Giải trí

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh

Tạo hình đôi mắt của hai diễn viên chính trong phim, điều được khán giả mong chờ nhất trong "Mắt Biếc" cuối cùng cũng đã được tiết lộ.

Dự án điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, Mắt Biếc vừa tung teaser nhưng sao lại buồn đến nao lòng. Đôi mắt của hai nhân vật chính, Hà Lan (Trúc Anh) và Ngạn (Trần Nghĩa) sao lại buồn đến nao lòng.

Teaser phim "Mắt Biếc"

 Đoạn teaser được tung ra rất thơ mộng và đậm chất vườn trường. Hà Lan và Ngạn từ thuở còn bé đến khi tốt nghiệp trung học, lúc nào cũng quấn lấy nhau như một đôi chim ri không thể tách rời. Cả hai bên nhau từ thuở học cấp I, đến khi lên trường cấp III. Phần lớn kí ức tuổi xuân thì của hai người đều trải qua bên nhau. Những khoảnh khắc lãng mạn mà tuổi học trò có thể có được, hai người đều đã chia sẻ với nhau như cùng tan trường trên chiếc xe đạp cọc cạch, cùng đùa chơi với nhau trong rừng sim thơ mộng. Lúc này, trong mắt cả hai người vẫn còn ánh lên niềm vui tươi trẻ, ai nấy vẫn còn sự trong sáng và ngây thơ. Chỉ riêng Hà Lan đã sở hữu sẵn đôi mắt lúc nào cũng ầng ậng nước, cứ như đang trực chờ rơi lệ. Đây chính là đôi mắt từng ám ảnh biết bao thế hệ độc giả của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nay cuối cùng cũng đã xuất hiện trên phim.

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh
Hà Lan và Ngạn đã biết nhau từ thuở học cấp I.

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 1

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 2
Những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của thanh xuân, Hà Lan và Ngạn đều đã trải qua cùng nhau.

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 3

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 4

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 5

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 6

Còn đối với Ngạn, mãi đến khi anh trưởng thành thì ánh mắt của anh mới đượm buồn. Lần đầu tiên anh khóc trong teaser là khi Ngạn ngồi trên giường, nhớ đến người mình yêu. Lần thứ hai là lúc bắt gặp Hà Lan và Dũng bad boy (Trần Phong) trong vũ trường. Lúc này đôi mắt thầy Ngạn không phải mắt biếc, nhưng sao cũng ngân ngấn nước mắt vì buồn.

'Mắt Biếc' tung teaser: Mắt Hà Lan đẹp và buồn, nhưng đôi mi đẫm lệ của thầy Ngạn mới ám ảnh - 7
Đôi mắt của thầy giáo Ngạn sao mà buồn da diết.

Có vẻ như đối với tạo hình những đôi mắt, cửa sổ tâm hồn và cũng chính là điểm nhấn quan trọng của tác phẩm văn học, Mắt Biếc đã được tái hiện khá hoàn chỉnh trong dự án của đạo diễn Victor Vũ. Trước khi teaser được phát hành, khá nhiều độc giả của truyện Mắt Biếc đã trông chờ, nóng lòng muốn xem tạo hình hai đôi mắt của Hà Lan và Ngạn sẽ ra sao? Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là cặp mắt của hai người này có thể hiện cái hồn và tinh thần của hai nhân vật chính trong Mắt Biếc hay không? Và trong đoạn teaser chúng ta đã thấy rõ. Mắt của Hà Lan luôn long lanh đượm buồn, còn thầy giáo Ngạn thì đầy chiều sâu của tâm trạng và những suy tư không ngớt.

Giờ đây, khán giả đã được chứng kiến đầy đủ những yếu tố quan trọng nhất của phim: Tạo hình nhân vật, phục trang, bối cảnh và đặc biệt là bầu không khí đượm buồn, nhuốm màu hổ phách mà Mắt Biếc mang lại. Chúng ta chỉ phải tiếp tục hồi hộp chờ đợi diễn xuất của các diễn viên sẽ ra sao khi phim ra rạp mà thôi.

Mắt Biếc dự kiến sẽ công chiếu vào mùa Noel năm 2019.

Theo Paul (Helino)
Loading...