Giải trí

Những câu chuyện bi thương về người đồng tính trên màn ảnh

Đã có rất nhiều những câu chuyện bi thương về người đồng tính được kể lại trên màn ảnh.
 

 Đã có rất nhiều những câu chuyện bi thương về người đồng tính được kể lại trên màn ảnh.

The Beautiful Thing (1996): Một chuyện tình lãng mạn giữa mùa hè ở miền đông nam London. Jamie là một anh chàng không thích tới trường để tránh chơi đá banh, sống kế bên nhà Ste, một anh chàng ham mê thể thao nhưng suốt ngày bị cha và anh trai đánh đập. Thế rồi, mẹ Jamie cho Ste ở trọ để cậu không bị hành hạ bởi những người đàn ông bạo lực trong gia đình. Và rồi, tình cảm nảy nở giữa Jamie và Ste, kéo theo nhiều rắc rối cho những người sống quanh họ.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 2
Big Eden (2000): Big Eden được xếp hạng 12/100 bộ phim đồng tính hay nhất mọi thời đại. Big Eden là một thị trấn nhỏ ở tây bắc Montana - Mỹ. Đây là câu chuyện của Henry Hart, một nghệ sĩ thành công New York, trở về đến thị trấn nơi đã gắn liền thời thơ ấu của mình để chăm sóc cho ông nội ốm yếu. Trở lại với Big Eden, Henry phải đối diện với mối quan hệ của mình với Dean Stewart, người bạn thân nhất của mình từ thời trung học. Henry cũng là động lực để Dean trở lại thị trấn sau nhiều năm ra đi. Nhưng những người dân của Big Eden lại kỳ thị và âm mưu chia cắt không cho 2 người đến với nhau.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 3
Brokeback Mountain (2005): Phỏng theo một truyện ngắn của tác giả E. Annie Proulx (từng đoạt giải Pulitzer), bộ phim kể về tình yêu mãnh liệt nhưng bị đè nén của Ennis Del Mar (Heath Ledger) và Jack Twist (Jake Gyllenhaal). Sự hóa thân xuất sắc của 2 ngôi sao Hollywood là một trong những yếu tố giúp bộ phim tạo được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Chuyện tình đẹp giữa 2 chàng cao bồi với kết cục đau buồn đã khiến không ít người xem phải rơi lệ. Bộ phim đã giành 3 giải Oscar 2006, 3 giải Quả cầu vàng và đoạt giải Sư tử vàng tại LHP Venice.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 4
Shelter (2007): Bộ phim được ca ngợi hết lời bởi báo giới và những nhà phê bình bởi tính nhân văn và cái nhìn cởi mở về tình yêu của những người đồng tính. Shelter kể về Zach, một sinh viên từ bỏ giấc mơ và trường đại học nghệ thuật đề về với cuộc sống tẻ nhạt làm bồi bàn và chăm sóc gia đình. Zach có một người bạn thân là Gabe. Cả hai người đều có chung đam mê, lướt sóng, hội họa. Dần dần tình bạn trở thành tình yêu, Zach và Gabe quyết tâm thi lại vào trường nghệ thuật. Căng thẳng xảy ra khi chị gái Zach biết chuyện. Anh phải lựa chọn giữa gia đình và tình yêu của mình.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 5
Milk (2008): Bộ phim kể về cuộc đời Harvey Milk, một chính khách và nhà hoạt động cho quyền lợi người đồng tính. Được bầu vào Hội đồng thành phố San Francisco, ông trở thành người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào chính quyền ở California. Phim được đề cử 8 giải Oscar và chiến thắng ở 2 hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Sean Penn cùng Kịch bản gốc hay nhất.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 6
A Single Man (2009): Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Christopher Isherwood xuất bản năm 1964, nhân vật chính trong phim là một người đàn ông đồng tính. Sau cái chết đột ngột của bạn tình, George (do tài tử Colin Firth đóng) đã phải trải qua những ngày tháng cô đơn khi trở lại cuộc sống độc thân.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 7
Pride (2014): Lấy bối cảnh xứ Wales bộ phim xoay quanh câu chuyện một nhóm người đồng tính đấu tranh cho quyền lợi của mình vào năm 1984. Thời điểm này cũng chính là khoảng thời gian đen tối đối với những người thuộc giới tính thứ ba tại đây khi cộng đồng luôn dành cho họ sự kỳ thị và đối xử không bình đẳng. Phim được đánh giá tích cực bởi giàu cảm xúc mà không bị nhuốm màu sắc chính trị.
 
Nhung cau chuyen bi thuong ve nguoi dong tinh tren man anh hinh anh 8
The Imitation Game (2015): Bộ phim The Imitation Game là câu chuyện kể về cuộc đời nhà toán học đồng tính người Anh - Alan Turing. Ông được xem như người đã cứu hàng ngàn sinh mạng vô tội trong thế chiến thứ 2 với quân phát xít Đức với công cuộc giải mã điện toán Egima... Nhưng cuộc đời và số phận của Alan Turing lại rất bi thương.

Theo My Lan (Zing.vn)
Loading...