Giải trí

Người đẹp gốc Á bị tước vương miện hoa hậu, cấm thi Miss World vì phát ngôn phân biệt chủng tộc

Mới đây, ABC News đưa tin Kathy Zhu - Hoa hậu bang Michigan vừa bị ban tổ chức Miss World Mỹ tước bỏ danh danh hiệu hoa hậu vì có phát ngôn phân biệt người da màu.

Người đẹp 20 tuổi nhận thư bị tước vương miện Hoa hậu bang Michgan (Mỹ) từ ban tổ chức vào cuối tuần qua. Trong thư, đại diện Miss World Mỹ nói trang mạng xã hội của Kathy chứa nhiều nội dung nhạy cảm và mang tính công kích người khác chủng tộc. Cụ thể, cô từng viết: "Đa phần các vụ giết người da đen được thực hiện bởi chính những người da đen khác. Hãy tự khắc phục vấn đề trong cộng đồng của các bạn trước khi đổ lỗi cho những người khác". Người đẹp cũng từng lên án một nhóm sinh viên đạo Hồi quảng bá khăn trùm đầu hijab tại trường cô theo học. Ban tổ chức cho rằng Kathy không đủ tư cách để tiếp tục thi và cấm cô tham gia các hoạt động liên quan đến Miss World.

Người đẹp gốc Á bị tước vương miện hoa hậu, cấm thi Miss World vì phát ngôn phân biệt chủng tộc

Quan điểm của người đẹp gốc Trung Quốc nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dân mạng và vấp phải làn sóng chỉ trích từ cộng đồng người da đen tại Mỹ.Đa phần mọi người cho rằng cựu Hoa hậu bang Michigan bày tỏ thái độ phân biệt chủng tộc không thể chấp nhận được, nhất là cô là người gốc Á - đối tượng cũng bị kỳ thị không ít tại Mỹ.

Người đẹp gốc Á bị tước vương miện hoa hậu, cấm thi Miss World vì phát ngôn phân biệt chủng tộc - 1

Sau sự việc, Kathy chỉ trích tổ chức Miss World Mỹ. Cô nói các bài viết của mình chỉ nêu thông tin và số liệu, không mang tính phân biệt chủng tộc. Người đẹp cho biết ban tổ chức ra quyết định tước vương miện vì cô là người ủng hộ Đảng Cộng hòa. “Tôi vui vì câu chuyện của mình được báo chí đưa tin. Hành động của ban tổ chức Miss World thể hiện định kiến của họ đối với những người có quan điểm chính trị khác họ”, cựu nữ hoàng sắc đẹp nói thêm.

Kathy Zhu hiện theo học ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan. Trên mạng xã hội, cô nhận mình là người theo Đảng Cộng hòa Mỹ, ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

TH (SHTT)
Loading...