Giải trí

Nghịch lý của Hiền Hồ và Sơn Tùng M-TP

Hiền Hồ sai lầm muốn được công chúng tha thứ để làm lại từ đầu, còn sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP chọn cách… nhảy lầu.

Thần tượng luôn có giá trị rất lớn với giới trẻ, đặc biệt người càng nổi tiếng thì càng tạo ra sức ảnh hưởng vô hình không thể đong đếm hết. Ví dụ Sơn Tùng M-TP ra MV There's No One At All (tạm dịch: Không có một ai). Sau ít giờ đã lên đến vài trăm lượt xem, và hiện có hơn 5 triệu lượt xem. 

Trong MV đầu tiên bằng tiếng Anh, Sơn Tùng hoá thân thành một chàng trai trẻ lêu lổng, quậy phá và cô đơn. Đoạn kết MV There's No One At All là hình ảnh Sơn Tùng nhảy lầu. Điều đó có nghĩa là Sơn Tùng chọn kết cục cho chàng trai trong MV là bế tắc, chấp nhận bỏ cuộc trước số phận và đầy bi kịch. 

Giống như thần tượng, một tác phẩm âm nhạc của ngôi sao thu hút đông đảo người xem thì giá trị nhân văn, tính giáo dục có ý nghĩa quan trọng, sau đó mới bàn đến tính bền vững và sự yêu thích của công chúng. Điển hình Sơn Tùng có lượng fans trẻ rất đông nhưng chọn đoạn kết nhảy lầu, hẳn phải ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ xem MV There's No One At All và giới phụ huynh khó chấp nhận cho con xem MV mới của Sơn Tùng. Bởi không còn là câu chuyện âm nhạc mà liên quan đến văn hóa và cuộc sống của giới trẻ.

Nghịch lý của Hiền Hồ và Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP gây phản ứng tiêu cực với hình ảnh nhảy lầu trong MV There's No One At All.

Nên nhớ, chuyện giới trẻ trong thời gian qua là chủ đề được nhắc đến rất nhiều với các câu chuyện đáng tiếc. Chúng ta cần sự chung tay của người nổi tiếng để mang đến sự tích cực và giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, nhất là dành cho giới trẻ để học cách không bỏ cuộc và biết sửa sai nếu mắc sai lầm. 

Và không chỉ giới trẻ, ngay đến đồng nghiệp của Sơn Tùng M-TP là ca sĩ Hiền Hồ cũng cần thông điệp nói trên. Hiền Hồ đã nhận sai về chuyện có “anh họ nương tựa”. 

“Là một nghệ sĩ trẻ, em cảm thấy mình đã chủ quan và có phần chưa chín chắn trong suy nghĩ và ứng xử, dẫn đến nhiều hệ lụy không lường trước được, những điều khủng khiếp mà em phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua. Em rất mong được sự thông cảm, bao dung và lòng trắc ẩn của tất cả mọi người. Mong dư luận không đào sâu để không gây ảnh hưởng đến những người có liên quan”, ca sĩ Hiền Hồ mong được làm lại từ đầu với tâm thư xin lỗi người hâm mộ. 

Nghịch lý của Hiền Hồ và Sơn Tùng M-TP - 1
Trước Sơn Tùng M-TP, Hiền Hồ gây ồn ào về hình ảnh nghệ sĩ.

Bỏ qua những phán xét của dư luận và công chúng, Hiền Hồ biết sai, mong muốn trở lại là thông điệp của cuộc sống. Nữ ca sĩ đã dám đối diện với chính mình, trong một bối cảnh chẳng khác gì tựa đề MV của Sơn Tùng là Không có một ai. 

Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ mắc sai lầm lớn vẫn muốn được làm lại từ đầu với công chúng (ca sĩ Hiền Hồ). Nhưng sản phẩm âm nhạc được hàng triệu người trẻ xem lại gửi đi thông điệp bế tắc, giải quyết bằng cách nhảy lầu (Sơn Tùng M-TP). Đó là sự nghịch lý lớn. 

Hãy nhớ chỉ có những giá trị tốt đẹp mới bền vững trước thử thách của thời gian và công chúng. Nghệ sĩ được yêu mến phải làm tấm gương cho giới trẻ từ cuộc sống đến sản phẩm…

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
https://saostar.vn/giai-tri/nghich-ly-cua-hien-ho-va-son-tung-m-tp-202204291315252923.html