Giải trí

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết?

Lý Lạc Yên trong Trường Ca Hành sẽ có kết cục bi thảm?

Phiên bản phim của Trường Ca Hành có một số thay đổi lớn so với nguyên tác, trong đó có sự xuất hiện của nhân vật mới Lý Lạc Yên (Triệu Lộ Tư). Sự xuất hiện của Triệu Lộ Tư đã giúp bộ phim bùng nổ, đồng thời giúp cô nàng được đông đảo khán giả đón nhận và ủng hộ. Thế nhưng gần đây, kết cục của Lý Lạc Yên trong Trường Ca Hành đang gây xôn xao MXH nhờ vào việc đối chiếu với nhân vật có thật trong lịch sử.

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết?
Số phận của Lý Lạc Yên trong Trường Ca Hành có thể được dự đoán trước?

Trường Ca Hành lấy bối cảnh thời Đường, trong đó theo trang QQ, Lý Lạc Yên do Triệu Lộ Tư hóa thân được lấy cảm hứng từ công chúa Tân Thành có thật trong lịch sử. Công chúa Tân Thành là con của hoàng đế Lý Thế Dân và Trưởng Tôn hoàng hậu. Trưởng Tôn thị là hoàng hậu duy nhất mà Lý Thế Dân hết mực sủng ái, vì vậy dễ hiểu công chúa Tân Thành cũng rất được vua cha yêu thương. Tuy nhiên, cuộc đời của cô sau đó lại muôn vàn gian truân.

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết? - 1
Một ảnh vẽ minh họa của Tân Thành công chúa

Nếu trong Trường Ca Hành, Lý Lạc Yên có tình cảm với Ngụy Thúc Ngọc (Phương Dật Luân) thì Tân Thành công chúa trong lịch sử cũng thế. Nhân vật Ngụy Thúc Ngọc là trưởng tử của Ngụy Trưng - một quân sư được trọng dụng dưới thời nhà Đường. Tân Thành công chúa ban đầu được Lý Thế Dân dự tính "se duyên" với Ngụy Thúc Ngọc, thế nhưng sau đó lại bất ngờ đổi ý. Điều này đang dần linh ứng trong Trường Ca Hành khi cốt truyện đang dẫn dắt Lý Lạc Yên đến với nam phụ khác là hộ vệ Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh).

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết? - 2
Ban đầu Lý Lạc Yên có tình cảm với Ngụy Thúc Ngọc
Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết? - 3
Sau đó couple "sói lớn - thỏ con" của Trường Ca Hành được fan yêu thích

Thế nhưng số phận của nàng tiểu công chúa dưới thời Đường Thái Tông chưa dừng lại ở đó. Sau hôn lễ bất thành với Ngụy Thúc Ngọc, Tân Thành công chúa được gả cho Trưởng Tôn Thuyên - một nam nhân anh tài, cũng được xem là xứng đôi vừa lứa. Cả hai có cuộc hôn nhân hạnh phúc, tròn đầy suốt 8 năm cho đến khi biến cố lớn tiếp tục ập đến. Lúc này, Đường Thái Tông đã qua đời, thế lực hậu cung lẫn triều chính đang rơi vào tay Võ Tắc Thiên. Cuộc đối đầu giữa bà và Trưởng Tôn Vô Kỵ nổ ra, sau cùng Trưởng Tôn thị bị liên lụy và đày đến Sơn Châu. Thế nhưng Võ Tắc Thiên lại tính toán sâu hơn, lệnh cho người đón đầu giết Trưởng Tôn Thuyên ở Sơn Châu. Thế là vợ chồng âm dương cách biệt, Tân Thành công chúa sống như không sống, vật vờ qua ngày đến mức tàn phai nhan sắc.

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết? - 4
Lý Lạc Yên trong Trường Ca Hành cũng trải qua nhiều biến cố sau khi vua cha băng hà

Mãi về sau, Tân Thành công chúa trải qua thêm một đời chồng nhưng cơm không lành, canh không ngọt. Cô và phu quân mới thường xuyên mâu thuẫn, một phần do sự uất hận dâng trào bấy lâu bên trong công chúa khiến cô đổi tính đổi nết. Đến năm 30 tuổi, cô út của Lý Thế Dân qua đời trong sự tiếc thương của anh trai Đường Cao Tông Lý Trị. Người đời cho rằng chính người chồng Vi Chánh Củ đã giết cô, thế nhưng nhiều tư liệu khác cho biết cô mất vì bạo bệnh. Nhìn chung, cả cuộc đời của Tân Thành công chúa tràn ngập trong khổ đau, khiến đóa hoa hương sắc của triều Đường héo mòn và tan biến.

Lộ kết cục bi thương của Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành: 3 lần tình duyên lận đận chấm dứt bằng cái chết? - 5

Liệu đây có phải kết cục của Lý Lạc Yên ở Trường Ca Hành hay không, khán giả chỉ có thể xem tiếp và chờ đón những gì ekip sẽ mang đến. Cho đến hiện tại, nhân vật của Triệu Lộ Tư đang được người xem yêu thương vì tính cách ngây thơ, thánh thiện, lại tốt bụng với mọi người. Nhất là trong cảnh kham khổ, cô vẫn luôn giữ tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối chọi với kẻ địch để bảo vệ bản thân và những người dân xung quanh.

Trường Ca Hành phát sóng lúc 20h00 vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần.

Theo Thành Vũ (Trí Thức Trẻ)


>> Trường Ca Hành bị chê là 'phim rác', Địch Lệ Nhiệt Ba bị thế mặt bằng tranh vẽ khiến fan sốc nặng
>> Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba giả trai cực lộ, có chi tiết sờ ngực nhạy cảm khiến Ngô Lỗi giật mình
>> Fan Địch Lệ Nhiệt Ba tố Tencent bỏ bê Trường Ca Hành làm phim flop, tên chị đẹp còn search mãi chả thấy?


http://ttvn.toquoc.vn/lo-ket-cuc-bi-thuong-cua-trieu-lo-tu-o-truong-ca-hanh-3-lan-tinh-duyen-lan-dan-cham-dut-bang-cai-chet-22021840422900.htm