Giải trí

Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe

Những nhà thiết kế đã đem tưởng nhiều ý tưởng sáng tạo đến không ngờ để đem hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua bộ trang phục dân tộc trong cuộc thi Miss Universe.

Như đã đưa tin, Hoàng Thùy đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2019. Hiện tại, Hoàng Thùy và ekip đang tập trung công tác chuẩn bị những gì tốt nhất giúp Hoàng Thùy tỏa sáng tại đấu trường danh giá này.

Mới đây, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa công bố những bản phác thảo đầu tiên dự thi 'Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019'. Đây là cuộc thi được phát động từ năm 2016 với các tác phẩm đoạt giải gây ấn tượng được chính thức lên đường tham dự Miss Universe như: Nàng Mây (Lệ Hằng 2016), Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan 2017), Bánh mì (H'Hen Niê 2018).

Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe
Với chủ đề 'TInh hoa', cuộc thi năm nay cũng thu hút nhiều thiết kế dự thi với ý tưởng đa dạng. Nổi bật là bài thi 'Xe xích lô' của Nguyễn Quốc Việt gợi lên một Việt Nam xưa cũ giữa cuộc sống hiện đại. Với nhiều du khách đặt chân đến Việt Nam, hình ảnh những chiếc xe xích lô thong dong dạo qua những con phố cổ Hà Nội hay Hội An chắc chắn là ấn tượng khó quên. 
Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe - 1
Bài thi 'Chọi trâu' của Nguyễn Đăng Tùng thể hiện hình ảnh lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn (Hải Phòng) cùng mong muốn quảng bá một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Việt Nam. Thiế kế này mang màu chủ đạo là đỏ, vàng - màu quốc kỳ Việt Nam.
Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe - 2
'Quốc sắc mẫu nghi' của Nguyễn Văn Toàn mang vẻ đẹp phá cách qua chất liệu dân tộc quen thuộc như nón quai thao, áo dài...
Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe - 3
Trần Nguyễn Minh Đức sáng tạo mang thiết kế 'Café phin sữa đá' và giới thiệu văn hóa uống cà phê của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Cafe Việt Nam là thức uống yêu thích của nhiều du khách khi đặt chân đến Việt Nam, nhiều người cũng cho rằng hương vị của cafe Việt ngon nhất nhì thế giới. Bài thi đề cao yếu tố trình diễn gồm phần bật công tắc và rút dây xõa váy, tạo hiệu ứng giọt cà phê rơi xuống.
Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe - 4
Trương Kiều Vi thực hiện bài thi "Gióng" với hình ảnh tre làm nòng cốt, phối giữa màu xanh và vàng để kể về truyền thuyết Thánh Gióng.
Ngỡ ngàng với ý tưởng trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe - 5
Một Việt Nam bình dị với nét cổ kính nên thơ của ruộng bậc thang, khung dệt vải, chùa Một Cột đến sự hiện đại sôi động qua những nhà cao tầng...  được thu nhỏ trong thiết kế 'Ngọc ngà sắc Việt' của Nguyễn Thị Yến Nhi.

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn