Giải trí

Những món đồ hiện đại 'xuyên không' trong phim cổ trang Hoa ngữ

Bắt nguồn từ sự bất cẩn của nhân viên đoàn phim hoặc do sơ suất nên nhiều đồ vật thời hiện đại bỗng xuất hiện "lạc quẻ" trong các phim cổ trang Hoa ngữ.

Dòng phim cổ trang luôn là thế mạnh của điện ảnh Trung Quốc. Từ phim dã sử, cung đấu đến kiếm hiệp hay thần thoại, phim cổ trang Trung Quốc luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả vì nội dung hấp dẫn, diễn viên có tài có sắc, đặc biệt là các kỹ xảo công phu, đẹp mắt. Tuy vậy, có nhiều bộ phim vẫn dính phải những "hạt sạn" không đáng có khiến một số khán giả cảm thấy không hài lòng.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ

Trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003), diễn viên Trương Thiết Lâm (thủ vai Dương Tiêu) đã quên không tháo đồng hồ trong một cảnh quay. Có thể nam diễn viên nghĩ rằng trang phục cổ trang với phần ống tay dài có thể che hết nhưng Dương đại hiệp đã nhầm.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 2).

Các khán giả kỹ tính có thể phát hiện ra chàng Vi Tiểu Bảo (do nam diễn viên Hàn Đống đóng vai) trong Tân lộc đỉnh ký (2004) để điện thoại iPhone trong túi áo.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 3).

Cảnh quay công chúa Tiểu Phong (do Bành Tiểu Nhiễm đóng) bị ốm trong phim Đông cung khiến khán giả không thể nhịn cười vì sự xuất hiện của chiếc quạt điện mini cầm tay. Có lẽ do đắp chăn trong thời tiết nóng nực khiến nữ diễn viên phải dùng tới quạt điện.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 4).

Khi đóng Thời niên thiếu của Trương Tam Phong (2001), Trương Vệ Kiện đã dùng một đôi giày thể thao hiện đại trong một phân đoạn. Có thể nam diễn viên cho rằng máy quay chỉ lấy phần thân trên nên đã không thay giày.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 5).

Trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký (1986) lão Thổ địa mặc một chiếc áo len ở bên trong. Tại một phân cảnh khác, lỗi trang phục tiếp tục xuất hiện khi Đường Tăng diện chiếc áo sơ mi trắng bên trong trang phục tu hành.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 6).

Trong phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, một diễn viên quần chúng khi tham gia ghi hình đã lén dùng smartphone để quay phim nữ diễn viên Tôn Lệ.

Ngôi sao - Những món đồ hiện đại “xuyên không” trong phim cổ trang Hoa ngữ (Hình 7).

Có lẽ nam diễn viên này là người nghiện thuốc lá nên đã để quên cất bao thuốc vừa hút ở trên bàn.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/nhung-mon-do-hien-dai-xuyen-khong-trong-phim-co-trang-hoa-ngu-a481180.html
Loading...Tin mới hơn