Giải trí

Những nữ diễn viên Hàn thu nhập nghìn tỷ một năm

Một danh sách hoàn thiện về "Cát-xê mới nhất" tại Hàn đã được tiết lộ.

Một danh sách hoàn thiện về "Cát-xê mới nhất" tại Hàn đã được tiết lộ.

Vì vậy, công chúng Hàn đang quan tâm nhiều hơn đến cát-xê của các diễn viên tham gia phim truyền hình của đài nhà nước và đài truyền hình cáp.

Thu nhập một năm của một diễn viên Hàn vào khoảng 50 tỷ won (1000 tỷ đồng). Mỗi tập phim, họ nhận được số tiền thù lao rất cao. Sau khi tổng hợp ý kiến của các nhà sản xuất phim truyền hình, đạo diễn tại các đài truyền hình cũng như những người quản lý tại công ty giải trí, một trang tin giải trí của Hàn đưa ra danh sách hoàn thiện về “Cát-xê mới nhất” trong showbiz xứ Kim chi.

Cùng xem mức thù lao "khủng" cho một tập phim của những nữ diễn viên có thu nhập nghìn tỷ (đồng):

Từ cát-xê hơn 2 tỷ/tập đến việc đầu tư làm phim 200 tỷ

Trong bảng danh sách do các chuyên gia bình chọn, hai nữ diễn viên tiêu biểu trong Top thù lao cao nhất thị trường phim truyền hình Hàn là Lee Young Ae và Jeon Ji Hyun. Họ nhận được cát-xê 100 triệu won (2 tỷ đồng) cho mỗi tập phim.
 

Lee Young Ae (trái) và Jeon Ji Hyun (phải) là hai ngôi sao nữ được trả cát-xê đóng phim truyền hình cao nhất hiện nay tại Hàn

Cả hai diễn viên này đều không đóng nhiều phim truyền hình. Lee Young Ae gần đây mới gật đầu trở lại màn ảnh nhỏ cho vai nữ chính là một nhân vật lịch sử 1 mình đóng 2 vai trong phim Saimdang: the Herstory, sau 11 năm kể từ Nàng Dae Jang Geum (2004).

Dự án này được đầu tư 10 tỷ won (200 tỷ đồng) do phía truyền hình công ty EEK thuộc tập đoàn The Emperor của Hồng Kông bỏ ra. Con số này thuộc hàng “khủng” cho một bộ phim drama tại Hàn. Điều đó nhờ vào mức độ nổi tiếng của Lee Young Ae tại thị trường Hoa ngữ.

Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun sau 14 năm kể từ drama Happy Together (năm 1994) mới trở lại màn ảnh nhỏ trong vai minh tinh trái đất Cheon Song Yi của bộ phim Vì sao đưa anh tới. “Cô nàng ngổ ngáo” nổi tiếng của màn ảnh rộng nhận được tình yêu mến lớn, nhờ đó cũng thu về một lượng lớn hợp đồng quảng cáo. Ngoài ra, những lời mời tham gia chương trình truyền hình từ Hàn đến Trung đều tới tấp đến với Jeon Ji Hyun. Mức thù lao mỗi tập phim drama của nữ diễn viên là 100 triệu won (2 tỷ đồng), theo chia sẻ của một số nhà đài Hàn Quốc.

Với Jeon Ji Hyun, cát-xê này được xem là thời kỳ đỉnh cao. Sau khi tạo nên cơn sốt với Vì sao đưa anh tới, cô tiếp tục thành công với vai nữ sát thủ trong phim điện ảnh Ám sát lọt Top phim triệu người xem. Cô cũng đang mang bầu lần đầu sau 3 năm kết hôn.

Cát-xê 1,2 tỷ đồng/tập
 

Song Hye Kyo xếp vị trí cát-xê cao thứ 2

Vị trí sao nữ có cát-xê cao thứ 3 thuộc về Song Hye Kyo. Được coi là ngôi sao tiêu biểu trong làn sóng Hàn tại Trung Quốc, Song Hye Kyo sắp ra mắt bộ phim truyền hình Descendants of the Sun (Hậu duệ của Mặt trời). Sau vai nữ chính trong Gió mùa đông năm ấy, mỹ nhân này duy trì mức cát-xê hơn 50 đến 60 triệu won/tập (1 tỷ đến 1,2 tỷ đồng).

