Giải trí

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất

NSND Hoàng Dũng là gương mặt quá quen thuộc của màn ảnh Việt Nam. Dù chuyên đóng vai ông trùm nhưng khán giả vẫn không nhàm chán.

NSND Hoàng Dũng là tên tuổi gạo cội của làng phim Việt, có thể biến hóa tính cách theo từng vai diễn. Thời gian gần đây, ông gắn chặt với những nhân vật quyền lực, thành đạt và dù diễn mãi khán giả cũng không cảm thấy chán.

Sau ông trùm Phan Quân của "Người phán xử", ông bố giàu có Luật trong "Về nhà đi con", mới đây NSND Hoàng Dũng vào phim "Sinh tử". Trong phim, NSND Hoàng Dũng sẽ vào vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, bố của Chí Nhân trong phim "Sinh tử".

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất
NSND Hoàng Dũng trong vào Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa.

Nói về vai diễn này, NSND Hoàng Dũng chia sẻ: ""Sinh tử" là một bộ phim đề tài chống tham nhũng, một thể loại phim khó làm. Vai diễn ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh là một vai diễn tương đối khó so với tôi. Vì trong con người lúc nào cũng có 2 phần đen - trắng, xấu - tốt đan xen. Nếu con người không thực sự tỉnh táo, xác định cho mình một lối sống hay một quan điểm trong xã hội là sẽ bị những phần đen trong cuộc sống lôi kéo".

NSND Hoàng Dũng bày tỏ ông rất thích vai diễn này, ông chia sẻ: "Tôi thích những nhân vật lẫn lộn cả hai mặt tính cách này, vì có nhiều suy tư trăn trở. Cá nhân tôi rất thích nhân vật ông Nghĩa vì ông ta không phải xấu hẳn, rất yêu quê hương khao khát làm quê hương đổi mới, tiến bộ. Tuy nhiên, trên con đường thực hiện khát vọng đó, ông ta có thể bị rơi vào những cạm bẫy, có những lúc thiếu kiểm soát và cũng có những lúc hoàn cảnh xô đẩy".

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất - 1
Ông nổi tiếng với Chủ tịch Phan Quân trong "Người phán xử".

Được được ví như một "con dao pha", nghĩa là ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ nên vai Chủ tịch Nghĩa không thực sự làm khó NSND Hoàng Dũng.

Sự tài hoa của NSND Hoàng Dũng khiến lớp diễn viên thế hệ sau nể phục. Tuy nhiên, không phải tự nhiên ông có được sự thành công trong nghề như thế. Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đang lúc rỗi rãi, Hoàng Dũng theo chúng bạn cho biết, không ngờ đỗ thật.

Cũng chính Hoàng Dũng kể lại ông vào được trường là nhờ sự bảo lãnh của thầy giáo, nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga. Lý lẽ để nghệ sĩ Huỳnh Nga thuyết phục ban giám hiệu là: “Đào tạo 100 kỹ sư, còn hy vọng được khoảng 60 người thành nghề. Còn nghề này, cả khóa may ra trông chờ được một, hai em. Hoàng Dũng là một, hai em mà tôi đặt hy vọng”.

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất - 2
NSND Hoàng Dũng trong vai ông Luật trong "Về nhà đi con".

Trai Hà Nội điển trai tài hoa nên sau khi tốt nghiệp, NSND Hoàng Dũng đã về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Sau này, Đoàn kịch được nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội và được cấp rạp Công Nhân. Sau quá trình phấn đấu hết mình cho công việc, ông được bầu làm phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2002 và làm giám đốc nhà hát từ tháng 12/2007 đến tháng 1/2017 thì ông chính thức nghỉ hưu theo chế độ.

Trong suốt thời gian gắn bó với kịch, NSND Hoàng Dũng còn nổi tiếng với các vai diễn trong nhiều bộ phim như: Những người sống quanh tôi, Phía trước là bầu trời, Thái sư Trần Thủ Độ, Đàn trời, Tuổi thanh xuân... Vai diễn nào NSND Hoàng Dũng cũng để lại cá tính đặc biệt. Nhắc đến ông khán giả lại nhớ đến chất giọng chuẩn Hà Nội cũng thần thái rất sang và gương mặt chỉ phù hợp với vai "ông trùm".

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất - 3
Vợ chồng NSND Hoàng Dũng.

Sau khi về hưu nhiều khán giả thấy ông xuất hiện nhiều hơn trên phim ảnh. Có người không ngại cho rằng, NSND Hoàng Dũng có lộc về hậu vận. Nghĩa là sau khi về hưu, ông kiếm được nhiều tiền hơn, công việc bận rộn hơn. 

Kỳ thực với những ai thân thiết với NSND Hoàng Dũng sẽ hiểu hơn về ông. Thời điểm, NSND Hoàng Dũng ít đóng phim là vì ông quá bận rộn với công tác quản lý ở Nhà hát. Còn hiện tại, khi ở tuổi hưu, ông có thời gian rảnh để đắm mình với những bộ phim truyền hình dài hơi.

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất - 4
Nhà biệt thự phố lớn của NSND Hoàng Dũng.

Không chỉ hào nhoàng trên phim ảnh, ngoài đời cuộc sống của NSND Hoàng Dũng cũng "tươm" chẳng kém. Hiện tại, gia đình NSND Hoàng Dũng sống trong một biệt thự tại phố Kim Mã. Được biết, ông nổi tiếng trong giới biểu diễn là người chịu chơi. Áo sơ mi của ông đa phần là hàng hiệu, có cái hơn chục triệu đồng. Đồng hồ cũng là hãng tên tuổi có giá hàng trăm triệu đồng.

Giải thích về sự giàu có của gia đình, bạn bè Hoàng Dũng tiết lộ vì tích lũy từ ngày xưa cộng với tiền cát xê, quảng cáo của ông hiện nay khá cao, khoảng 80- 100 triệu đồng và 100-200 triệu đồng cho tư cách đại diện thương hiệu.

NSND Hoàng Dũng 'Sinh tử': Nam diễn viên không 'chết vai', về hưu dư dả vật chất - 5
Gia đình NSND Hoàng Dũng.

Kinh tế dư giả, có vợ đảm cùng 2 con trai trưởng thành ngoan ngoãn, cuộc sống ngoài đời của NSND Hoàng Dũng khiến ai biết cũng tấm tắc khen.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/nsnd-hoang-dung-sinh-tu-nam-dien-vien-khong-chet-vai-ve-huu-du-da-vat-chat-20191112154454578.htm