Giải trí

Mr Cần Trô từng bị nghệ sĩ Hồng Vân đánh trên sân khấu vì diễn hỗn

Từ những ngày tháng không có tiền ăn, chán nản bỏ học về quê, .. Xuân Nghị của hôm nay đang tìm kiếm vai diễn để đời và nuôi mơ ước làm đạo diễn.

Xuân Nghị không phải là cái tên quá xa lạ khán giả màn ảnh nhỏ khu vực miền Nam vì anh đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi về diễn xuất trên truyền hình. Tuy nhiên, phải đến tận khi hóa thân thành Mr Cần Trô của Ngày Ấy Mình Đã Yêu, một vai phụ vỏn vẹn chỉ có 7 phân cảnh, chàng trai 28 tuổi này mới thực sự được nổi tiếng. Trước đó, anh vẫn chăm chỉ với từng vai diễn nhỏ ở sân khấu kịch Hồng Vân và các phim điện ảnh.

Mr Cần Trô từng bị nghệ sĩ Hồng Vân đánh trên sân khấu vì diễn hỗn

Được biết, Xuân Nghị từng một mình vào TP.HCM đăng ký thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh khoa diễn xuất nhưng đã bị trượt vì không đủ ngoại hình. Với tư tưởng quyết không chịu khuất phục, Xuân Nghị tiếp đăng ký học lớp diễn xuất và có cơ duyên gặp gỡ Hồng Vân - Minh Nhí - Hữu Châu và trở thành học trò cưng của những nghệ sĩ gạo cội này. 

Khi hỏi về cảm giác được coi là "cứu tinh" cho tác phẩm khiến anh "nổi lên trong một đêm", Xuân Nghị cho biết, anh cảm thấy rất hạnh phúc vì được khán giả yêu thích nhưng thành công đó chẳng phải của một mình anh mà là của toàn bộ ekip. Sau khi gây sốt với "Mr Cần Trô", anh nhận được nhiều lời mời quảng cáo hơn, thù lao cũng tăng đến mức anh không hề ngờ đến. Thú vị nhất là anh thường xuyên được các thẩm mỹ viện mời mọc đi "sửa mặt". Tuy vậy, anh cũng bày tỏ luôn là không có ý định sửa gì hết vì sợ mất cái "duyên" của bản thân. 

Mr Cần Trô từng bị nghệ sĩ Hồng Vân đánh trên sân khấu vì diễn hỗn - 1

Trong những tháng năm vật lộn với đam mê, có những lúc không có tiền ăn, chán nản bỏ học về quê,..Xuân Nghị may mắn có các thầy cô tại sân khấu kịch Hồng Vân luôn đồng hành giúp đỡ. Từng được thầy Hữu Châu khen ngợi: “Mày giống như thầy ngày xưa. Mày như là truyền nhân của thầy". Những lời nói đó là nguồn động lực rất lớn để một đứa trẻ một thân một mình vào Sài Gòn như Xuân Nghị có lòng tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ. 

Có chuyện vui thì cũng có chuyện buồn, Xuân Nghị kể lại anh đã từng bị NSND Hồng Vân mắng là "diễn hỗn, làm mất mặt cô" vì anh ngẫu hứng diễn một đoạn hài trên sân khấu làm khán giả quên mạch kịch mà cô đang dẫn dắt. Lúc đó, vì còn trẻ chưa hiểu chuyện nên Xuân Nghị còn giận cô Hồng Vân. Sau này, suy nghĩ lại, anh đã biết được cái sai của mình và tập cách tiết chế để diễn "thuần" hơn.

Mr Cần Trô từng bị nghệ sĩ Hồng Vân đánh trên sân khấu vì diễn hỗn - 2

Nhắc đến những kế hoạch tương lai, Xuân Nghị chia sẻ sẽ tiếp tục trung thành với sân khấu kịch vì đó là "nhà" của anh. Tuy nhiên, nếu có điều kiện anh vẫn muốn có một vai diễn có sức nặng và lan tỏa hơn chứ không chỉ là lấy đi tiếng cười hay nước mắt của khán giả. Xa hơn, anh khao khát được trở thành một đạo diễn giỏi ngang tầm thế giới. Nhưng trước mắt, anh sẽ thu một bài hát bằng giọng Phú Yên ngọng nghịu của mình tặng khán giả yêu quý vai "Mr Cần Trô".

Dung (Daidoanket.vn) 
Loading...