Giải trí

Netflix gây phẫn nộ dữ dội, bị kêu gọi tẩy chay vì chiếu phim có nội dung khiêu dâm trẻ em

Bất chấp bị phản đối từ khi tung poster, Netflix vẫn phát hành bộ phim "Cuties" khiến khán giả phẫn nộ.

Ra mắt trên Netflix từ ngày 9/9, Cuties (tựa Việt: Vũ Công Nhỏ Đáng Yêu) - một bộ phim Pháp cho lập tức khiến khán giả phẫn nộ. Trái ngược với cái tên rất hồn nhiên, bộ phim lại sở hữu những phân đoạn, hình ảnh về trẻ em theo xu hướng “gợi dục hóa”, xem qua chẳng khác nào một ấn phẩm ấu dâm đáng sợ.

Hashtag #CancelNeflix (tạm dịch: Ngừng sử dụng Netflix) nhanh chóng đứng đầu xu hướng trên Twitter. Theo hãng thông tấn AFP, hàng nghìn người đã phát động chiến dịch tẩy chay Netflix vào cuối tuần qua. người xem đẩy lên đầu top thịnh hành của Twitter tại Mỹ, thể hiện sự tức giận của phần đông khán giả trước tác phẩm gây ám ảnh này. Thậm chí, nhiều người đã mở những trang biểu tình, kêu gọi người dùng Netflix hãy ngừng gia hạn tài khoản vì bộ phim Cuties và đã thu về 600.000 chữ ký.

Netflix gây phẫn nộ dữ dội, bị kêu gọi tẩy chay vì chiếu phim có nội dung khiêu dâm trẻ em

Nhiều nguồn tin cho hay, các nữ diễn viên nhỏ tuổi của bộ phim đã phải tập luyện cần mẫn cho những vũ đạo gợi dục ở trên. Thêm vào đó, các em còn được đưa cho lời thoại với ngôn ngữ nặng, bao gồm cả các từ chửi bậy. Bộ phim cũng yêu cầu các em phải mặc những bộ đồ hở hang, gợi cảm.

Trong một vài cảnh của bộ phim, nhân vật cô bé Amy còn kéo cả quần xuống để chụp ảnh vùng kín đăng lên mạng sau khi cố gắng mời gọi một người đàn ông (là thành viên trong gia đình).

Netflix gây phẫn nộ dữ dội, bị kêu gọi tẩy chay vì chiếu phim có nội dung khiêu dâm trẻ em - 1

Bà DeAnna Lorraine, chính trị gia theo Đảng Cộng hòa đến từ California đã đăng tải bài viết phản đối tác phẩm, nhấn mạnh rằng: “Khiêu dâm trẻ em là phạm pháp tại Mỹ”. “Là mẹ của một đứa con gái 8 tuổi, tôi hoàn toàn ủng hộ việc hủy bỏ Netflix sau sự việc lần này”, bà Beatrice Cardenas cho hay.

Chính trị gia Omar Navarro bày tỏ quan điểm: “Việc khêu gợi hóa hình ảnh con trai/gái là một việc làm đáng kinh tởm. Hành động này đáng bị chỉ trích về mặt đạo đức. Những kẻ ấu dâm, lạm dụng trẻ em hay những tên biến thái hẳn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời với Cuties”.

 "Bộ phim Cuties của Netflix chắc chắn sẽ làm những tên ấu dâm phải chảy nước miếng và góp phần làm tăng việc mua bán tình dục ở trẻ em. 1 trong 4 nạn nhân của nạn mua bán người là trẻ em. Điều này đã xảy ra với đứa con gái 13 tuổi của bạn tôi. Netflix chính là đồng phạm. #CancelNetflix" - một khán giả phẫn nộ. Dẫu vậy, vẫn có nhiều ý kiến khen ngợi bộ phim và cho rằng đây là một tác phẩm đẹp, táo bạo và mới lạ.

Netflix gây phẫn nộ dữ dội, bị kêu gọi tẩy chay vì chiếu phim có nội dung khiêu dâm trẻ em - 2

Trước đó, Cuties đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều từ tháng 8 do poster của dàn cast nhí ăn mặc quá hở hang và tạo dáng khiêu gợi. Người xem cho rằng Cuties mang tiềm ẩn ý nghĩa khuyến khích ấu dâm, không phù hợp để phát sóng rộng rãi. Sau đó, Netflix đã phải xin lỗi và gỡ những hình ảnh ấy xuống: “Chúng tôi rất xin lỗi vì những ấn phẩm hình ảnh không phù hợp của bộ phim Cuties. Điều đó thật không thể chấp nhận được, và nó cũng không thể hiện tinh thần của bộ phim.” 

Tuy nhiên, Netflix vẫn bất chấp phát hành bộ phim và tạo ra làn sóng phẫn nộ trong công chúng.

Netflix gây phẫn nộ dữ dội, bị kêu gọi tẩy chay vì chiếu phim có nội dung khiêu dâm trẻ em - 3
Poster của bộ phim trước và sau khi bị cư dân mạng phản ánh

Cuties là một tác phẩm của nhà làm phim Maïmouna Doucouré và đã từng giành giải đạo diễn tại Liên hoan Phim Sundance 2019. Nội dung của phim nói về một cô bé tại Paris đã tham gia một nhóm nhảy để được giải thoát khỏi gia đình đổ vỡ của mình.

Nguồn ảnh: Netflix, Chụp màn hình

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/netflix-gay-phan-no-du-doi-bi-keu-goi-tay-chay-vi-chieu-phim-co-noi-dung-khieu-dam-tre-em-tintuc704338
Loading...