Giải trí

'Nhanh như chớp' - gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ

Nhanh như chớp mùa 2 liên tục dính lùm xùm khiến gameshow này dần mất điểm trong mắt khán giả.

"Nhanh như chớp" là một gameshow truyền hình có bản quyền từ chương trình "Pritsana Fah Laep (tên tiếng Anh là Lightning Quiz)" của Thái Lan. Các thí sinh đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng và họ sẽ vượt qua những câu hỏi dạng đố mẹo, chơi chữ, đôi khi là kiến thức vui nhộn để giành chiến thắng. Câu trả lời đôi khi không có trong kịch bản nhưng nếu hợp lý và được MC công nhận thì người chơi vẫn giành chiến thắng.

Mùa 1 Nhanh như chớp gây được tiếng vang lớn với nhiều câu hỏi vui, các nghệ sĩ cũng chứng tỏ được sự thông minh, nhanh nhạy của mình. 

Tuy nhiên, sang mùa 2, Nhanh như chớp lại dính vào hàng loạt lùm xùm liên quan đến những câu hỏi của chương trình, sự thiếu kiến thức cơ bản của người chơi và cả thái độ gây khó chịu cho khán giả của MC Trường Giang.

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ

 MC Trường Giang bị chỉ trích tỏ thái độ, phân biệt đối xử với người chơi

Tập 14 chương trình Nhanh như chớp là cuộc đối đầu của hai đội chơi gồm S.T, Phương Lan, Thùy Anh và ViruSs, Khánh Linh, Osad. Ngay từ màn giới thiệu, Trường Giang thoải mái tung hứng, trêu đùa S.T, Thùy Anh và Phương Lan nhưng đến đội ViruSs, Osad, Khánh Linh, Trường Giang chỉ nói: "Xin mời về chỗ".

Trong quá trình dẫn dắt, gương mặt Trường Giang lạnh, ít cười khi đọc câu hỏi cho Khánh Linh, ViruSs. Ở phần thi của Osad, anh đã thẳng thắn từ chối câu trả lời đúng của nam ca sĩ vì cho rằng Khánh Linh đã nhắc bài dù một số trường hợp trước đây vẫn được anh bỏ qua. Sự phân biệt đối xử của Trường Giang khiến khán giả nhận xét: 'Có vẻ như Trường Giang kì thị streamer''

Trong tập 21, nhiều khán giả cho rằng Trường Giang khó chịu ra mặt vì YouTuber Lê Hùng liên tục bắt anh đọc lại câu hỏi nhưng vẫn trả lời sai.

Mới đây nhất, trong tập Nhanh như chớp vừa lên sóng, Trường Giang bị cho là có thái độ khó chịu với đội của người mẫu Quang Đại khi liên tục sân si với Khả Như và Puka. Thậm chí, có ý kiến cho rằng Trường Giang cố tình đọc sai câu hỏi để Quang Đại không thể giành lấy 20 triệu.

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 1

Cụ thể, với câu hỏi "Mặt nào của con người không thể tô son trát phấn?", Trường Giang đã đọc thiếu chữ "của" khiến câu hỏi chuyển sang nội dung hoàn toàn khác. Mặc dù Quang Đại hỏi đi hỏi lại rằng: "Mặt của con người hay là sao?" nhưng Trường Giang vẫn đọc lại lần thứ 3 mà thiếu chữ "của", thậm chí Khả Như & Puka chỉnh lại câu hỏi đúng để Quang Đại trả lời thì nam MC tỏ thái độ khó chịu. May mắn là nhờ sự giúp sức của đồng đội, Quang Đại đã trả lời đúng.

Nhanh như chớp: Quang Đại trả lời được 9 câu

Câu hỏi vô nghĩa, sai kiến thức, gây tranh cãi

Nếu như mùa 1, Nhanh như chớp thu hút sự chú ý của người xem nhờ những câu hỏi mẹo thú vị, những câu trả lời vừa hợp lý vừa mang tính giải trí, vui vẻ thì mùa 2 lại gây thất vọng với nhiều câu hỏi vô cùng nhạt nhẽo, vô nghĩa đi kèm câu trả lời không hề liên quan.

Cụ thể, trong tập 10 có những câu hỏi khiến người xem muốn 'chuyển kênh' như: "Anh Đức trồng khế có cành bị chìa sang nhà Lâm Vỹ Dạ thì gọi là gì?", đáp án là "Bắt bẻ".

