Giải trí

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết

"Quân và Denis đều nghiên cứu thuật toán YouTube rất kĩ lưỡng. Chắc chắn sẽ không phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube. Đối với Quân và Denis, những cảnh 18+ là nghệ thuật, là sự thăng hoa khi sáng tạo thế nên quan điểm của chúng tôi vẫn bảo toàn".

Sau dự án Tự Tâm gây chấn động trong thời gian trước, Nguyễn Trần Trung Quân cuối cùng cũng đã hoàn thành MV mới mang tên Canh Ba với nội dung tiếp nối câu chuyện yêu đương đầy trắc trở của Hoàng Thượng và Bạch Liên do Trung Quân cùng Denis thủ vai. 

Không may mắn như phần trước, bất kì bùa chú nào cũng không thể khiến Bạch Liên phục sinh thêm lần nữa. Xuyên suốt MV, Bạch Liên luôn xuất hiện với hình tượng một xác chết và chập chờn trong những giấc mơ của Hoàng Thượng. Bạch Liên hiện về vuốt ve, ôm ấp người thương, cảnh Hoàng Thượng chăm sóc xác chết của Bạch Liên cũng được dựng vô cùng tỉ mỉ. 

Nguyễn Trần Trung Quân tung MV "Tự tâm 2" gây sốc vì cảnh cưới xác chết

Gây sốc nhất vẫn là phân cảnh Hoàng Thượng làm đám cưới với Bạch Liên. Việc kết hôn cùng xác chết là 1 trong những hủ tục ghê rợn ở Trung Quốc, thế nên khi Trung Quân - Denis mạnh dạn đưa nó vào MV của mình, khán giả đã không khỏi sốc.

Nhiều người bày tỏ sự bất bình, thậm chí còn cho rằng nội dung MV có phần "biến thái". Bên cạnh đó, một số khán giả khác lại yêu cầu Trung Quân nên tập trung vào phần nhạc nhiều hơn chuyện chỉ cố tô vẽ cho phần câu chuyện của MV. Đồng thời, khán giả cũng yêu cầu Trung Quân nên gắn mác 18+ để hạn chế khán giả xem MV này vì có khá nhiều cảnh vuốt ve, nóng bỏng. 

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết - 1

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết - 2

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết - 3

Đối với những ý kiến trái chiều này, Trung Quân bộc bạch: "Thực ra ý tưởng về việc đám cưới với người chết không nhằm với mục đích gây kinh sợ cho khán giả mà chính là cách mà Quân và ekip truyền tải thông điệp về tình yêu của Bạch Liên và Hoàng thượng, về sự buông bỏ và tự tha thứ cho bản thân".

"Việc Hoàng thượng mãi yêu một cái xác lạnh lẽo tượng trưng cho sự cố chấp, ích kỉ của bất kì con người nào, đặc biệt là trong tình yêu. Khoảnh khắc Hoàng thượng nhận ra đã thực sự mất Bạch Liên chính là sự buông bỏ sau cùng, Quân và ekip muốn thể hiện sự buông bỏ này bằng ngôn ngữ thật ấn tượng, khiến khán giả có thể nhớ mãi. Cũng là thể hiện sự bất lực hoàn toàn của con người trước vòng luân hồi sinh tử. Việc Bạch Liên sống lại lần 1 đã là trái với thông thường, thế nên không thể để Bạch Liên tái sinh lại một lần nữa, Bạch Liên bắt buộc phải chết, và Hoàng thượng phải cảm nhận rõ về cái chết và sự mất mát cho đến khi có thể tự buông bỏ chấp niệm bản thân".

Còn về ý kiến yêu cầu hạn chế khán giả, Trung Quân cũng thẳng thắn cho hay: "Trước khi bắt tay vào thực hiện Canh Ba hay Tự Tâm, Quân và Denis đều nghiên cứu thuật toán YouTube rất kĩ lưỡng. Những giới hạn của YouTube đặt ra thì ekip sẽ đưa những cảnh ấy đến gần sát, tiệm cận giới hạn ấy - nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ vượt qua, không phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube. Tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube đặt ra để bảo vệ người dùng, Quân và ekip hoàn toàn tuân thủ và chưa bao giờ đi ra khỏi giới hạn ấy cả. Bên cạnh đó, như đã chia sẻ, đối với Quân và Denis, những cảnh 18+ là nghệ thuật, là sự thăng hoa khi sáng tạo thế nên quan điểm của chúng tôi vẫn bảo toàn".

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết - 4

Nguyễn Trần Trung Quân đáp trả thẳng thắn khi bị yêu cầu gắn mác 18+ cho 'Canh ba' với cảnh cưới xác chết - 5

"Về âm nhạc, Quân đã có sự biến chuyển đáng kể - từ những bản pop ballad đơn thuần sang thể nghiệm âm nhạc mang âm hưởng EDM, đây là sự lột xác và sự mạo hiểm của chính Quân, mà sự thay đổi nào cũng sẽ có ẩn chứa rủi ro - thời gian sẽ chứng minh sức hút của riêng ca khúc Canh Ba, nhưng tất nhiên nội dung MV cũng đóng góp đáng kể cho sự lan toả của ca khúc ngay từ đầu" - Trung Quân nói thêm.

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nguyen-tran-trung-quan-dap-tra-thang-than-khi-bi-yeu-cau-gan-mac-18-cho-canh-ba-voi-canh-cuoi-xac-chet-d68375.html?demo
Loading...Tin mới hơn