Giải trí

MV của Trung Quân vượt Đen Vâu nhưng nhạc tầm trung, đạo nhái ý tưởng

Không thể phủ nhận những đầu tư về mặt hình ảnh trong MV “Tự tâm” của Nguyễn Trần Trung Quân, nhưng ý tưởng nội dung cũng có nhiều điểm tương đối với “Song hoa điếm”.

Loại hình: Music Video

Thể loại: Pop ballad

Sáng tác: Nguyễn Thương

Đạo diễn MV: Đinh Hà Uyên Thư

Sau thời gian có phần im ắng, Nguyễn Trần Trung Quân vừa trở lại đường đua Vpop với MV mới có tên Tự tâm. Chỉ sau vài ngày được đăng tải, MV hiện đứng ở vị trí số một trên top thịnh hành, vượt cả MV Lối nhỏ của Đen Vâu, vốn “làm mưa làm gió” những ngày gần đây.

Tự tâm của Nguyễn Trần Trung Quân ngay từ khi tiết lộ teaser đã gây chú ý với cảnh thân mật giữa nam ca sĩ và giám đốc sáng tạo Denis Đặng.

Không ngoài dự đoán, MV có nhiều nụ hôn, cảnh nóng. Câu chuyện cũng tương đối drama kịch tính. Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng đang phản ứng vì nội dung MV có khá nhiều điểm tương đồng với Song hoa điếm, bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc, cũng về chủ đề song tính, đồng giới.

MV của Trung Quân vượt Đen Vâu nhưng nhạc tầm trung, đạo nhái ý tưởng
MV của Nguyễn Trần Trung Quân có nhiều cảnh hôn đồng giới.Kịch tính nhưng mang tiếng đạo nhái

Tương tự Màu nước mắt hay những sản phẩm trước đây của Nguyễn Trần Trung Quân, Tự tâm là một MV được đầu tư tiền của. Dàn ê-kíp khủng với đạo diễn là Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Đáng nói, trong MV này, Denis Đặng thậm chí còn tham gia diễn xuất.

Nội dung của MV không khó hiểu, tuy nhiên nếu xem lần đầu, nhiều khán giả có thể không thể nhận ra được hết cốt truyện do những thủ thuật trong sắp xếp hình ảnh. Đó cũng là một trong những điểm đáng khen dành cho đạo diễn.

Trong MV, Nguyễn Trần Trung Quân vào vai một vị vua trẻ đã có hoàng hậu bên cạnh. Trước khi vào cung, hoàng hậu đã có mối tình sâu đậm với Bạch Liên (Denis Đặng đóng). Hai người từng thề nguyện bên nhau, thậm chí trao ngọc đính ước. Chi tiết này tương đối giống với nhiều bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Hoa.

Để tiếp cận được hoàng hậu, Bạch Liên đã quyết vào cung với chiếc đàn nhị. Nhưng anh luôn đeo mặt nạ để chẳng ai nhận ra. Cũng từ đây, Bạch Liên âm thầm qua lại với hoàng hậu.

Trong một lần khi cả hai đang ân ái, bất ngờ nghe thấy tiếng chân vua và tùy tùng đi tới. Bạch Liên vội choàng áo, che kín mặt và giả làm thích khách uy hiếp hoàng hậu.

Sẵn cung trên tay, vua trẻ hạ gục Bạch Liên chỉ trong một mũi tên. Nhưng vì tránh để vua xem mặt Bạch Liên, hoàng hậu đã đổ dầu đốt cháy người tình.

Với thuật pháp bí truyền, hoàng hậu quyết tâm hồi sinh người tình, cô đã yểm ngọc vào bát sen cùng với xác người yêu, đặt ở đáy hồ. Nơi đó sau này sẽ nở ra bông sen trắng và người chạm vào đầu tiên sẽ say đắm Bạch Liên, và ngược lại Bạch Liên cũng say đắm người đó.