Hay một câu hỏi khác có nội dung: “Người chơi Nhanh như chớp sẽ có khả năng đặc biệt gì khi bị Trường Giang cắn?”  Mạc Văn Khoa trả lời 'Đau' và được MC chấp nhận là đáp án đúng?! Khán giả hoang mang tại sao 'Đau' lại là khả năng đặc biệt của con người?

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 2
Mạc Văn Khoa và Lâm Vỹ Dạ tham gia Nhanh như chớp.

Không chỉ gây bất bình bằng những câu hỏi vô nghĩa, Nhanh như chớp mùa 2 còn đưa ra những câu hỏi, đáp án sai kiến thức cơ bản một cách trầm trọng.

Ở tập 22, chương trình đưa ra câu hỏi về địa lý "Động Hương Tích ở đâu?", MC Trường Giang lại đưa ra đáp án là Huế. Trong khi thực tế, đây là một trong những hang động nổi tiếng, nằm trong khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Sau khi chương trình lên sóng, hàng loạt khán giả đã chỉ trích biên tập chương trình không những 'hổng' kiến thức mà còn quá cẩu thả khi biên soạn bộ câu hỏi. Trước phản ứng của khán giả, Nhanh Như Chớp đã cắt ghép, chỉnh sửa và lồng giọng câu trả lời đúng mà không đưa ra lời xin lỗi nào với người xem.

Ngay cả câu ca dao "Bao giờ cho đến tháng ba - Hoa gạo rụng xuống bà già cất chăn" cũng bị biên tập cậu thả và đổi thành "Bao giờ cho đến tháng ba - Hoa gạo rụng xuống bà già đắp chăn" khi được sử dụng làm câu hỏi trong chương trình.

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 3

Trong một tập khác, chương trình đưa ra câu hỏi: 'Hột mít, hột xoài, hột cóc, hột nào ăn được?'. Người chơi Ninh Dương Lan Ngọc nhanh chóng đưa ra câu trả lời chỉ có hột mít ăn được. Tuy nhiên, Hari Won công bố đáp án của Lan Ngọc không chính xác. Trường Giang khẳng định: 'Hột nào cũng ăn được, quan trọng mình thích ăn hay là không'. Đáp án của chương trình nổ ra cuộc tranh cãi của cư dân mạng, đa số đều khẳng định đáp án của Lan Ngọc mới là chính xác.

Khi các ngôi sao 'hổng' kiến thức cơ bản

Cỗ máy tia chớp của Nhanh như chớp mùa 2 đã 'bóc mẽ' hàng loạt ngôi sao, streamer có kiến thức hạn hẹn, IQ thấp, thậm chí không vượt qua được những câu hỏi hết sức đơn giản. Nhiều khán giả cho rằng, Nhanh như chớp nhí có nhiều câu hỏi còn hóc búa hơn phiên bản người lớn nhưng nhiều bé vẫn trả lời dễ dàng.

Trong tập 23, cô nàng Streamer Linh Ngọc Đàm 23 tuổi bị khán giả chỉ trích vì thua cả một bé lớp 2 vì không thuộc bảng cửu chương. Khi MC hỏi "Một bài thơ thất ngôn bát cú có bao nhiêu chữ?", Linh Ngọc Đàm cho biết bài thơ thất ngôn bát cú có 7 chữ 8 câu và trả lời "7 x 8 = 60".

Hot girl An Vy cũng bị khán giả gọi là 'người đẹp não rỗng' bởi khi được hỏi: "Bà chúa thơ Nôm là ai?" cô đã vò đầu bứt tai, ngay cả khi  MC Trường Giang đưa ra gợi ý: "Đà Lạt đó, khi nhắc tới Đà Lạt...", cô lại trả lời là Bà Huyện Thanh Quan thay vì đáp án chính xác là Hồ Xuân Hương. 

Nhật Lê - bạn gái của cầu thủ Quang Hải cũng bị chỉ trích dữ dội vì trả lời sai một câu hỏi đơn giản liên quan đến ca khúc nổi tiếng, trong khi cô lại là sinh viên trường âm nhạc và đang theo đuổi con đường ca hát. Khi MC hỏi "Trong bài hát 'Hà Nội 12 mùa hoa', hoa loa kèn gắn với tháng nào?", Nhật Lê vô tư trả lời: "Không có hoa loa kèn". Tuy nhiên, đáp án này sai bởi hoa loa kèn gắn với tháng 4.

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 4
Nhật Lê.

