Giải trí

Lý Hải - Minh Hà bức xúc vì vụ kiện đòi bồi thường 4 tỷ từ phim 'Lật Mặt 4'

Vụ kiện quanh bộ phim "Lật Mặt 4" của Lý Hải lại có thêm thông tin mới.

Vụ kiện giữa nhà thơ Trương Minh Nhật và vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tiếp tục gây xôn xao dư luận khi mới đây xuất hiện tình tiết mới do phía ông Trương Minh Nhật đưa ra.

Tại phiên tòa vừa diễn ra, ông Nhật vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện và đòi phía sản xuất phim Lật Mặt 4 là Lý Hải - Minh Hà phải bồi thường 4 tỷ đồng tiền thiệt hại. Ông Trương Minh Nhật cho rằng đoàn phim Lật Mặt 4 đã sử dụng bài thơ do mình sáng tác mà không xin phép, còn phía Lý Hải thì khẳng định trong Lật Mặt 4 chỉ sử dụng tác phẩm âm nhạc của Quách Beem chứ không sử dụng bài thơ nào. Vì vậy, phía công ty Lý Hải không đồng ý yêu cầu khởi kiện.

Lý Hải - Minh Hà bức xúc vì vụ kiện đòi bồi thường 4 tỷ từ phim 'Lật Mặt 4'
Lý Hải công khai thông tin về vụ kiện.

 Diễn biến bất ngờ của phiên tòa là ông Trương Minh Nhật cung cấp chứng cứ mới: 2 biên bản được cho là do chính tay ông Đoàn Đông Đức (tên thật của Quách Beem) và vợ (đồng thời là quản lý) ký tên. Biên bản cũng quy định ông Đức phải công khai xin lỗi và hiệu chỉnh thông tin tác giả bài hát trên tất cả ấn phẩm, phương tiện truyền thông. Chứng cứ này có phần gây bất lợi cho phía Lý Hải.

Đại diện của Lý Hải lên tiếng: "Bên gia đình Lý Hải - Minh Hà rất là bất an từ khi nhận việc thụ lý của tòa, mất ăn mất ngủ ảnh hưởng tâm lý bởi bao nhiêu năm nay công ty Lý Hải làm ăn uy tín mà nay lại bị kiện. Ngoài ra, việc triệu tập xử kiện liên tục rất ảnh hưởng tới công việc của công ty chúng tôi, như hôm nay trong lúc gia đình Lý Hải - Minh Hà đang cứu trợ miền Trung lại phải bay về để sắp xếp việc này rồi tối họ lại bay ra cứu trợ tiếp".

Lý Hải - Minh Hà bức xúc vì vụ kiện đòi bồi thường 4 tỷ từ phim 'Lật Mặt 4' - 1

Lý Hải - Minh Hà bức xúc vì vụ kiện đòi bồi thường 4 tỷ từ phim 'Lật Mặt 4' - 2
Lý Hải - Minh Hà.

 Về phần Minh Hà - vợ Lý Hải, đồng thời cũng là người đảm nhận vai trò sản xuất phim Lật mặt 4 - Nhà có khách, cô cũng liên tục bày tỏ quan điểm với vụ việc này. Thông qua Facebook cá nhân, Minh Hà từng chia sẻ: "Cám ơn những lời chia sẻ, động viên của mọi người là sự cổ vũ tinh thần rất lớn lao với gia đình mình. Cho dù có thế lực nào đi nữa thì mình tin vẫn còn rất nhiều người đứng về lẽ phải. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất".

Theo Su (Pháp Luật và Bạn Đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ly-hai-minh-ha-buc-xuc-vi-vu-kien-doi-boi-thuong-4-ty-tu-phim-lat-mat-4-162202210113755028.htm