Giải trí

Nhóm phụ nữ biểu tình gây náo loạn thảm đỏ LHP Cannes

12 phụ nữ mang theo bom khói, biểu ngữ, xông vào thảm đỏ LHP Cannes 2022 gây náo loạn.

Theo The Guardian, thảm đỏ LHP Cannes ngày thứ 6, thu hút sự chú ý với sự xuất hiện của nhóm đấu tranh cho tổ chức nữ quyền.

Cụ thể, trong buổi chiếu phim "Holy Spider", một nhóm khoảng 12 phụ nữ mặc trang phục chỉnh tề tụ tập trên cầu thang nổi tiếng của nhà hát Palais với những nắm tay giơ cao, làm náo loạn không gian bằng làn khói đen dày đặc cầm một cuộn giấy có danh sách 129 tên phụ nữ.

Họ cho biết đây là tên 129 nạn nhân trong vụ giết người ở Pháp kể từ liên hoan phim lần trước. Mục đích của họ là đòi công bằng cho phụ nữ, nêu cao tinh thần nữ quyền.

Họ phản đối và đưa ra thuật ngữ Feminicide - tội cố ý giết phụ nữ chỉ vì họ là nữ. Đáng nói, các nhân viên an ninh cho phép quay phim và chụp ảnh những người biểu tình.

Nhóm phụ nữ biểu tình gây náo loạn thảm đỏ LHP Cannes

Theo Variety, cuộc biểu tình xảy ra trước khi dàn diễn viên và các nhà làm phim Holy Spider đến rạp. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật nghiệt ngã về kẻ giết người hàng loạt Saeed Hanaei, người luôn tin rằng anh ta đang thực hiện một sứ mệnh thánh thiện để tẩy sạch con đường tội lỗi. Abbasi viết kịch bản cùng Afshin Kamran Bahrami. Phim có sự tham gia của Zar Amir Ebrahimi, Mehdi Bajestani....

Nhiều nhóm nữ quyền chọn LHP Cannes 2022 để thực hiện các buổi biểu tình. Hôm 20/5, một phụ nữ cũng xông vào thảm đỏ trước buổi công chiếu phim Three Thousand Years of Longing. Cô không mặc quần áo và dùng sơn vẽ lên cơ thể cụm từ: "Ngừng hiếp dâm chúng tôi", nhằm phản đối các hành động tấn công tình dục phụ nữ tại những nơi đang diễn ra chiến tranh, xung đột.

Nhóm phụ nữ biểu tình gây náo loạn thảm đỏ LHP Cannes - 1
Nhân viên anh ninh LHP Cannes 2022 khống chế một phụ nữ khỏa thân biểu tình trên thảm đỏ hôm 20/5. Ảnh: AP

TH (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-phu-nu-bieu-tinh-gay-nao-loan-tham-do-lhp-cannes-tintuc824454