Nhưng, nghịch lý là hoàng đế lại là người cứu được Bạch Liên khi thân xác anh đang được đặt dưới hồ để làm phép. Từ đó, hoàng thượng và Bạch Liên nảy sinh tình cảm, say đắm nhau và tạo nên cuộc tình ngang trái.

MV của Trung Quân vượt Đen Vâu nhưng nhạc tầm trung, đạo nhái ý tưởng - 1
Denis Đặng đóng vai Bạch Liên trong MV.

Thực tế, câu chuyện MV có nhiều kịch tính, thể hiện dụng ý của ê-kíp. Tuy nhiên, ngay khi MV đăng tải, trên mạng xã hội nhiều ý kiến cho rằng MV giống một số phim nước ngoài như Dạ yến, Thập diện mai phục và đặc biệt là Song hoa điếm.

Chính ê-kíp cũng đã thừa nhận phim có lấy cảm hứng từ Dạ yến và phủ nhận sự ảnh hưởng từ Thập diện mai phục. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ Song hoa điếm đã không được thừa nhận như một nguồn cảm hứng, dù MV có nhiều chi tiết tương đồng với phim.

Tương đồng về mối quan hệ tay ba, về cảnh vua dẫn quân đến khi hoàng hậu và tình nhân đang ân oán. Ngoài ra, cảnh cuối MV cũng có điểm tương đồng với phim khi đã có một cuộc giao chiến xảy ra, khi vua đầy căm hờn muốn giết nhân tình.

“Giống như đạo nhái Song hoa điếm vì cũng kể câu chuyện về một vị vua, một hoàng hậu ngoại tình với người khác và một người đàn ông yêu cả nam lẫn nữ”, một khán giả bình luận.

Nhiều người tiếc cho MV vì với mức đầu tư tương tự và ê-kíp có khả năng, một MV sáng tạo hơn về hình ảnh và câu chuyện hoàn toàn có thể ra đời.

Âm nhạc tầm trung, thiếu đột phá

Trên mạng xã hội, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng nhận được nhiều phản hồi tích cực về diễn xuất. Cả hai diễn xuất tự nhiên, ăn ý, đặc biệt trong những cảnh hôn. Đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Trần Trung Quân làm một MV về đồng tính.

Về âm nhạc, ca khúc cũng không có điểm gì đáng chê. Tiếp tục là một bản ballad dễ nghe, dễ hiểu. Nguyễn Trần Trung Quân là giọng hát được học hành bài bản, do vậy, cách xử lý của nam ca sĩ luôn đúng nốt, đúng lời, không một chút chông chênh.

Tất nhiên, như những sản phẩm trước, Nguyễn Trần Trung Quân luôn gặp một vấn đề là không đủ sự nam tính khi hát ballad. Anh hát tương đối điệu, từ cách đãi chữ, lấy hơi đến phát âm.

MV của Trung Quân vượt Đen Vâu nhưng nhạc tầm trung, đạo nhái ý tưởng - 2
Nhiều ý kiến nhận ra MV có nhiều điểm tương đồng với Song hoa điếm.

Cách hát này sẽ phù hợp với dân gian đương đại. Bằng chứng là dân gian đương đại cũng từng là một dấu ấn của Nguyễn Trần Trung Quân. Ngoài ra, anh cũng có Khởi hành với Khắc Hưng - một album nhạc điện tử kết hơn chất liệu đương đại.

Không khó để nhận ra sau thời gian hợp tác với Khắc Hưng, Nguyễn Trần Trung Quân ngày càng chuộng ballad để tiếp cận với thị trường. Nhưng màu sắc ballad của anh tương đối một màu, nhẹ nhàng, tình cảm và đau buồn – nhịp phổ biến và được ưa chuộng của nhạc Việt.

Điều này một mặt cho thấy sự thức thời của Nguyễn Trần Trung Quân nhưng mặt khác cũng cho thấy nam ca sĩ không còn là một cá tính như xưa.

Đó cũng là lý do những sản phẩm âm nhạc gần đây của Nguyễn Trần Trung Quân đều gây chú ý về mặt hình ảnh nhiều hơn là âm nhạc.

 Theo Quang Đức (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn