Giải trí

'Những thiên thần của Charlie' - Kristen Stewart tấu hài cứu cả bộ phim

Khán giả mong đợi một bộ 3 thiên thần mới sẽ hành huyền thoại trong thế kỉ tiếp theo cùng sự trở lại “Những thiên thần của Charlie”, nhưng sau bài kiểm tra cam go thì chỉ mình Kristen Stewart xứng đáng được trao cánh.

Dễ hiểu khi công chúng đặt nhiều hoài nghi về dự án remake 2019 của "Nhũng thiên thần của Charlie", vì bản chuyển thể điện ảnh năm 2000 từ bộ phim truyền hình năm 1976 đã quá thành công, đến nỗi trong suốt gần 2 thập kỉ qua, người ta vẫn mãi gắn cụm từ "thiên thần" khi nhắc đến những cái tên Farrah Fawcett, Kate Jackson, Jacklyn Smith hay Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu. Và vượt qua cái bóng của dàn thiên thần cũ, chắc chắn sẽ là áp lực nặng nề trên vai những người mới.

"Những thiên thần của Charlie" bất kể là bản truyền hình hay bản điện ảnh đều là những thước phim sống động với sự nhấn mạnh vào tinh thần đồng đội, cuộc chiến chống tội phạm và phân phối bình đẳng giới. Fawcett và Barrymore có thể được chọn lựa là mũi nhọn của ngọn giáo, nhưng công thức đòi hỏi một bộ 3 cân bằng tạo nên thế vững chãi. Sự năng động và ăn ý đó đã kết thúc trong "Những thiên thần của Charlie" (2019) với Kisten Stewart (Sabina), Ella Balinska (Jane) và Naomi Scott (Elena). Stewart giữ ngọn giáo của truyền nhân, không nghi ngờ gì, cô là thủ lĩnh và mồi nhử trong những nhiệm vụ nguy hiểm, tự do thể hiện cá tính như một biểu tượng phong cách, gợi cảm, nổi loạn. Trong khi đó Ella Balinski và Naomi Scott lại khá mờ nhạt và ảm đạm.

'Những thiên thần của Charlie' - Kristen Stewart tấu hài cứu cả bộ phim

"Những thiên thần của Charlie" ném nhiều năng lượng vào các cảnh chiến đấu, nhưng đó không phải thứ tạo ra tia sáng, chính Kristen Stewart đã cứu cả bộ phim bằng sự hài hước tự nhiên và một chút lầy lội của mình. Từng đóng đinh gương mặt với những vai diễn lạnh lùng và đơ như khúc gỗ, nhưng với dự án mới này, vai diễn cực chất và hoang dại của Stewart sẽ khiến nhiều khán giả có cái nhìn khác. Kể từ sau series "Chạng vạng", sự nghiệp của nàng Bella trở nên ảm đạm khi chạy loanh quanh mấy bộ phim độc lập như "Personal Shopper" "Certain Women", có vẻ như trong "Những thiên thần của Charlie" cô đã sẵn sàng lột xác để làm mới bản thân, đầy thư giãn khi hóa thân vào nhân vật Sabina, vui vẻ cùng bạn diễn và thoải mái trong mọi cảnh quay.

'Những thiên thần của Charlie' - Kristen Stewart tấu hài cứu cả bộ phim - 1

Ngoài Kristen Stewart, bộ phim không có nhiều thứ đáng để trầm trồ. Elizabeth Banks đã quá vất vả trong vai trò đạo diễn kiêm biên kịch và kiêm cả thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới kinh doanh gián điệp Charles Townsend. Thật may mắn vì Banks đã không đưa bộ phim của mình vào tình thế nghiêm trọng, khi biết cách biến nó thành một siêu phẩm hài - hành động mang tính giải trí nhiều hơn là trí tuệ, mặc dù bộ phim của cô bị nhồi nhét những ý định cao cả về thiên đường nữ quyền.

Trong vai trò Bosley, Elizabeth Banks đã cùng 2 đặc vụ tài giỏi Sabina (Stewart) và cựu đặc vụ MI6 Jane bảo vệ Elena (Naomi Scott), một nhà khoa học đã phát minh hệ thống năng lượng thông minh kích hoạt điện, trong tương lai có thể được sử dụng như một máy ám sát cầm tay. Khi các thế lực bất chính muốn sở hữu và buôn bán sản phẩm này để phục vụ mục đích xấu, đồng thời thủ tiêu Elena và những báo cáo nguy hiểm của cô, Bosley và các thiên thần đã giúp cô ngăn chặn hiểm họa từ phát minh của mình. Những kiến thức khoa học công nghệ Elena có đã giúp ích khá nhiều trong nhiệm vụ lần này và điều đó giúp cô trở thành ứng cử viên sáng giá để bổ sung vào chỗ trống của bộ 3.

'Những thiên thần của Charlie' - Kristen Stewart tấu hài cứu cả bộ phim - 2

Từng là một diễn viên nổi tiếng trước khi trở thành đạo diễn, Elizabeth Banks biết điều gì tốt để những thiên thần của mình tỏa sáng, vì vậy cô đã rộng lượng tạo những khoảng nguệch ngoạc để các diễn viên sáng tạo và phô bày hết khả năng. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Kristen Stewart là người đã tận dụng lợi thế, khiến mỗi cảnh phim trở nên hấp dẫn hơn khi có sự tinh nghịch của cô nàng.

"Những thiên thần của Charlie" (2019) có thể đã bỏ lỡ cơ hội tái lập một huyền thoại bộ 3 điệp viên mới, nhưng chắc chắn nó đã trở thành bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp của Kristen Stewart. Trong khi đó, 2 thiên thần đồng nghiệp Ella Baliska và Naomi Scott xem như những ngôi sao trẻ đang lên vừa có thêm cơ hội để đến gần hơn với khán giả.

“Những thiên thần của Charlie” công chiếu tại các rạp từ 15/11.

Trúc An (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nhung-thien-than-cua-charlie--kristen-stewart-tau-hai-cuu-ca-bo-phim-d64807.html?demo
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn