Giải trí

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam

Trước Người vợ ba, nhiều phim Việt cũng chịu số phận tương tự, thậm chí không có cơ hội ra mắt khán giả dù chỉ một ngày.

Mới đây, bộ phim Vợ ba với nhiều cảnh nóng gây tranh cãi của diễn viên 13 tuổi Trà My đã dừng chiếu chỉ sau 4 ngày ra rạp. Sau khi bộ phim dừng chiếu, dư luận đã bùng nổ nhiều tranh cãi trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng dừng chiếu là hợp lý vì cảnh nóng do diễn viên 13 tuổi thực hiện là không chấp nhận được, nặng nề hơn có ý kiến cho rằng đó là hành động xâm hại trẻ em công khai. Trong khi đó giới làm phim, các nghệ sĩ Việt và một bộ phận khán giả tỏ ra tiếc nuối và coi đây là đây là một bản án khắc nghiệt, bóp chết dòng phim nghệ thuật ở Việt Nam.

Không chỉ Người vợ ba bị cấm, điện ảnh Việt cũng có nhiều bộ phim chìm vào quên lãng một cách đáng tiếc và chưa có cơ hội ra mắt khán giả.

Thiên Linh Cái

Thiên Linh Cái là bộ phim kinh dị dựa trên câu chuyện có thật về vụ trọng án ở Đồng Tháp mà hung thủ là kẻ đã giết hàng loạt cô gái trẻ còn trinh trắng, lấy đầu của họ để cúng tế vì tin rằng có thể giúp hắn luyện tà thuật. 

Dù phim đã tiết chế và bỏ đi nhiều tình tiết rùng rợn của vụ án có thật nhưng qua đoạn trailer của phim, nhiều người xem đã ám ảnh bởi sự độc ác của gã thầy chú. Ngoài những phân cảnh kinh dị, cảnh ân ái nóng bỏng của gã thầy chú với các cô gái còn trinh trong thái thái mất nhận thức cũng khiến người xem rùng mình. 

Ngay trước khi bộ phim được ra rạp chỉ vài ngày, đơn vị phát hành bất ngờ công bố thông tin phim bị hoãn chiếu. Giải thích cho việc này, Cục Điện ảnh cho rằng phim có yếu tố kinh dị và tâm linh, hướng người xem đến chuyện mê tín dị đoan không lành mạnh. Bên cạnh đó, những cảnh nóng táo bạo trong phim cũng là điều mà Cục Điện ảnh đang suy xét.

Teaser gây sốc với loạt cảnh nóng của Thiên Linh Cái.

Bụi đời chợ lớn

Bụi đời chợ lớn là bộ phim khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi không được cấp phép công chiếu. Lý do là bởi phim có chứa quá nhiều cảnh bạo lực, tranh giành địa bàn của thế giới ngầm.

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam - 1

Mặc dù phim đã 3 lần chỉnh sửa kịch bản, cắt bỏ gần như tất cả các cảnh bạo lực, hành động nhưng vẫn không qua được cửa kiểm duyệt.

Cục Điện ảnh chính thức thông báo tới nhà sản xuất, quyết định cấm chiếu “Bụi đời Chợ Lớn” vĩnh viễn, yêu cầu không được phổ biến tác phẩm dưới bất cứ hình thức nào và không được để lọt phim ra ngoài thị trường. 

Bẫy Cấp 3 và Rừng Xác Sống

Đạo diễn Lê Văn Kiệt có tới 2 bộ phim kinh phải nhận 'án treo' vĩnh viễn.

Bẫy cấp 3 xoay quanh một nam sinh cấp III, do bị gia đình đối xử lạnh nhạt và bạn bè coi thường mà nảy sinh những vấn đề về mặt tâm lý. Trong chuyến đi chơi với các bạn cùng lớp, cậu học sinh này lên kế hoạch giết chết từng người đi cùng bằng những chiếc “bẫy” khó lường.

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam - 2

Phim bị cấm vì: 'Một mặt mô tả khát khao chuyện giường chiếu của một số người trẻ, mặt khác phản ánh sự thù hận của nam sinh đã ra tay giết người dã man, mất nhân tính, từ đó mang tính kích động bạo lực. Nội dung phim không phù hợp với đạo đức, lối sống Việt Nam, đặc biệt là đối với lứa tuổi của học sinh trung học”.

 Rừng xác sống kể về hành trình của hai người bạn từ Mỹ lần đầu tới Việt Nam để đi du lịch theo kiểu hoang dã. Trong một chuyến đi, họ vô tình bị lạc trong một khu rừng rậm và đụng độ phải các xác sống. Phim bị cẩm bởi lý do đơn giản là do có quá nhiều hình ảnh kinh dị.

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam - 3

Cyclo (Xích-lô)

Một hiện tượng kỳ lạ, một niềm tự hào của điện ảnh Việt khi giành giải Sư Tử Vàng tại Liên Hoan Phim Venice. Thế nhưng ngay tại quê nhà, bộ phim đã không được cấp phép để chiếu tại các rạp. 

Lý do là bởi phim phản ảnh một xã hội quá tàn khốc, những cảnh bạo lực cùng những đau thương quá lớn không phải hiện thực tại Việt Nam. Phim có sự góp mặt của tài tử Hoa ngữ Lương Triều Vỹ và các nghệ sĩ Việt như Như Quỳnh, Trịnh Thịnh...

'Nhọ' hơn cả Vợ Ba, đây là những bộ phim được khán giả chờ đợi nhưng không một ngày được ra rạp Việt Nam - 4

TH (SHTT)
Loading...