Giải trí

Như Ý Truyện: Kết thúc khác nguyên tác gây kịch tính?

Các fan của nguyên tác Hậu cung Như Ý truyện đều biết kết cục của Như Ý cuối đời sẽ tự sát, giải thoát cho chính mình khỏi hậu cung tứ bề nanh nọc nơi Tử Cấm Thành. Tuy nhiên, Châu Tấn cùng ekip đã thay đổi kịch bản so với tiểu thuyết gốc.

Chỉ còn vài tập phim nữa, Hậu cung Như Ý Truyện sẽ chính thức khép lại. Những fan của tiểu thuyết gốc đều cảm thương cho số phận của Như Ý khi mọi thứ nàng phải chịu đựng đã quá sức, đành quyết định cắt tóc đoạn tình trước mặt Càn Long, sau đó tự kết liễu cuộc đời khiến hoàng đế phải day dứt tới lúc chết.

Biết trước kết cục buồn thảm của nữ chính, khán giả đều sẵn sàng chuẩn bị tâm lý đón những cảnh phim đầy nước mắt này khi tập 83-84 lên sóng. Tuy nhiên, chính Châu Tấn và ekip đã gây bất ngờ khi thay đổi cái kết của phim.

Như Ý Truyện: Kết thúc khác nguyên tác gây kịch tính?

Trong tiểu thuyết gốc,  tác giả Lưu Tử Liễm kể rằng những năm cuối đời, Như Ý mắc bệnh lao phổi khi bị giam lỏng ở Dực Khôn cung sau khi cắt tóc đoạn tình. Biết mình không sống được bao lâu, Như Ý quyết định tự giải thoát cho cuộc đời đầy u sầu, buồn thảm của mình.

Tuy nhiên, bản truyền hình đã được thay đổi và có sự khác biệt lớn. Trước khi chết nàng vẫn quyết định trừng phạt ả tiện nhân độc ác nhất Tử Cấm Thành, kẻ đã khiến Lăng Vân Triệt phải chết trong đau đớn tủi nhục, khiến Như Ý và Càn Long hiểu lầm chồng chất đến mức không thể hóa giải. Ả ta chính là Lệnh Phi Vệ Yến Uyển.

Như Ý nói chuyện với Giang Thái Y và nô tỳ Dung Bội (Tề Hoan) về cái chết bí ẩn của Vĩnh Kỳ. Như Ý cho rằng có kẻ đứng sau dàn dựng chứ Vĩnh Kỳ không đơn thuần là bệnh chết được.

Như Ý Truyện: Kết thúc khác nguyên tác gây kịch tính? - 1

Trước đó, Lăng Vân Triệt đã gửi Du Phi Hải Lan chiếc nhẫn định tình của chàng với Vệ Yến Uyển với hy vọng có thể giúp đỡ Như Ý. Rất có thể, chính chiếc nhẫn này sẽ là bằng chứng khiến Vệ Yến Uyển phải trả giá cho những việc làm tàn độc của ả ta.

 Sự thay đổi này của bản truyền hình so với nguyên tác khiến fan vô cùng thích thú. Nhiều cư dân mạng cho rằng Vệ Yến Uyển trong tiểu thuyết gốc có kết cục quá ngắn, không thỏa mãn. Với việc chỉnh sửa này, họ trông đợi màn trả giá thích đáng và đầy đau đớn cho kẻ bị ghét nhất Tử Cấm Thành.

Như Ý Truyện: Kết thúc khác nguyên tác gây kịch tính? - 2

Bên cạnh đó, khán giả cũng hy vọng ekip làm phim Hậu Cung Như Ý Truyện sẽ khai thác nhiều hơn vào nỗi day dứt của Càn Long sau khi hóa giải mọi hiểu lầm và lúc này Như Ý đã qua đời. Như vậy, phần cuối phim Như Ý truyện sẽ còn gay cấn với màn ra tay trừng phạt Vệ Yến Uyển của Như Ý.

Đón xem các tập tiếp theo của Hậu cung Như Ý Truyện vào lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên trang mạng trực tuyến Tencent.

TH (Daidoanket.vn)
Loading...

Loading...