Dưới 1 tỷ đồng/tập
 

Các ngôi sao Go Hyun Jung, Ha Ji Won, Choi Ji Woo có cát-xê cao thứ 3

Mức thù lao bậc 4 trong showbiz Hàn nằm ở mức dưới 50 triệu won/tập phim (dưới 1 tỷ đồng), thuộc về một số nữ diễn viên như Choi Ji Woo, Ha Ji Won, Go Hyun Jung.

Việc Choi Ji Woo ký mức 50 triệu won một lần nữa viết nên lịch sử trong đài truyền hình cáp tvN tại Hàn. Trong 9 năm qua, đây là mức cát-xê cao nhất trong cả nam lẫn nữ diễn viên.

Với Ji Woo, vai diễn trong phim Twenty Years Old Again (Trở lại tuổi 20) là lần đầu tiên cô đóng cho một đài truyền hình cáp nên tiền đề này càng giúp cho giá trị của thù lao tăng cao. Gần đây, nữ diễn viên Ha Ji Won sau khi đóng xong drama cũng được nhận mức 50 triệu won, xứng danh “nữ hoàng phim truyền hình Hàn”.

800 triệu đồng/tập
 

Kim Tae Hee mới nhận vai nữ chính "chỉ việc nằm diễn" cũng nhận 800 triệu đồng/tập, xếp vị trí thứ 4

Mức thù lao 40 triệu won/tập (800 triệu đồng) thuộc về nữ diễn viên Kim Tae Hee dành cho vai nữ chính trong phim Yong Pal đang phát sóng. So với vai diễn cổ trang trong Chuyện tình Jang Ok Jung trước đó thì cát-xê này có giảm một chút. Dẫu vậy đây vẫn là hạng diễn viên đỉnh cao.

700 triệu đồng/tập
 

Gong Hyo Jin nhận mức thù lao cao thứ 5

Nữ diễn viên Gong Hyo Jin nhận được thù lao chưa đến 40 triệu won và chỉ dừng ở con số 35 triệu won/tập (700 triệu đồng). Trong bộ phim Producer vừa kết thúc vào mùa xuân năm nay, thù lao Gong Hyo Jin nhận được khi đảm nhận vai nữ chính đã giảm đi so với thời gian cô đóng It’s okay, that’s love cùng Jo In Sung, tuy nhiên độ chênh lệch không nhiều.

600 triệu đồng/tập
 

Park Bo Young (trái) và Shin Min Ah (phải) nhận mức thù lao cao thứ 6

Mức tiếp theo là 30 triệu won/tập (600 triệu đồng), thuộc về Park Bo Young và Shin Min Ah. Với nữ diễn viên Park Bo Young, cô chủ yếu đóng điện ảnh và mới trở lại màn ảnh nhỏ sau 7 năm. Một ngôi sao 9X nhận được thù lao tới 30 triệu won là điều không phải ai cũng làm được.

Đây là thù lao cao nhất trong số các nữ diễn viên đóng cho đài truyền hình cáp tvN, trước khi Choi Ji Woo gật đầu với Trở lại tuổi 20.

500 triệu đồng/tập
 
Park Shin Hye (trái), Moon Chae Won (phải) xếp vị trí thứ 7 với mức thù lao 500 triệu đồng/tập phim

25 triệu won/tập (500 triệu đồng) là mức thù lao các nhà sản xuất trả cho Park Shin Hye, Moon Chae Won. Cả hai đều đi lên từ diễn viên nhí và trưởng thành hơn qua từng vai diễn. Những người trong ngành giải trí đánh giá Park Shin Hye sẽ phát triển hơn nữa, đặc biệt sau thành công của bộ phim gần đây nhất là The Heirs (Những người thừa kế), Pinocchio (Cô bé người gỗ).

400 triệu đồng/tập
 
YoonA (trái), Suzy (phải) là hai ca sỹ được trả mức cát-xê cao nhất trong số thần tượng đóng phim
 
Hai ca sỹ thần tượng lấn sân màn ảnh là Suzy và YoonA nhận được mức cát-xê cao nhất trong các thần tượng hiện nay với con số 20 triệu won/tập (400 triệu đồng). Tuy chỉ lấn sân nhưng cả hai đều thể hiện tài năng diễn xuất tự nhiên, xóa mác “bình hoa di động” thường gắn liền với các ca sỹ đi đóng phim.
 
Theo Đức Kiên (Dân Việt)
Loading...