Giải trí

Lý do MV Màu nước mắt 'gây bão' Vpop nhưng vẫn vắng bóng ở đề cử giải Cống Hiến

MV "Màu nước mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân ngay từ khi ra mắt đã tạo nên một cơn "sốt" làm mưa làm gió trên đường đua Vpop. Đến thời điểm hiện tại, MV đã thu hút trên 35 triệu lượt xem trên Youtube. Tuy nhiên, MV này vẫn bị loại khỏi danh sách đề cử tại giải thưởng "Âm nhạc cống hiến 2019".

Chàng ca sĩ Hà Nội sinh năm 1992 được biết tới như một tài năng âm nhạc được đào tạo bài bản theo hệ thống hàn lâm nhưng cũng hòa nhịp nhanh chóng vào thị trường nhạc Việt với nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, phối khí, sản xuất âm nhạc.

Sau thành công của MV "Trong trí nhớ của anh", Nguyễn Trần Trung Quân trở lại với "Màu nước mắt" được đánh giá cao về tính nghệ thuật với sự góp mặt của ekip hùng hậu. Nếu được lý giải về sức hút dành cho MV này của Nguyễn Trần Trung Quân, chúng ta có lẽ chỉ có thể đưa ra điều đặc biệt đã làm nên “ma thuật” khiến cho không ít cư dân mạng bị “bỏ bùa”: Một bản nhạc có giai điệu đẹp và nhiều câu hát dễ nhớ, đặc biệt là tổng hòa giữa nội dung MV và góc quay với các cú lia máy sáng tạo.

Lý do MV Màu nước mắt 'gây bão' Vpop nhưng vẫn vắng bóng ở đề cử giải Cống Hiến

Dù chỉ là MV ngắn nhưng kịch bản logic và có nhiều nút thắt bất ngờ khiến không ít người xem đã khó lòng rời mắt. Bên cạnh đó, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã chứng tỏ danh hiệu “đạo diễn triệu view” của mình với những set-up hợp lý về góc máy, trau chuốt trong các phân cảnh để đẩy cảm xúc của người xem. Màu Nước Mắt với những khía cạnh nhân vật, những bi kịch và nỗi đau khác nhau khiến cho tất cả họ đến cuối đều cùng rơi nước mắt đã tạo ra rất nhiều thổn thức trong lòng khán giả. Rõ ràng, trong tình yêu, không ai nhiều hơn ai nước mắt, chỉ khác nhau những thương tổn ở đằng sau. Với nội dung gây nhiều hình tượng và gợi sự ám ảnh, Màu Nước Mắt được mong chờ sẽ là MV “gây bão” trong thời điểm ra mắt.

Kết quả, Màu Nước Mắt  đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ các khán giả đến cả những nghệ sĩ khi chưa đầy 24 tiếng "lên sóng": 

Lý do MV Màu nước mắt 'gây bão' Vpop nhưng vẫn vắng bóng ở đề cử giải Cống Hiến - 1

Lý do MV Màu nước mắt 'gây bão' Vpop nhưng vẫn vắng bóng ở đề cử giải Cống Hiến - 2
Rõ ràng MV không thể chê vào đâu được.
Lý do MV Màu nước mắt 'gây bão' Vpop nhưng vẫn vắng bóng ở đề cử giải Cống Hiến - 3
Một khán giả không ngần ngại bầu chọn cho Màu Nước Mắt là MV của năm. (Ảnh: Hoa học trò).

Tuy MV gây "sốt" ngay từ khi ra mắt, luôn nhận được cơn mưa lời khen, đặc biệt chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả nhưng, MV này vẫn bị loại khỏi danh sách đề cử tại giải thưởng "Âm nhạc cống hiến 2019".

Nói về việc Màu nước mắt vắng bóng tại "Âm nhạc cống hiến 2019", đại diện BTC lý giải: ''Đã gọi MV của năm hay Bài hát của năm việc đầu tiên là phải nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có điều kiện thứ hai là chất liệu ca khúc và hình ảnh trong MV. Giải Cống Hiến có gu riêng, đôi khi nhiều người thích nhưng nó không nằm trong tiêu chí của giải thưởng.MV Màu nước mắt của Nguyễn Trần Trung Quân chúng tôi đã xem. 

Nếu so về chất lượng thì MV Màu nước mắt không hơn gì 5 MV trong đề cử gồm: Bùa yêu (Bích Phương), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), Có ai thương em như anh (Tóc Tiên) và Thằng điên (Phương Ly). Đặc biệt MV của Nguyễn Trần Trung Quân còn có cảnh nhạy cảm như dùng thuốc lá, mình không có gì độc đoán nhưng cần phải cân nhắc. Tuy nhiên đó là ý nhỏ chứ không phải lý do chính chúng tôi không lựa chọn trong hạng mục đề cử MV của năm".

Đại diện BTC khẳng định việc đơn vị này xem xét việc không đưa “Màu nước mắt” vào giải thưởng “Cống hiến” lần này dựa trên sự đánh giá tổng thể.

Chu Hằng (SHTT)
Loading...Tin mới hơn