFLtxiNIFUv1ySle27eYw6boI54PUGPUM45ef_tCvY
Loading...