Giải trí

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!'

Nathan Lee vừa cho ra mắt MV 'Ai chung tình được mãi' sau nhiều lùm xùm về vấn đề cover nhạc không xin phép!
Nathan Lee - Ai Chung Tình Được Mãi

Thời gian qua, Ai chung tình được mãi ắt hẳn là bài hát được nhiều người nhắc đến nhiều nhất trong làng nhạc Việt. Bởi ngoài ca từ hay, ý nghĩa cho đến giai điệu ballad quen thuộc, dễ gây nghiện cho bất kì ai khi nghe qua. Thì bài hát này còn dấy lên không ít tranh cãi liên quan đến vấn đề bản quyền khi nhiều cái tên gạo cội như Lệ Quyên, Đan Trường, Tùng Dương mang ca khúc này đi biểu diễn nhưng lại không hề có một động thái xin phép. 

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!'

Sau một khoảng thời gian tạm yên ắng vì hầu như cơn sốt của ca khúc này cũng đi vơi đi, cũng như không còn thấy quá nhiều nghệ sĩ mang ca khúc này đi hát ở những sân khấu âm nhạc nữa. Thế nhưng, mới đây, Nathan Lee lại khiến không ít cư dân mạng bất ngờ khi tung ra MV cho ca khúc Ai chung tình được mãi vào ngày 9/8 vừa qua

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 1

Dù là MV cover, nhưng có thể thấy được độ chịu chi và mức độ đầu tư của Nathan Lee cho bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của mình. Nam ca sĩ đã lựa chọn những khung cảnh đẹp, lãng mạn nhất của thành phố để đưa vào MV, tạo thành những thước phim hết sức lung linh, bổ trợ, nâng tầm cho giọng hát của Nathan Lee. 

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 2

Điều khiến cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho phiên bản Ai chung tình được mãi này của Nathan Lee không chỉ từ phần hình ảnh bắt mắt mà quan trọng nhất, giọng hát và cách truyền tải ca khúc của Nathan Lee đã được cộng đồng mạng đánh giá rất cao.

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 3

Có thể thấy, những câu hát luyến láy, bỏ nhỏ tinh tế trong giọng hát của Nathan Lee đã giúp cho ca khúc này trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn hẳn. Chưa hết, độ da diết mà Nathan Lee truyền tải đã chạm đến cảm xúc của số đông khán giả khi nghe qua phiên bản này của Nathan Lee.

Bên dưới MV của Nathan Lee, cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho giọng hát và cách truyền tải âm nhạc của nam ca sĩ đến khán giả.

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 4

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 5

Trước đó, khi nhiều ca sĩ Việt dính phải lùm xùm về vấn đề cover nhạc, Nathan Lee đã có những chia sẻ trên trang cá nhân: "Thật ra không khó để tạo ấn tượng khi cover ca khúc từ những nghệ sĩ trẻ, vì nếu để so về giọng hát hay trình độ kỹ thuật thì mấy anh mấy chị 'đi ra đi vô' chắc chắn sẽ gào to hơn, khoẻ hơn, "màu mè hoa lá cành" hơn.

Tuy nhiên, cảm xúc mới là điều quan trọng nhất. Cá nhân tôi chưa bao giờ cover ca khúc nào hot vì không có nhu cầu ăn bám sức nóng của người khác, mấy anh chị ca sĩ hết thời có vẻ thích làm điều này, cũng tội họ!".

Nathan Lee cũng bày tỏ suy nghĩ rằng việc cover không xin phép là một hành động "thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng chất xám của người khác và thiếu tôn trọng danh dự cá nhân chính bản thân ca sĩ đó".

Phiên bản 'Ai chung tình được mãi' của Nathan Lee, dân mạng: 'Giọng hát gây nghiện là có thật!' - 6

Theo Bình Nguyên (Saostar.vn) 
https://saostar.vn/am-nhac/nathan-lee-nhan-nhieu-loi-khen-khi-cover-ai-chung-tinh-duoc-mai-202208101617202226.html