Giải trí

Phim của Phan Đăng Di bị dừng chiếu trên HBO, nữ chính Ngọc Anh nói gì?

“Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” (tên tiếng Anh: He serves fish she eats flower) của đạo diễn Phan Đăng Di nằm trong series phim “Truyền thuyết ẩm thực” (Food Lore) do kênh HBO Asia sản xuất. Nhưng đến “giờ G”, phim đã không được lên sóng như dự kiến chỉ với dòng thông báo ngắn: “Chương trình thay thế phim có nội dung nhạy cảm trong lịch phát sóng khu vực”.

Nữ diễn viên chính nói gì?

Ghi dấu ấn với khán giả qua bộ phim "Thương nhớ ở ai", nữ diễn viên Ngọc Anh trở lại màn ảnh trong "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" của đạo diễn Phan Đăng Di. Mặc dù đã được "xếp chỗ" đẹp trên sóng HBO (22h00 ngày 10/11/2019) nhưng đến "giờ G" phim đã không được lên sóng như dự kiến chỉ với dòng thông báo ngắn: "Chương trình thay thế phim có nội dung nhạy cảm trong lịch phát sóng khu vực".

Là diễn viên chính với những cảnh nóng trong bộ phim, Ngọc Anh cho biết thông tin cô mới được biết thì đây là bộ phim được HBO đặt hàng trực tiếp đạo diễn Phan Đăng Di chứ không phải là sản xuất xong mới được HBO lựa chọn.

Tại thời điểm nhận dự án cô không quan tâm phim do kênh nào tài trợ hay phát sóng quốc tế thế nào mà chỉ "chăm chăm" với kịch bản, nhân vật. Nhưng khi chính thức nhận lời, cùng đạo diễn Phan Đăng Di và ê-kíp trải qua những trải nghiệm thú vị thì cô đã rất háo hức, mong chờ được nhìn thấy những nỗ lực của bản thân và cả ekip trên HBO. Vì thế khi biết tin phim bị dừng chiếu, cô thấy bất ngờ và có phần hụt hẫng.

Phim của Phan Đăng Di bị dừng chiếu trên HBO, nữ chính Ngọc Anh nói gì?
Các diễn viên Ngọc Anh và Lãnh Thanh có nhiều cảnh tình tứ trong phim “Chàng dâng cá, nàng ăn hoa”. Ảnh: TL

"Phim đột ngột bị hoãn chiếu, tôi thực sự tiếc nuối cho cố gắng của cả ekip. Những cảnh quay được cho là nhạy cảm thực tế đã được "cắt gọt" rất nhiều và tôi biết đó là bài toán khó cho đạo diễn Phan Đăng Di để làm sao hài hòa được giữa nghệ thuật và "tiêu chuẩn truyền hình". Nhưng tôi không quá buồn mà vẫn tin chắc rằng, sớm muộn phim cũng sẽ được ra mắt khán giả Việt" - Ngọc Anh bày tỏ.

"Là một diễn viên, tôi thấy cảnh nóng trong phim ở mức độ có thể lên sóng truyền hình. Hơn nữa trong suốt quá trình quay những cảnh yêu đương, luôn có đạo diễn cùng đại diện nhà sản xuất chỉ đạo để cảnh quay không đi quá giới hạn. Nhiều anh em trong đoàn còn nói đùa: Quay thế thôi không công an bắt" - nữ chính "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" chia sẻ.

Cuối năm 2017, khi "Thương nhớ ở ai" phát sóng, Ngọc Anh từng là cái tên nhận được sự quan tâm của khán giả bởi có khá nhiều cảnh nóng trong phim. Đặt lên bàn cân "cảnh nóng" của hai bộ phim cô tham gia, Ngọc Anh đánh giá "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" táo bạo "ăn đứt" phim "Thương nhớ ở ai".

Nữ diễn viên kể: "Giữa cái nắng nóng của Sài Gòn, bối cảnh là căn nhà nhỏ mà có hơn 10 người trong phòng, không quạt, không điều hoà không "nóng" mới lạ. Cả ê-kíp chỉ chờ đạo diễn hô cắt là chạy ngay ra ngoài hít thở, lau mồ hôi, hứng chút gió ít ỏi từ cái quạt cầm tay chạy bằng pin mà cũng hạnh phúc.

