Giải trí

Nữ nhạc trưởng Elim Chan chỉ huy hòa nhạc tại Hà Nội

Nữ nhạc trưởng nổi tiếng Elim Chan năm nay sẽ chỉ huy dàn nhạc London Symphony Orchestra trong Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018. Đây là sự kiện văn hóa lớn, thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines.

Buổi họp báo thông tin về chương trình vừa diễn ra chiều 19/9 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Tiếp nối thành công của chương trình hòa nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra - một trong năm dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất thế giới, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sĩ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc hứa hẹn mang đến cho công chúng những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao.

Sự kiện góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình và không gian văn hóa đi bộ của Thủ đô đến với bạn bè quốc tế.

Nữ nhạc trưởng Elim Chan chỉ huy hòa nhạc tại Hà Nội
Nữ nhạc trưởng Elim Chan

Chương trình sẽ diễn ra từ 19h - 21h ngày 6/10 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, để khán giả Thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Nhạc sĩ Quốc Trung, đại diện đơn vị sản xuất cho biết, sau buổi biểu diễn năm 2017 tại Hà Nội, dàn nhạc giao hưởng London rất bất ngờ và cảm động về công tác tổ chức và sự thành công của buổi hòa nhạc cũng như sự đón nhận nhiệt tình của khán giả Thủ đô. Họ rất mong được quay trở lại Hà Nội biểu diễn vì vậy chương trình hoà nhạc năm nay tiếp tục mời họ.

Năm nay, dự kiến chương trình sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với khán giả Việt Nam. Theo đó có 8 tiết mục với nhiều bản độc tấu hấp dẫn. Đầu tiên vẫn là bản “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao, sau đó là các tác phẩm “Người thợ cắt tóc thành Seville”, “Bản giao hưởng số 5”, đoản khúc “Giấc mộng đêm hè”, “Vũ khúc Ba Lan”…

Quốc Trung cũng cho biết Ban tổ chức chọn lựa những tác phẩm không vướng mắc bản quyền để khán giả có thể thoải mái live-stream. Đó là hình thức rất cởi mở nhằm tạo điều kiện cho việc quảng bá sự kiện và hình ảnh Hà Nội cho đông đảo mọi người được biết.

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018. Đây không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống; luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của thế giới.

Nữ nhạc trưởng Elim Chan sinh năm 1986 tại Hồng Kông. Chị học cello và piano từ nhỏ. Vốn là sinh viên học Y nhưng sau trải nghiệm trong dàn nhạc vào năm thứ hai đại học, Elim Chan đã thay đổi quyết định và tốt nghiệp Đại học chuyên ngành nghệ thuật tại Mỹ vào năm 2009.

Tháng 12/2014, Elim Chan trở thành nữ nhạc trưởng đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Donatella Filck LSO Conducting Competition - cuộc thi thường niên dành cho các nhạc trưởng của dàn nhạc giao hưởng London (LSO). Từ đây, Elim Chan đã giành vị trí Nhạc trưởng tại LSO.

Tháng 4/2016, Nhà hát Opera Norrlands Operan (Thụy Điển) đã công bố Elim Chan sẽ là nhạc trưởng chính tại đây trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2017.

Theo Cẩm Tú (Tuoitrethudo.vn)




Loading...



Tin mới hơn


Loading...