Giải trí

Lương Bổng 'Người phán xử' được đề nghị xét tặng NSND

Hội đồng cấp cơ sở đã gửi hồ sơ lên Hội đồng cấp Bộ (cụ thể Bộ VHTTDL) đề nghị xét tặng cho 8 nghệ sĩ lên NSƯT và 4 nghệ sĩ lên NSND trong đó có diễn viên Trung Anh - vai Lương Bổng 'Người phán xử'.
Lương Bổng 'Người phán xử' được đề nghị xét tặng NSND
Diễn viên Trung Anh - vai Lương Bổng trong 'Người phán xử'.

NSND Anh Tú cho hay Nhà hát Kịch Việt Nam vừa hoàn thành danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho diễn viên, cán bộ nhà hát. Hồ sơ gửi đi gồm có 8 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSƯT: Minh Hiếu, Mai Nguyên, Tạ Minh, Phương Nga, Thuỳ Hương, Phú Đôn, Việt Thắng (ánh sáng), Dũng Nam; 4 nghệ sĩ được đề nghị xét danh hiệu NSND gồm: nghệ sĩ Xuân Bắc, Trung Anh, Lê Sơn, Việt Thắng.

Diễn viên Trung Anh chia sẻ ban đầu anh cũng không định làm nhưng được sự động viên của anh em nhà hát, nhất là bà xã nên anh quyết định nộp hồ sơ. "Cách đây 10 năm tôi được phong danh hiệu NSƯT, sau đó tôi cũng đã thừa huy chương để được xét tặng danh hiệu NSND. Nhưng nhiều lý do cá nhân, lần này tôi mới làm hồ sơ và hội đồng cấp nhà hát đã ủng hộ 100%".  

Lương Bổng 'Người phán xử' được đề nghị xét tặng NSND - 1
NSƯT Xuân Bắc được đề nghị xét tặng NSND năm 2018

NSND Anh Tú cho hay, mặc dù động viên NSƯT Quốc Khánh hoàn thành thủ tục hồ sơ để Nhà hát đề nghị xét tặng lần này nhưng Quốc Khánh không làm thủ tục. "Nhà hát có động viên nhưng không hiểu sao anh Quốc Khánh không làm. Thôi thì do cá nhân nghệ sĩ vậy", NSND Anh Tú cho biết.

Chia sẻ về quyết định không làm hồ sơ lần này, diễn viên Quốc Khánh cho hay dù đủ huy chương nhưng anh vẫn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó nên anh không làm. Khi được hỏi có phải do truyền thống nhà hát cứ hay kiêng nể bậc tiền bối đi trước chưa có danh hiệu cao mà mình đã làm thì sợ bị "phạm huý"? NSƯT Quốc Khánh cười bảo: "Tôi ở nhà hát này giờ được coi là tiền bối rồi, thế hệ tiền bối của tôi đã nghỉ hưu hết. Bao giờ tôi cảm thấy đủ thì tôi làm hồ sơ chứ không phải nhường nhau hay phạm huý gì cả. Các bạn diễn viên trẻ bây giờ giỏi lắm, các bạn ấy xứng đáng", nghệ sĩ Quốc Khánh chia sẻ.

Theo Tình Lê (VietNamNet)
Loading...Tin mới hơn