Giải trí

Nhã Phương nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn Oxford 2019

Nhã Phương đã giành được giải thưởng uy tín cho bộ phim ngắn do cô lần đầu đảm nhận vai trò sản xuất.

Ở liên hoan phim ngắn Oxford 2019, Infill & Full Set của Nhã Phương và cộng sự đã vinh dự giành được 2 giải thưởng ở hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương.

Tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay, Infill & Full set được đề cử ở 4 hạng mục: Phim xuất sắc nhất (Best film), Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương, Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama - nằm trong hệ thống giải thưởng các thể loại phim).

Nhã Phương nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn Oxford 2019

Và cuối cùng phim đã chiến thắng hai hạng mục: Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương.

Infill & Full set là phim ngắn do Nhã Phương đóng chính và lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất. Mùa hè năm ngoái, Nhã Phương từng đem tác phẩm này đến LHP Cannes và nhận nhiều phản hồi tích cực. 

Infill & Full Set là câu chuyện được lấy bối cảnh xảy ra tại London - Anh Quốc. Phim kể về số phận một phụ nữ Việt Nam nhập cư bất hợp pháp đang bị mắc kẹt giữa ranh giới đạo đức của một người lương thiện và một kẻ phạm pháp. Trong phim, Nhã Phương cũng đồng thời là vai chính với hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm Nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống mưu sinh. Trong tình cảnh trớ trêu đó, những rắc rối cứ liên tiếp xảy ra như thử thách sự kiên cường của người mẹ trẻ.

Nhã Phương nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn Oxford 2019 - 1

TH (SHTT)
Loading...

Loading...