Giải trí

MC Lại Văn Sâm: Tôi tủi thân vì 12 năm trở về không một nơi nào nhận

"Tôi đã 30 tuổi. Sau 12 năm tại Nga trở về, vẫn không một nơi nào nhận tôi" – MC Lại Văn Sâm nói.

Vừa qua, trên kênh ALO Media Entertainment đã đăng tải một clip quay lại trích đoạn của chương trình Cơ hội cho ai, do MC Lại Văn Sâm dẫn dắt.

Trong clip, MC Lại Văn Sâm trải lòng khi chứng kiến cảnh các "sếp" của những công ty, tập đoàn lớn phỏng vấn chàng trai Nguyễn Xuân Kiệt về làm việc. Anh nghẹn ngào nói:

"Có những câu chuyện dù không liên quan tới tôi, nhưng lại khiến tôi nhớ đến những kỷ niệm của mình. Những kỷ niệm này khiến tôi tủi thân lắm.

Tôi nhớ, năm 1981, tôi trở về nước sau một thời gian du học tại Nga, mới chỉ 24 tuổi. Lúc đó, tôi còn rất trẻ và phải đi xin việc, nhưng lại không có những cơ hội tuyển chọn, phỏng vấn như bây giờ.

MC Lại Văn Sâm: Tôi tủi thân vì 12 năm trở về không một nơi nào nhận

Tôi học đại học đến 6 năm ở Nga, nhưng về lại không được phân công công việc. Không có một cơ hội nào cho tôi khi xin việc trong nước, nên tôi phải trở lại Nga để đi làm.

Tới năm 1987, tôi lại về nước. Khi ấy, tôi đã 30 tuổi. Sau 12 năm tại Nga trở về, vẫn không một nơi nào nhận tôi. Tôi vô cùng tủi thân.

Đột nhiên một hôm, có một anh bạn giới thiệu tôi đến một cơ quan nọ mà tôi không tiện nói tên. Anh bạn đó nói cơ quan này đã tuyển người biết tiếng Nga.

Tôi hăm hở lắm, chỉ mong được nhận để được vào biên chế nhà nước. Thời kỳ đó, nếu không được vào biên chế chỉ có vất đi.

Lúc tôi đến cơ quan đó, có một ông già lớn tuổi tiếp tôi. Ông ấy bật cái đài Hoa Sen (một loại đài radio) lên và bảo tôi dịch trực tiếp chương trình thời sự của Nga đang phát.

Tôi sung sướng lắm vì được thực hành ngay kỹ năng của mình. Với tôi lúc đó, việc dịch một bản tin thời sự 30 phút là chuyện bình thường. Tôi ngồi cắm cúi dịch, nhưng chỉ sợ sai, sợ phạm chính trị, lo lắng lắm.

MC Lại Văn Sâm: Tôi tủi thân vì 12 năm trở về không một nơi nào nhận - 1

Dịch xong thì người đàn ông đó bảo tôi cứ về đi. Lúc tôi đi xuống sân, anh bạn kia nói thẳng vào mặt tôi: "Mày ngu lắm, sao không kể cho ông ấy một câu chuyện cười. Ông ấy có biết tiếng Nga đâu".

Bây giờ, tôi đứng đây và cảm thấy tủi thân vô cùng khi đứng trước các sếp, các giám đốc.

Tôi tủi thân vì thấy có quá nhiều vị sếp, giám đốc làm ăn lớn, chủ quản công ty to đang ngồi tạo cơ hội cho một chàng trai. Ngày xưa, tôi đâu được ai tạo cơ hội để thử việc như thế này".

Được biết, MC Lại Văn Sâm từng có thời gian dài học tập và làm việc tại Nga, nhưng đến khi về nước lại không nhận được công việc như mong muốn. Anh từng phải phụ mẹ vợ bán hàng tại chợ Đồng Xuân suốt một năm trời.

Theo Tùng Ninh (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/mc-lai-van-sam-toi-tui-than-vi-12-nam-tro-ve-khong-mot-noi-nao-nhan-8202029219354760.htm
Loading...