Ngược lại, "Thương nhớ ở ai" với bối cảnh miền Bắc, lại quay vào mùa đông, nhiệt độ dao động trên dưới 10 độ C mà diễn viên chỉ mặc áo yếm váy đụp, mỗi người dán 2-3 miếng giữ nhiệt. Nhưng khi lên phim, chỉ khán giả vẫn thấy "nóng" chứ diễn viên thì run cầm cập".

Là gương mặt mới của điện ảnh Việt, số lượng phim chưa nhiều nhưng hầu hết đều gắn với cảnh nóng, nhạy cảm, hỏi Ngọc Anh liệu đây có phải định hướng nghệ thuật của cô, nữ diễn viên gốc Hải Phòng cho hay: "Tôi xuất hiện nhiều với vai diễn có cảnh nóng nhưng không có nghĩa là tôi đóng đinh mình trong một hình ảnh nhất định. Tôi yêu thích diễn xuất bởi mỗi bộ phim là trải nghiệm về cuộc đời, tính cách khác nhau. Nếu có thể được thỏa sức bơi thì tôi sẽ vẫy vùng cho thỏa. Còn nói về ý thích trong tương lai gần thì tôi muốn được thử sức trong hình ảnh đả nữ quyến rũ và mạnh mẽ".

Chồng là người ủng hộ tôi với những cảnh nóng

Được biết ông xã của Ngọc Anh là người ngoài ngành nghệ thuật. Hỏi nữ diễn viên về những bộ phim với cảnh nóng liên tục như thế phản ứng của chồng và gia đình bên nội thế nào, Ngọc Anh tâm sự, cô và chồng được một người bạn là thiết kế thời trang "làm mối". Cả hai làm bạn, trò chuyện tìm hiểu nhau qua mạng xã hội facebook trước khi gặp nhau. Thời điểm Ngọc Anh tham gia đóng phim "Thương nhớ ở ai" là lúc hai người đang yêu nhau chứ chưa tiến tới hôn nhân. Còn hiện tại cả hai đã về chung nhà, một gia đình nhỏ hạnh phúc và một cô con gái.

"Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng anh cũng là một người yêu nghệ thuật nên rất ủng hộ và luôn là hậu phương vững chắc cho tôi. Nếu không có chồng "ủn mông" thì đã không có hình ảnh Ngọc Anh trong "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa". Nhiều lúc tôi còn nghĩ, chồng tôi "máu" hơn... cả tôi" - Ngọc Anh chia sẻ.

Cô cho biết thêm, khi mới nhận kịch bản "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa", cô đã nhấc lên đặt xuống không biết bao nhiêu lần vì lo rằng bộ phim sẽ ảnh hưởng đến chuyện gia đình. Dù rất yêu thích diễn xuất, muốn cống hiến cho nghệ thuật nên được tham gia vai chính trong phim điện ảnh là một cơ hội hiếm có nhưng đối với nữ diễn viên gia đình vẫn là quan trọng.

"Khi biết được sự phân vân, tâm tư "khó nói" của vợ chỉ vì phim có một số phân cảnh "âm ấm" thì chồng cô thậm chí còn phì cười và động viên, khích lệ: "Vợ cứ đi đi, bơi đi, có thế mà cũng phải suy nghĩ. Đây là đam mê và cơ hội của vợ, nhất định phải nắm lấy". Nói vậy là đủ hiểu gia đình ủng hộ tôi đến thế nào. Tôi thấy mình thật sự may mắn!" - Ngọc Anh hạnh phúc chia sẻ.

“Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” của đạo diễn Phan Đăng Di nằm trong series phim “Truyền thuyết ẩm thực” (Food Lore) do kênh HBO Asia sản xuất. Dự án nhằm mang đến cho khán giả những câu chuyện đặc sắc xoay quanh đề tài ẩm thực từ 8 quốc gia châu Á, gồm: Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam. Theo kế hoạch, 22h tối 10/11 bộ phim sẽ được phát kênh HBO. Tuy nhiên phim đã không xuất hiện như dự kiến mà được thay bằng một bộ phim của Đài Loan. Kèm với đó, HBO cho chạy dòng chữ thông báo: “Chương trình thay thế phim có nội dung nhạy cảm trong lịch phát sóng khu vực”. Trước thông tin này, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết, anh chưa rõ nguyên nhân chính xác nhưng việc thay thế chỉ diễn ra ở Việt Nam, còn khán giả châu Á thì vẫn có thể xem được phim như bình thường. 

 Ngọc Mai (Giadinh.net.vn)
Loading...

Loading...