Giải trí

Ồn ào Only C "tố" Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc đạo tên bài hát

Theo nam ca sĩ, anh đã PR không công cho một sản phẩm không cùng màu sắc và chất liệu từ ê-kíp khác.
Theo nam ca sĩ, anh đã PR không công cho một sản phẩm không cùng màu sắc và chất liệu từ ê-kíp khác.

Theo Only C, thời gian qua anh và nhiều đồng nghiệp như Khổng Tú Quỳnh, Bảo Thy, Isaac, Jun Phạm, Hoàng Tôn, Hương Tràm, Lou Hoàng... đồng loạt chia sẻ dòng hashtag #minhlagicuanhau như lời ủng hộ ca khúc mới do chính anh sáng tác sắp sửa ra mắt.

Tuy nhiên, khi còn vài ngày nữa sẽ ra mắt, 2 ca sĩ Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc cũng giới thiệu bài hát có tên "đụng hàng". Điều này khiến anh cho rằng mình đã quảng bá không công cho một sản phẩm không cùng màu sắc và chất liệu từ ê-kíp khác.

On ao Only C 'to' Nhat Tinh Anh, Khanh Ngoc dao ten bai hat hinh anh 1
Only C bức xúc vì cho rằng mình đã quảng bá không công cho sản phẩm khác. Ảnh:Facebook

Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, bạn thân của Only C cũng chia sẻ những lời khá nặng nề rằng: “Dự án của chúng tôi bỗng dưng bị những nghệ sĩ khác lấy ý tưởng và định làm bài hát một cách đáng hổ thẹn, trong khi sản phẩm chúng tôi chưa ra mắt. Nền âm nhạc nước nhà là đây. Cặp đôi Vầng trăng khóc trong tuổi thơ tôi đã sụp đổ hoàn toàn”. Nhưng đến nay, dòng trạng thái này đã bị xóa bỏ.

Ngay sau lời chia sẻ này, phía Nhật Tinh Anh – Khánh Ngọc và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập tức cũng có phản hồi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Ttrước giờ lòng tự trọng của tôi cao đến mức nào thì đồng nghiệp đã rõ, tôi chưa bao giờ đạo nhạc, thậm chí dù là viết nhạc trên beat - điều mà đa số bạn nhạc sĩ trẻ cho là bình thường, thì đừng nói đến việc đạo tên 1 bài hát, huống gì tên bài hát này tôi là người đặt trước”.

Về phía Khánh Ngọc, cô chia sẻ hơn 10 năm trong nghề cô chưa từng dính bất cứ bê bối nào. Cả cô và Nhật Tinh Anh đều sống bằng nghề chân chính, Nguyễn Văn Chung cũng có tiếng từ lâu nên chuyện đạo ý tưởng chỉ có trong mơ.

Nữ ca sĩ nói thêm ca khúc Mình là gì của nhau ra đời vào năm 2013. Đây là sản phẩm đầu tiên nằm trong chuỗi 8 album liên tiếp của Nhật Tinh Anh nên đã được thu âm từ lâu. Với Only C, cô chia sẻ cả hai chưa từng quen biết nên không có chuyện liên quan đến nhau.

On ao Only C 'to' Nhat Tinh Anh, Khanh Ngoc dao ten bai hat hinh anh 2
Ca khúc Mình là gì của nhau của Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc ra đời năm 2013. Ảnh:NVCC

Cùng quan điểm, Nhật Tinh Anh cũng bày tỏ sự bất ngờ khi bị “tố” đạo ý tưởng. Anh chia sẻ bản thân và ê-kíp thực hiện đều không rành công nghệ hay quan tâm công dụng của những dòng hashtag. Do đó khi nghe đàn em lên tiếng với những lời không hay, anh khá khó chịu.

Dù vậy, anh cho biết rất thông cảm với Only C vì nghệ sĩ nào cũng tâm huyết và mong muốn sản phẩm của mình là độc nhất.

Đến trưa ngày 13/9, Nhật Tinh Anh cho biết Only C đã gửi lời xin lỗi anh, Khánh Ngọc và Nguyễn Văn Chung. Thông cảm cho đàn em cũng như không muốn làm to chuyện nên cả ba đều chấp nhận lời xin lỗi này.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích của khán giả, Only C vẫn tung teaser ca khúc Mình là gì của nhau. Tuy nhiên, sản phẩm này lập tức bị dân mạng mổ xẻ có nhiều nét tương đồng với ca khúc Bae Bae của Big Bang.

Liên hệ với Only C, anh từ chối trả lời các câu hỏi và cho biết sẽ có trao đổi thẳng thắng trong ngày họp báo sắp tới.

Theo Phương Giang (Zing.vn)