Giải trí

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên

Trải qua bao biến cố, Trang mới nhận ra tiền bạc, danh vọng chỉ như phấn thổ, chỉ có tình nghĩa mới có thể cứu cô khỏi bể khổ do chính mình tạo ra.

Tỉnh lại sau cơn nguy kịch sau vụ tự tử bất thành ở Mộng Phù Hoa tập trước, cảm xúc của Ba Trang dường như đã ổn định hơn nhiều. Cô nhận được lời đề nghị quay lại Lữ quán làm việc của Sáu Thẹo. Người đẹp cười mỉa mai cho rằng Sáu Thẹo cấu kết với Chín Phương để kéo cô quay lại Lữ quán thế nên cô có chết cũng không quay về chốn địa ngục trần gian ấy.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên

Cuối cùng, sau bao cố gắng, Ba Trang cũng không thể giữ được Ngọc Thố Cung. Cô bán nhà, bán xe, rồi cùng Tư Lan đến nương nhờ tại nhà ký giả Trường. Lúc này, dì Huê vẫn đi theo chăm sóc người đẹp. Đời oái oăm ở chỗ, chính Huê đẩy Ba Trang vào con đường kỹ nữ ê chề, năm lần bảy lượt hãm hại Trang rồi đến khi nhan sắc tàn phai, cũng chính Huê chăm sóc cho cô. Trang cay đắng nhận ra, những người mà ngày thường thề thốt thì đến lúc gặp chuyện lại chẳng thấy đâu, chỉ lúc gian nan thế này mới nhận ra chân tình. Điều Ba Trang suy nghĩ là bây giờ làm thế nào kiếm được tiền để đắp đổi cuộc sống qua ngày.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 1


Tư Lan sợ Ba Trang đang từ đỉnh cao danh vọng ngã xuống sẽ không đứng lên được, nhưng dì Huê nói, Ba Trang từ kiếp khổ đi lên chứ không phải gót son từ lúc lọt lòng, từ từ rồi Trang sẽ quen với hoàn cảnh này. Ba người hùn được một số vốn nhỏ với ý định kinh doanh hàng xén ai ngờ Ba Trang lại đi đánh bạc với ý định kiếm tiền và cô thắng thật. Có tiền đấy nhưng Tư Lan vẫn không bằng lòng khi thấy Ba Trang đi đánh bạc bởi cô nghĩ, tiền thắng được do bài bạc chỉ là "của thiên trả địa". Trang không muốn nghe Tư Lan khuyên bảo nên hai chị em đã không còn ở bên nhau. 

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 2
Sau đó, Ba Trang liền hẹn gặp thầy biện lý tìm cách phục thù. Cô lại dùng đôi ba lời ngon ngọt, trách móc biện lý vì đã tin lời Chín Phương. Ba Trang muốn thầy biện lý trừng phạt bà chủ Lữ quán thật thích đáng. Kết quả, Chín Phương bị bắt thật nhưng là với tội danh cướp đoạt tài sản của Rosette.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 3

Sau khi Chín Phương bị bắt, Ba Trang về ở với thầy biện lý. Có điều, ông cũng nhanh chóng bỏ chạy vì thường xuyên phải trả nợ đánh bạc cho Ba Trang. Vậy là, thêm một lần nữa hạnh phúc của Trang lại tan theo mây khói.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 4

Lúc này, Tư Lan đã bị bắt vì hành nghề không có giấy phép. Để cứu Lan, Trang phải nhờ đến kí giả Trường và trạng sư Thắng , cũng chính bởi điều này mà Ba Trang có cơ hội gặp lại Mân. Trạng sư Thắng vốn là một người quen biết rộng, vô tình anh lại biết có một người tù quốc sự tên Lê Văn Mân. Hay tin, Trang vỡ òa trong hạnh phúc bởi cô không vẫn luôn nghĩ rằng Mân đã không còn trên cõi đời này nữa.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 5

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 6

Sau tất cả, họ gặp lại nhau, Trang không thể kiềm chế cảm xúc mà ôm Mân khóc nghẹn ngào. Cô kể cho Mân nghe về những ngày túng quẫn cơ cực vừa qua. Mân nói, anh được trạng sư Thắng biện hộ giúp giảm án xuống còn 5 năm tù giam. Nghe vậy, Ba Trang hứa sẽ chờ anh trở về.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 7

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 8

Sau ngày gặp lại Mân, Trang mới hiểu một điều, "tiền bạc như phấn thổ, nhân nghĩa tựa thiên kim". Cô vẫn còn giữ đôi guốc đỏ mà Mân tặng, vẫn còn rất nặng lòng với Mân. Ký giả Trường bày cho Trang một tương lai tươi sáng. Rằng anh cũng sắp hoàn thành cuốn hồi ký, sau đó anh sẽ dẫn cô đi chơi và số tiền bán hồi ký đủ để cô mua một căn nhà nhỏ. Anh càng muốn cuốn hồi ký có một cái kết thật đẹp nên thường xuyên động viên Trang bằng lời hẹn 5 năm sau, khi Mân ra tù.

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 9


Trường vẫn tin rằng tình yêu sẽ truyền cho Ba Trang một niềm tin vào ngày hạnh phúc. Nhưng Ba Trang là một người đàn bà đa cảm, cô dọn khỏi nhà Trường mà không một lời từ biệt. Sau đấy cũng không ai biết tung tích của cô, không biết cô sẽ sống thế nào, liệu có đợi được Mân và đoạn tụ sống những ngày bình yên hay không? 

'Mộng Phù Hoa' tập cuối: Sau tất cả giông bão cuộc đời, Ba Trang hứa đợi Mân về sống những ngày bình yên - 10

Như vậy, Mộng Phù Hoa đã chia tay khán giả bằng một cái kết mở sau 36 tập phim. Tuy có đôi phần tiếc nuối nhưng lại bớt bi thương hơn so với những giai thoại có thật về cuộc đời nguyên mẫu Trần Ngọc Trà. Chẳng ai biết rồi cuộc đời Ba Trang sẽ đi về đâu nhưng với lời hứa hẹn của Mân, khán giả vẫn hi vọng về một ngày Ba Trang được hưởng hạnh phúc trọng vẹn bên người mà cô luôn yêu thương.


 Dung(Daidoanket.vn)
Loading...Tin mới hơn