Giải trí

Lý do Như Quỳnh đích thân hướng dẫn 'vua nhạc buồn' hát Bolero?

Danh ca Như Quỳnh tích cực dặn dò Hamlet Trương khi biết anh tham gia chương trình "Tình Bolero 2019".

Tập 2 chương trình Tình Bolero 2019 vừa lên sóng trên THVL1. Tập này, nhà thơ – nhạc sĩ Hamlet Trương ghi dấu ấn khi quyết định mang ca khúc “Lan Và Điệp 4” lên sân khấu. Đây vốn là bản nhạc được “đo ni đóng giày” cho danh ca Như Quỳnh. Tuy nhiên, Hamlet Trương lại tạo được ấn tượng với phiên bản thú vị không kém.

Lý do Như Quỳnh đích thân hướng dẫn 'vua nhạc buồn' hát Bolero?
Ngoài vai trò nhà thơ, Hamlet Trương còn được mệnh danh là "vua nhạc buồn".

Trong chương trình, Hamlet Trương tiết lộ “Lan Và Điệp 4” là sáng tác đầu tay của anh ở thể loại nhạc Bolero. Sau hoàn thành, anh đã nghĩ đến giọng hát của Như Quỳnh và may mắn ca khúc này đã được giọng ca hải ngoại thể hiện đầu tiên tại Mỹ vào năm 2017 và gây tiếng vang.

Theo Hamlet Trương, khi Như Quỳnh biết anh tham gia Tình Bolero 2019 thì nữ danh ca đã tích cực dặn dò: “Trương phải thi cực kỳ thoải mái, lên sân khấu chỉ nghĩ là hát cho mình và người thương mình. Trương nhớ không được hát như dồn hết sức ra mà phải nhẹ nhàng thả chữ đầy cảm xúc”.

Đồng thời, nữ danh ca cho hay: “Như Quỳnh rất thích sự chân thành và đầy cảm xúc trong giọng hát Hamlet Trương khi có cơ hội được nghe những demo ca khúc mà Trương tự sáng tác”.

Bên cạnh đó, Hamlet Trương còn được đích thân danh ca Như Quỳnh chỉ dẫn tận tình cách hát Bolero sao cho vừa vặn, nhẹ nhàng và cảm được “cái tình” của dòng nhạc. Và ngay trong đêm thi “Chuyện đời tôi”, Hamlet Trương đã áp dụng “chiêu” mà đàn chị đã chỉ dẫn.

Khác với các thí sinh còn lại, mượn ca khúc hoặc tái hiện một phần đời của mình bằng những hoạt cảnh trên sân khấu, “Chuyện đời tôi” của Hamlet Trương được tái hiện bằng chính những tác phẩm của anh. Một quyển sách khổng lồ được dựng trên sân khấu. Một bìa là tựa của những quyển sách ăn khách đã làm nên tên tuổi của nhà văn Hamlet Trương như: Ai rồi cũng khác, Sống tiếp và sống tốt, Mình sinh ra đâu phải để buồn, Yêu một người khó lắm…

Lý do Như Quỳnh đích thân hướng dẫn 'vua nhạc buồn' hát Bolero? - 1
Phần thi của Hamlet Trương ghi dấu ấn người xem.

Một bìa còn lại là bản tổng phổ của nhạc phẩm Lan và Điệp 4, thể hiện một nhạc sĩ Hamlet Trương – không chỉ là tác giả của những ca khúc nhạc trẻ ăn khách mà còn là một nhạc sĩ trẻ yêu thích bolero và mong muốn được đóng góp cho dòng nhạc này.

Tiết mục nhận được lời khen từ giám khảo Vũ Thành Vinh: “Ý tưởng dàn dựng tiết mục rất thông minh, nói được nhiều điều. Phần dẫn vào ca khúc của em rất hay. Em thể hiện được 4.0 của mình khi vừa là nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ và người kể chuyện tình. Diễn xuất vừa phải, điềm đạm, kể chuyện thong dong, luôn có điểm nhấn”.

Giám khảo Họa Mi nhận xét giọng hát Hamlet Trương ấm, rõ lời, nhưng vì chuyển từ nhạc trẻ sang Bolero nên còn thiếu chút uyển chuyển. Chị cũng ấn tượng với hình dáng trình diễn đạo mạo như thầy giáo trên sân khấu và hoan nghênh nhạc sĩ trẻ sáng tác Bolero.

Lý do Như Quỳnh đích thân hướng dẫn 'vua nhạc buồn' hát Bolero? - 2
Ban giám khảo dành nhiều lời khen cho phần thi của Hamlet Trương.

Nếu như giám khảo Họa Mi và Vũ Thành Vinh dành cho Hamlet Trương nhiều lời khen thì giám khảo Mỹ Huyền lại không hài lòng với đôi giày sáng bóng và chiếc quần skinny của anh. Theo chị, chúng không hợp với bối cảnh của bài hát.

Tổng điểm Hamlet Trương nhận được là 24 điểm. Với những thể hiện trong đêm thi, Hamlet Trương hẳn vẫn còn nhiều thử thách cần vượt qua, những điều cần cải thiện.

Tuy nhiên, với số “kho” ca khúc Bolero tự sáng tác được mang đến Tình Bolero 2019, với sự lãng đãng của một nhà văn và hơi thở hiện đại của thế hệ trẻ, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ những điều bất ngờ ở Hamlet Trương.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Loading...Tin mới hơn