Giải trí

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà dẫn đầu đề cử giải Cống hiến

Cả Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà đều có 3 đề cử. Trong đó, hai giọng ca sẽ cạnh tranh nhau ở hạng mục MV của năm và Ca sĩ của năm.

Trong danh sách đề cử giải thưởng Cống hiến do ban tổ chức vừa công bố, Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà là 2 gương mặt nổi bật nhất. Cả hai dẫn đầu danh sách với 3 hạng mục, trong đó Hồ Ngọc Hà được đề cử ở Chương trình của năm, MV của năm cho Cả một trời thương nhớ và Ca sĩ của năm.

Cô và Mỹ Tâm sẽ cạnh tranh nhau ở 2 hạng mục MV của năm và Ca sĩ của năm. Bên cạnh đó, Mỹ Tâm được đề cử Album của năm với Tâm 9.

Năm qua, Mỹ Tâm gặt hái nhiều thành công. Những MV cô phát hành như Đâu chỉ riêng em, Đừng hỏi em hay Người hãy quên em đi đều đạt lượng xem lớn và gây chú ý trên mạng xã hội. Album Tâm 9, cô hợp tác với nhiều nhạc sĩ trẻ cũng lập kỷ lục lượng tiêu thụ.

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà dẫn đầu đề cử giải Cống hiến
Hai giọng ca có nhiều để cử nhất là Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà.

Ban tổ chức đánh giá đánh giá những bài hát trong album giúp “Hoạ my tóc nâu” thể hiện giọng hát đẹp, nhiều cảm xúc. Đặc biệt, sản phẩm tạo hiệu ứng lớn trong đời sống âm nhạc và là dấu son của lĩnh vực sản xuất album trong năm qua.

Bốn sản phẩm còn lại trong mục Album của năm bao gồm Portrait (Uyên Linh), Không sao về bắt đầu (Lê Cát Trọng Lý), Ngài (Khánh Linh) và Phố à phố ơi (Hồng Nhung). Xét về mặt doanh thu và hiệu ứng, Tâm 9 đang có nhiều lợi thế.

Về phía Hồ Ngọc Hà, năm qua cô phát hành MV Cả một trời thương nhớ theo dạng phim ngắn kể về một chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn. Tuy nhiên, trong hạng mục MV của năm đều là những đối thủ mạnh gồm Em gái mưa, Đi để trở về, Đừng hỏi em, Ghen, Lạc trôi và Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau.

Trong đó, Lạc trôi đã đạt 170 triệu lượt xem, còn Em gái mưa gây sốt dịp cuối năm với 95 triệu lượt xem sau 5 tháng ra mắt.

Cống hiến gồm 9 hạng mục với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Các đề cử do phóng viên hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật bình chọn.

Trong đó, Nghệ sĩ của năm là một trong những hạng mục được chú ý, ngoài Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm, 3 vị trí còn lại thuộc về Tùng Dương, Thu Minh và Hồng Nhung.

Danh sách đề cử:

Nhạc sĩ của năm

Dương Cầm

Rhymastic

Lê Cát Trọng Lý

Vũ Minh Tâm

Phạm Toàn Thắng

Ca sĩ của năm

Tùng Dương

Hồ Ngọc Hà

Thu Minh

Hồng Nhung

Mỹ Tâm

Nhà sản xuất của năm

Dương Cầm

Khắc Hưng

Slim V

Đỗ Hiếu

Rhymastic

Quốc Trung

MV của năm

Cả một trời thương nhớ

Em gái mưa

Đi để trở về

Đừng hỏi em

Ghen

Lạc trôi

Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau

Bài hát của năm

Đi về đâu

Em dạo này

Hôm nay tôi cô đơn quá

Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi

Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau

Nghệ sĩ mới của năm

Ali Hoàng Dương

Erik

Min

Huỳnh Hiền Năng

Ngọt

Album của năm

Không sao về bắt đầu

Ngài

Phố à phố ơi

Portrait

Tâm 9

Chuỗi chương trình của năm

Giọng hát Việt

Giọng hát Việt nhí

Lễ hội âm nhạc gió mùa - Monsoon Music Festival 2017

Sao đại chiến

Thần đồng âm nhạc - Wonderkids

Chương trình của năm

Cả một trời thương nhớ

Đêm Hè Lam

Fire Phoenix

Fragile

Hà Nội Duo

Mặt trời của tôi

Trời và đất

Theo Lan Phương (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...