Giải trí

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động

Trấn Thành, NSND Trung Anh,... từng lấy đi nước mắt của khán giả khi vào vai bố trên màn ảnh.

Hình ảnh người cha trên màn ảnh luôn là điểm nhấn khó quên trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam. Nhân ngày của cha 19/6, cùng SAOstar điểm lại những ông bố quốc dân được yêu mến trên phim Việt.

1. Bố Sơn (NSND Trung Anh) - Về Nhà Đi Con

Nhắc đến hình tượng ông bố "quốc dân", có lẽ nhân vật bố Sơn trong Về nhà đi con do NSND Trung Anh thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả Việt.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động

Ở trong hoàn cảnh "gà trống nuôi con", gánh trên vai một trách nhiệm không hề nhỏ khi vừa phải làm cha, vừa phải làm mẹ, người bố ấy đã tự tay chăm sóc, nuôi nấng những đứa con của mình nên người. Không những vậy, ba "bình rượu mơ" của ông ai lớn lên cũng xinh đẹp, giỏi giang khiến người khác phải ghen tị. 

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 1

Có thể nói, khán giả đã cùng với ông Sơn đi qua mọi cung bậc cảm xúc trong từng tập phim của Về Nhà Đi Con. Những hình ảnh về một ông bố khắc khổ, mang nhiều tâm sự và suy tư nhưng luôn là chỗ dựa vững chắc cho các con đã khiến người xem không khỏi bồi hồi, xúc động. Nghệ sĩ nhân dân Trung Anh đã thành công thổi hồn vào nhân vật bố Sơn “xoăn” một cách chân thật, dung dị.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 2

2. Ông Sinh (Võ Hoài Nam) - Hương Vị Tình Thân

Không giống như ông Sơn, bố Sinh trong Hương Vị Tình Thân lại không được chăm sóc, ngắm nhìn đứa con gái của mình lớn lên, thậm chí ông còn không dám nhận con vì những lỗi lầm trong quá khứ.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 3

Vì muốn bảo vệ con, ông Sinh vô tình bị vu oan tội giết người, chịu cảnh ngồi tù 20 năm. Đến khi được ra tù, cũng vì muốn giữ hình ảnh và sự an toàn cho con gái, người cha ấy không dám nhận máu mủ ruột thịt của mình, chỉ âm thầm trở thành một người bạn trò chuyện, tâm sự với con những lúc khó khăn, buồn tủi.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 4

Sau 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, lần tái xuất này của nghệ sĩ Võ Hoài Nam quả thực đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem đài. 

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 5

3. Ông Hùng (NSND Trung Anh) - Thương Ngày Nắng Về

Trong bộ phim đình đám Thương Ngày Nắng Về đang làm mưa làm gió thời gian gần đây, dù không có nhiều đất diễn thế nhưng vai ông Hùng của NSND Trung Anh lại để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 6

Ở những tập phim đầu, đa số người xem đều nghĩ ông Hùng là người rất sợ vợ, nhu nhược, chỉ biết im lặng mỗi khi bà Hiền quát tháo. Thế những, đây lại là nhân vật đóng một vai trò quan trọng trong việc gỡ nút thắt mâu thuẫn của vợ chồng Khánh Đức.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 7

Khi đứa con gái ông mắc sai lầm, ông Hùng không bênh vực, dung túng mà trực tiếp dạy bảo con mình dù phải nói ra những lời khó nghe. Người bố ấy cũng đã tự thừa nhận mình thất bại trong việc dạy con khi chứng kiến một loạt sóng gió ập tới do chính những đứa con của ông gây ra.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 8

4. Ba Sang (Trấn Thành) - Bố Già

Bộ phim điện ảnh Bố Già trình chiếu năm 2021 chắc hẳn đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. 

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 9

Tái hiện hình ảnh của một người bố luôn yêu thương, hết lòng vì con, không ngại khó, ngại khổ làm lụng vất vả để mong con có cuộc sống hạnh phúc, Trấn Thành gần như "lột xác" trong vai diễn này. 

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 10

Gánh trên vai những bộn bề của cuộc sống thế nhưng ông Sang vẫn luôn chu toàn mọi thứ trong gia đình. Dù là với cậu con trai đã trưởng thành hay cô út còn đang tuổi ăn học, người cha ấy luôn sẵn sàng làm tất cả những gì tốt nhất cho con của mình.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 11

Sau một loạt hy sinh cao cả mà thầm lặng ấy, nhưng đến khi cận kề cái chết, ông Sang lại không đồng ý cho con trai hiến thận để cứu mình. Ông sợ đứa con mình sẽ chết trên bàn mổ vì tiền sử bệnh tim. Điều này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả khi theo dõi bộ phim thấm đẫm tình cảm gia đình này.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 12

5. Phan Quân (Cố NSND Hoàng Dũng) - Người Phán Xử

Trong Người Phán Xử, nhân vật Phan Quân do NSND Hoàng Dũng đảm nhận đã thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng không chỉ với hình ảnh một "ông trùm" điềm tĩnh, thông minh mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ khi là một ông bố nghiêm khắc, gia trưởng đối với cậu con trai Phan Hải.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 13

Dù là người đứng đầu và nắm trong tay quyền lực tối thượng, quyết định được vận mệnh con người, thế nhưng ông Phan Quân luôn đặt gia đình, tình thân lên trên tất cả. Một lời thoại trong phim được nhiều người nhớ chính là đến từ Phan Quân: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không có không quan trọng”.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 14

Phan Quân cũng là một người bố vô cùng nghiêm khắc trong phim. Khi thấy con trai có những mối quan hệ độc hại, không dành thời gian ở bên gia đình, vợ con, "ông trùm" lập tức chấn chỉnh. 

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 15

Thế nhưng qua mỗi tập phim, nhân vật này lại được lật mở, từng góc khuất tâm lý và tình yêu thương trong Phan Quân lại được khơi ra, khiến người xem càng đồng cảm. Dù mang kết cục tù tội, nhưng Phan Quân thực sự là một ông bố chiếm được rất nhiều cảm tình của người xem đài.

Những ông bố lấy nước mắt của khán giả trên màn ảnh Việt: NSND Trung Anh, Trấn Thành gây xúc động - 16

Tất cả những ông bố trên đều để lại ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ. Những ông bố tần tảo, hết lòng vì con như bố Sơn, ba Sang, người bố luôn bảo vệ con như ông Sinh hay sự nghiêm khắc dạy bảo con của bố Phan Quân, bố Hùng đều khiến người xem phải kính nể. 

Theo Minh Hy (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dien-anh/bo-son-trong-ve-nha-di-con-va-nhung-nguoi-cha-an-tuong-cua-phim-viet-202206182344139058.html