Giải trí

Loạt phim chiếu rạp Valentine bị hủy bỏ vì dịch bệnh corona

Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với tổn thất nghiêm trọng vì dịch bệnh corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hàn do chủng mới của virus corona gây ra, 70.000 phòng chiếu tại Trung Quốc đã phải đóng cửa, hàng loạt phim mùa Tết đã bị hoãn chiếu vô thời hạn. Mới đây, truyền thông nước này đưa tin, một số bộ phim dự kiến ra mắt vào ngày Valentine sẽ bị hủy bỏ.

Theo China Film, có tổng cộng 15 bộ phim đã được lên kế hoạch chiếu rạp trong mùa Valentine 2020. Trong đó, nhà sản xuất phim The Enigma of Aririval, Jojo Rabit hay Children of the Sea đã chính thức tuyên bố hủy lịch chiếu. Đây là những phim được nhiều người hâm mộ mong chờ.

Các phim khác dù chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng nhiều khả năng sẽ lỡ hẹn mùa Valentine năm nay. 

Loạt phim chiếu rạp Valentine bị hủy bỏ vì dịch bệnh corona
Các bộ phim dự kiến chiếu dịp 14/2 tại Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh corona, nhiều bộ phim bị hoãn chiếu đã chủ động chuyển sang phát hành online như Enter the Fat Dragon của Chân Tử Đan hay Lost In Russia của đạo diễn Từ Tranh.

Hiện tại, Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đang có một số đề nghị sắp xếp lại lịch chiếu những bộ phim bị hủy trong dịp Valentine sẽ chuyển sang chiếu vào dịp Lễ Thất Tịch hay con gọi là Lễ Tình nhân Trung Hoa, ngày 7/7 (âm lịch).

Tết Nguyên Đán và Valentine là những dịp thu hút nhiều khán giả tại phòng vé. Tuy nhiên vì dịch bệnh corona, 7 phim Trung Quốc đã không thể ra rạp dịp Tết Nguyên Đán gây nên tổng thất hàng tỷ đô cho nền công nghiệp điện ảnh nước này. Ngay sau đó là những bộ phim không thể ra rạp đúng mùa Valentine khiến cho tổn thất càng thêm nặng nề và chưa có dấu hiệu dừng lại khi mùa phim hè cũng sắp cận kề.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/loat-phim-chieu-rap-valentine-bi-huy-bo-vi-dich-benh-corona-d69741.html?demo
Loading...
Tin cũ hơn