Giải trí

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động

Trong tập 16 SV 2020, MC Lại Văn Sâm nói rằng tham gia SV 2020, ông như thấy mình trẻ ra 1/4 thế kỷ.

Tập 16 SV 2020 tuần này chính là cuộc tranh tài ngang sức của 2 đội chơi Đại học Phú Xuân Huế và Đại học Yersin Đà Lạt với sự góp mặt đặc biệt của nam ca sĩ Hồ Trung Dũng trên tư cách giám khảo khách mời.

Lần đầu ngồi trên ghế nóng SV, Hồ Trung Dũng cho hay anh đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Không khí tại trường quay SV khiến anh cảm thấy rất đặc biệt mà không chương trình nào có được.

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 1

Khuấy động không khí bằng câu nói quen thuộc "xin chào các bạn sinh viên Việt Nam" và hóm hỉnh khi gọi sinh viên là "những nhà thông thái vui tính", nhà báo Lại Văn Sâm cho thấy sức ảnh hưởng của mình đối với chương trình và tình cảm của sinh viên đối với vị giám khảo thân quen này.

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 2

Tham gia chương trình, MC Lại Văn Sâm được các bạn sinh viên gửi tặng nhiều món quà ý nghĩa. Có một khoảnh khắc, nhà báo nổi tiếng khiến ai nấy bùi ngùi khi tâm sự về thời điểm dẫn chương trình SV 96. Hiện tại, góp mặt trong SV 2020, ông thấy mình như trẻ ra cả một phần tư thế kỷ. Nhưng ngay sau đó, MC Lại Văn Sâm lại khiến ai nấy bật cười khi nói rằng 24 năm trước, trông ông vẫn trẻ y như bức tranh vẽ mà các bạn sinh viên vừa tặng. Trước đó, giám khảo Xuân Bắc cũng đùa rằng các bạn sinh viên vẽ nhà báo Lại Văn Sâm nhưng là vẽ... qua app.

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 3

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 4

Đúng như lời cổ động của giám khảo Ly Ly cả 2 đội chơi đã dùng sự tự tin và sáng tạo để chứng minh sức mạnh của tuổi trẻ. Tại Chào SV, Đại học Yersin đã đem đến một vở kịch vô cùng hack não khiến giám khảo Minh Trí tưởng như đang xem phim Oscar. Tuy nhiên sau đó, tại Nhà hát SV, đội chơi đã gỡ lại điểm với ý tưởng bảo vệ môi trường khi tất cả đạo cụ sử dụng đều bằng giấy. Giám khảo Hồ Trung Dũng nhận xét: "Cái hay của vở kịch là nhìn kinh doanh giáo dục như một trò chơi, mục tiêu của game là mang tiền đến cho người chơi game, khi game thắng phần thưởng sẽ là cơ hội học tập".

Khác với đội bạn, Đại học Phú Xuân Huế đã mượn nhiều nhân vật văn học vào phần thi của mình và tạo được nhiều điểm nhấn. Trong tiết mục này, ca sĩ Hồ Trung Dũng nhận thấy âm nhạc đang trở thành con dao 2 lưỡi. Cái khó trong nghệ thuật chính là sự đơn giản. Tuy nhiên Đại học Phú Xuân Huế lại chưa thống nhất được tính cách nhân vật khiến tiết mục thiếu sự mạch lạc.

Trong tập phát sóng tuần này, lần đầu tiên giám khảo SV phải xin dừng chương trình để bàn luận, tính phương án cho tình huống clip tại Ống kính SV. Gây nhiều tiếng cười cho khán giả trong phần thi này chính là hành động troll của giám khảo Xuân Bắc khi cố tình đeo khẩu trang xin cách ly nhằm thay người của đội chơi Yersin.

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 5

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 6

Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại SV 96, 24 năm sau vẫn hết mình với chương trình khiến ai nấy xúc động - 7

Nhẹ nhàng nhưng không kém phần lôi cuốn, tập 16 SV 2020 sẽ được phát sóng ngày 27/2/2021 vào lúc 10h trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo An (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Thị phần smartphone toàn cầu Q2/2020: Apple bị 'hất văng'
>> Giữa lùm xùm drama, Thiều Bảo Trâm lộ loạt biểu cảm đáng yêu trên chương trình SV 2020
>> Nhà báo Lại Văn Sâm bị thí sinh SV 2020 tiết lộ từng hỏi cưới một cô gái Nha Trang nhưng thất bại


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nha-bao-lai-van-sam-boi-hoi-nho-lai-sv-96-24-nam-sau-van-het-minh-voi-chuong-trinh-khien-ai-nay-xuc-dong-162212602223334753.htm