Chưa dừng lại ở đó, Nhật Lê còn đưa ra loạt câu trả lời ngô nghê cho nhưng câu hỏi đơn giản. Cụ thể, ở câu hỏi: "Tác giả của 'Bình Ngô đại cáo' là ai?", cô nàng hồn nhiên trả lời "Ngô Tất Tố". Hay câu "Động vật lớn nhất hiện nay là con gì?", Nhật Lê khẳng định "Hà Bá" - loài vật chỉ có trong câu chuyện cổ tích. 

Loạt mỹ nhân bị chê vô duyên, quá lố

Lần đầu tham gia Nhanh Như Chớp lên, Han Sara nhận phản ứng trái chiều từ phía dân mạng. Mỗi khi trả lời đúng, cô bị đánh giá thể hiện lố khi hét lớn. Khi đặt những câu hỏi với MC, cô cũng luôn chỉ thẳng tay vào mặt Trường Giang. Mặc dù thông thạo tiếng Việt nhưng mỗi khi trả lời sai cô nàng lại viện lý do "không hiểu câu hỏi". Tương tự Han Sara, người mẫu Quỳnh Châu cũng bị khán giả chỉ trích vì liên tục hét lớn dù trả lời đúng hay sai. 

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 5
Han Sara.

Võ Hoàng Yến bị khán giả nhận xét thể hiện điệu, chảnh đến mức lố trong chương trình. Khi không trả lời được câu hỏi, cô cười nhếch mép hoặc hai tay ôm đầu, gương mặt lạnh lùng. Ở vòng hai, khi trả lời được 5 câu hỏi, cô tuyên bố: "Thật ra tôi biết hết đó nhưng chỉ cần trả lời hơn 3 câu của Lan Ngọc thôi".

Nhanh như chớp bị tố gian lận

Trong tập 4, ở phần thi của Lê Nhân, khi nam diễn viên hài đã trả lời đúng ở câu hỏi mức 8 điểm (thời gian thử thách hiện trên màn hình còn 38 giây/2 phút), theo như luật của chương trình thì thời gian sẽ phải dừng lại, trước khi MC Hari Won đọc câu hỏi tiếp theo. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian Hari Won đang giao lưu cùng người chơi thì thời gian hiện trên màn hình vẫn trôi, khiến Lê Nhân mất đến 17 giây/2 phút. Khi nữ MC bắt đầu đọc câu hỏi ở mức 9 điểm, thời gian chỉ còn lại 21 giây/2 phút. Sau khi trả lời đúng câu hỏi này, Lê Nhân chỉ nghe kịp câu hỏi ở mức 10 điểm mà không có thời gian trả lời. Ở phần thi của Song Luân, sự gian lận này tiếp tục lặp lại khiến nam diễn viên mất 12 giây. 

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 6
Lê Nhân.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, rất đông khán giả đã nhận ra điều này. Nhiều người lên tiếng tố chương trình gian lận, nhằm hạn chế người chơi giành được tiền thưởng. Họ cho rằng việc làm mất 17 giây trả lời câu hỏi của Lê Nhân đã khiến anh bị hụt mất giải thưởng 20 triệu đồng, bởi câu hỏi mức 10 điểm khá đơn giản.

Trong một tập khác, đội chơi Midu - Phát La - Emma Nhất Khanh đã bước vào vòng đặc biệt và nhận được câu hỏi: "Kể tên 20 từ có nghĩa ghép với chữ ăn". Trong vòng 60 giây, các nghệ sĩ đã đưa ra được khá nhiều đáp án chính xác nhưng chương trình chỉ công nhận được 19 câu đúng. Vì thiếu một đáp án nên 3 thành viên đã không nhận được 60 triệu đồng tiền thưởng.

'Nhanh như chớp' -  gameshow lùm xùm nhất năm: MC, biên tập, người chơi đều bị 'ném đá' vì gian lận, sai kiến thức và tỏ thái độ - 7
Đội Midu - Phát La - Emma Nhất Khanh mất giải thưởng lớn vì cách tính thời gian khó hiểu của chương trình.

Điều đáng nói, một số khán giả phát hiện ra người chơi vẫn còn 4 giây để trả lời câu hỏi nhưng chương trình lại báo hết giờ. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn cho rằng có một số đáp án như "ăn hình, ăn đá" của người chơi lại không được công nhận. Khán giả tố chương trình cố tình gian lận khiến người chơi vuột mất số tiền thưởng "khủng".

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn