Giải trí

Nơi có nhiều hoa hậu, á hậu ở Việt Nam

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 - khẳng định Đại học Ngoại thương là đơn vị rất mạnh tại các cuộc thi nhan sắc, đặc biệt là ở sân chơi Hoa hậu Việt Nam.

Tối 21/9, tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 tiếp tục đến với Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022, đại diện ban giám hiệu Đại học Ngoại thương, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và Người đẹp Thể thao của Hoa hậu Việt Nam 2020 - Phù Bảo Nghi.

Tour tuyển sinh được thực hiện để tăng sức nóng cho cuộc thi năm nay và vận động các bạn học sinh, sinh viên đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022. Đến với chương trình tuyển sinh, các bạn học sinh - sinh viên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp hoa hậu, á hậu, người đẹp để giải đáp những thắc mắc và học hỏi thêm nhiều bài học kinh nghiệm trước khi tham gia cuộc thi.

Nơi có nhiều hoa hậu, á hậu ở Việt Nam ảnh 1

Tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 đến với Đại học Ngoại thương. Ảnh: Như Ý.

Đại học Ngoại thương là cái nôi sắc đẹp

Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định nói đến Đại học Ngoại thương trong lĩnh vực người đẹp cũng giống như nói đến Venezuela - đất nước được coi là "cường quốc sắc đẹp".

"Ngoại thương là đơn vị rất mạnh trong các cuộc thi hoa hậu, đặc biệt là những cuộc thi đỉnh cao. Riêng Đại học Ngoại thương đã có đến 5 hoa hậu như Nguyễn Thiên Nga, Mai Phương Thúy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh và gần đây nhất là Lương Thùy Linh. Ngoài ra, Đại học Ngoại thương có nhiều người đẹp đoạt ngôi vị á hậu và các danh hiệu cao quý khác" - ông Lê Xuân Sơn nói.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ trong số những người đẹp đến từ Đại học Ngoại thương, ông có ấn tượng với 2 thí sinh đó là Á hậu Thụy Vân – người đã bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và đã phấn đấu trở thành MC nổi tiếng và Phùng Bảo Ngọc Vân – người đã đoạt danh hiệu Người đẹp Truyền thông của Hoa hậu Việt Nam 2016 và hiện nay cũng là giảng viên của Đại học Ngoại thương, đồng thời giành được nhiều giải thưởng khoa học.

"Điều đặc biệt đó là tất cả người đẹp xuất thân từ Đại học Ngoại thương hiện tại đều tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện của báo Tiền Phong tổ chức" - ông nói.

Nơi có nhiều hoa hậu, á hậu ở Việt Nam ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: Như Ý.

Ông cũng khẳng định thí sinh Đại học Ngoại thương đến với Hoa hậu Việt Nam dù có đoạt ngôi vị gì hay không vẫn là những thí sinh chất lượng, có phong cách riêng nổi bật và Ngoại thương luôn nằm trong nhóm những đại học chất lượng cao nhất từng tham dự Hoa hậu Việt Nam.

Đỗ Thị Hà: ''Trước khi đi thi hoa hậu tôi rất nhạt''

Đến với buổi giao lưu tuyển sinh với chủ đề Sắc và Hương, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và người đẹp Phù Bảo Nghi đã chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm của mình để thí sinh tự tin tỏa sáng tại Hoa hậu Việt Nam.

Đỗ Thị Hà khẳng định trước và sau khi đăng quang, cô là hai phiên bản khác nhau.

"Trước cuộc thi, tôi là sinh viên rất bình thường, thậm chí nhạt nhòa. Khi mới bước vào cuộc thi, tôi vẫn nhạt nhưng đến giai đoạn nước rút tôi đã có sự bứt phá và đăng quang vị trí cao nhất. Đến nay, sau gần 2 năm đương nhiệm, tôi đã trải qua nhiều biến cố. Biến cố ban đầu đó là dư luận tiêu cực đến với mình, nhiều người cho rằng tôi không đủ đậm đà và không xứng đáng. Nhưng gần đây khi dạo quanh một vài group sắc đẹp và chính trên trang cá nhân, tôi đã nhận được nhiều đóng góp tích cực và điều đó cho thấy mình đã thay đổi theo một chiều hướng tốt đẹp" - cô nói.

Nơi có nhiều hoa hậu, á hậu ở Việt Nam - 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà và người đẹp Phù Bảo Nghi chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: Như Ý.

Đỗ Thị Hà chia sẻ khi sinh ra bạn sẽ không có các kỹ năng, kinh nghiệm mà phải trải qua quá trình khổ luyện, thực hành. Cô kêu gọi những bạn nữ đang có tiêu chuẩn ngoại hình nhất định nhưng vẫn e dè rằng mình không thể tỏa sáng trên các sàn diễn hay trước đám đông hãy gạt bỏ suy nghĩ đó.

"Một ngày nào đó khi đủ thời gian, các bạn sẽ có được mùi hương của mình thôi" - cô nói.

Trong khi đó, người đẹp Phù Bảo Nghi cho rằng hương của mỗi cô gái đến từ việc trau dồi kiến thức và tự tin vào bản thân.

"Đi thi hoa hậu ai cũng có sắc nhưng nếu bạn có thần thái, tự tin, luôn là chính mình, bạn toát ra mùi hương đặc biệt nhất" - cô chia sẻ.

Các vị khách mời chia sẻ về chủ đề Sắc và Hương. Ảnh: Như Ý.

Đối với nhà báo Lê Xuân Sơn, ông cho rằng hương sắc của một phụ nữ toát ra từ trí tuệ, phẩm chất bên trong. Với Hoa hậu Việt Nam, ban tổ chức luôn nhấn mạnh vào sự nhân hậu, trắc ẩn - phẩm chất cao đẹp của phụ nữ.

Vì thế, Hoa hậu Việt Nam có nhiều cuộc thi thành phần nhưng phần thi Người đẹp Nhân ái rất quan trọng và thí sinh nào giành giải Người đẹp Nhân ái được đặc cách vào top 5.

Theo Duy Nam (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/noi-co-nhieu-hoa-hau-a-hau-o-viet-nam-post1471757.tpo