Giải trí

Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan sẽ bị tẩy chay tại Việt Nam?

Hai tác phẩm 'Diệp Vấn 4', 'Mulan' của diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan đang phải đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay từ phía khán giả Việt Nam vì từng công khai ủng hộ đường lưỡi bò.

Ngày 7/11, tổ chức Operation Smile tuyên bố Thành Long tới Việt Nam dự sự kiện. Ngay lập tức, khán giả Việt phản đối và đòi tẩy chay vì Thành Long từng chia sẻ bản đồ có đường lưỡi bò.

Operation Smile tuyên bố Thành Long và nhiều ngôi sao khác sẽ tới Hà Nội tham dự sự kiện vào ngày 10/11. Kèm theo đó, tổ chức này còn đăng tải tấm poster có hình Thành Long lên mạng xã hội.

Thông tin trên ngay lập tức vấp phải sự phản đối của khán giả Việt. Theo đó, số đông khán giả phản đối việc chọn Thành Long làm đại diện danh dự của tổ chức Operation Smile, đồng thời tuyên bố tẩy chay nếu tài tử người Hoa tới Việt Nam.

Nguyên nhân của sự phản đối xuất phát từ việc Thành Long từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội bản đồ có đường lưỡi bò của Trung Quốc vào năm 2016. Không chỉ dân mạng, nhiều học giả, giới trí thức Việt Nam cũng đồng tình với quan điểm tẩy chay ngôi sao điện ảnh Hong Kong tới Việt Nam lần này.

Bên cạnh Thành Long còn có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác của Trung Quốc được chính quyền nước này vận động sử dụng sự nổi tiếng để tuyên truyền về đường lưỡi bò, trong đó có Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan.

Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan sẽ bị tẩy chay tại Việt Nam?
Thành Long bị phản đối đến Việt Nam.

Blogger, nhạc sĩ Tuấn Khanh, viết trên Facebook cá nhân của mình hôm 8/11 cho viết: “Lưu Diệc Phi là một trong những tài tử của Trung Quốc đã cổ vũ cho đường đứt khúc 9 đoạn của Bắc Kinh, cổ vũ cho hắc cảnh đánh đập và giết chết người Hong Kong đòi dân chủ”.

Trong status trên Facebook của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh kêu gọi: “Có lẽ, người Việt Nam cần có thái độ dứt khoát với những người thích bợ đỡ quyền lực và ích kỷ với con người chung quanh như Lưu Diệc Phi. Đặc biệt sự bợ đỡ đó tấn công vào chủ quyền của Việt Nam. Mọi lưu tâm về việc phát hành phim Mulan trong nước do Lưu Diệc Phi đóng, cần được bắt đầu từ hôm nay”.

Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan sẽ bị tẩy chay tại Việt Nam? - 1

Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan sẽ bị tẩy chay tại Việt Nam? - 2
Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan chia sẻ bản đồ hình lưỡi bò lên trang cá nhân.

Theo dự kiến, bộ phim 'Mulan' do Lưu Diệc Phi thủ vai chính sẽ ra rạp vào ngày 27/3/2020. Trong khi đó, Chân Tử Đan sắp sửa cho ra rạp bộ phim 'Diệp Vấn 4'. Đây là phần mới nhất trong series phim võ thuật này.

Tuy nhiên, những dự án sắp tới của hai diễn viên này đang phải đối mặt với việc bị tẩy chay tại Việt Nam. Trên các diễn đàn mạng, nhiều khán giả đang kêu gọi tẩy chay Mulan. "Hãy tẩy chay bộ phim này khi Lưu Diệc Phi đã chia sẻ hình ảnh bản đồ lưỡi bò tức là cô ấy đã không tôn trọng khán giả Việt Nam rồi".

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/luu-diec-phi-va-chan-tu-dan-se-bi-tay-chay-tai-viet-nam-d64116.html?demo
Loading...